Just Visiting
โถ...แค่มา...เยี่ยม
(เยียวเดี๋ยวเดี้ยม เยี่ยมเดี๋ยวเดียว)

Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / แฟนตาซี
ความยาว : 89 นาที
กำหนดฉาย : 19 กรกฎาคม 2545

ภาพยนตร์แนวตลกแฟนตาซีเรื่องนี้ เท้าความกลับไปเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว เมื่อ ติโบลท์ เดอ มาลแฟท (ฌอง เรโน) ขุนนางชั้นสูงชาวฝรั่งเศส และ อังเดร เลอ ปาเต้ (คริสเตียง คลาเวียร์) คนรับใช้ผู้จงรักภักดี ได้เดินทางไปยังสหราชอาณาจักร (ประเทศอังกฤษ) เพื่อร่วมพิธีอภิเษกสมรส ระหว่างราชวงศ์ฝรั่งเศส และราชวงศ์อังกฤษ เพื่อที่จะยุติความขัดแย้งในอดีตอันยาวนาน ระหว่างทั้ง 2 ราชวงศ์

พิธีอภิเษกสมรส จัดขึ้นอย่างกระทันหัน แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อติโบลท์กลายเป็นฆาตกร สังหารองค์หญิงคู่หมั้นของตัวเอง และถูกตัดสินประหารชีวิต แต่เขาก็รอดพ้นมาได้ ด้วยความช่วยเหลือของอังเดร บ่าวผู้ภักดี ด้วยมนตราคาถาของพ่อมดชาวอังกฤษ (มัลคอม แม็คโดเวล) ทำให้ทั้งคู่หมดสติ และเดินทางข้ามกาลเวลา มายังศตวรรษที่ 21 ณ มหานครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

แล้วเมื่อผู้มาเยือนจากกาลเวลาอื่นทั้งสองคน ฟื้นคืนสติอีกครั้งก็พบว่า ตัวเองอยู่ในห้องๆ เดิม ปราสาทหลังเดิม แต่ถูกเนรมิตขึ้นใหม่ ด้วยเวทย์มนต์ที่ลอกแบบศิลปะสมัยกลาง ซึ่งเป็นสมัยที่เขาเพิ่งจากมาอย่างไม่ผิดเพี้ยน ต่างกันตรงแค่ ห้องนี้เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ชื่อดัง กลางเมืองชิคาโก ซึ่งในเวลานั้น ห้องนี้ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นเกียรติแก่ จูเลีย มาลแฟท (คริสติน่า แอปเปิ้ลเกท) ทายาทเชื้อสายอเมริกัน ของเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่ถูกฆาตกรรมในอดีต และ ฮันเตอร์ (รับบทโดยแมทธิว รอสส์) คู่หมั้นจอมเจ้าเล่ห์ของเธอ เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น จากบรรพบุรุษผู้มาจากศตวรรษที่ 12 ที่เดินทางหนีตายมายังโลกในศตวรรษที่ 21 และพบกับทายาทของตน ที่ไม่เคยล่วงรู้มาก่อน

ซึ่งการพบกันครั้งนี้ ทำให้ท่านเคานต์และอังเดร ได้ตระหนักในไม่ช้าว่า พวกเขาควรจะต้องหาทางกลับไป ในมิติเวลาของตัวเองให้เร็วที่สุด มิฉะนั้น จูเลียและทายาทของติโบลท์ทั้งหมด จะไม่มีอีกต่อไป ด้วยเกียรติอันยิ่งใหญ่ และความกล้าหาญของพวกเขา ติโบลท์และอังเดรได้พบกับความหฤหรรษา ในการทำลายแผนการชั่วร้ายทั้งหลาย ทั้งในศตวรรษที่ 12 และ 21..


Just Visiting เป็นการนำภาพยนตร์เรื่อง "Les Visiteurs" ซึ่งได้รับรางวัล เฟรนช์ คอมเมดี้ บล็อคบัสเตอร์ (French Comedy Blockbuster) ในปี 1993 กลับมาทำใหม่อีกครั้งโดย ฮอลลีวู้ด พิคเจอร์ส กำกับภาพยนตร์โดย ฌอง-มารี โกแบร์ ที่ทำงานเขียนบท และกำกับเวอร์ชั่นแรกมาแล้ว บทภาพยนตร์โดย ฌอง-มารี ปัว, จอห์น ฮิวจ์ส และ คริสเตียง คลาเวียร์ ที่เคยร่วมเขียนบทใน Les Visiteurs และร่วมแสดงเองในเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาแล้ว, อำนวยการสร้างโดย พาทริซ เลอโด และ ริคาร์โด เมสเทรส์, อำนวยการผลิตโดย ริชาร์ด ฮาชิโมโต

Just Visiting แสดงนำโดยนักแสดงชาวฝรั่งเศส ฌอง เรโน (Mission: Impossible, The Professional, La Femme Nikita) รับบท ติโบลท์ เดอ มาลแฟท, คริสติน่า แอปเปิ้ลเกท (The Sweetest Thing, Jane Austen's Mafia!, The Big Hit, Mars Attacks!) รับบท จูเลีย มาลแฟท, คริสเตียง คลาเวียร์ (ผู้เขียนบท และเคยร่วมแสดงใน Les Visiteurs เวอร์ชั่นต้นฉบับมาแล้ว) รับบท อังเดร เลอ ปาเต้ ร่วมด้วย แมทธิว รอสส์ (Pushing Tin, Face/Off, Twelve Monkeys) รับบท ฮันเตอร์, ทารา รีด (American Pie 1-2, Cruel Intentions, Urban Legend) รับบท แองเจลิก, บริดเจตต์ วิลสัน (The Wedding Planner, House on Haunted Hill, Love Stinks, I Know What You Did Last Summer) รับบท แอมเบอร์