Kairo
Kairo : ผีอินเตอร์เน็ต
Official website 1
Official website 2
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 118 นาที
กำหนดฉาย : 28 มิถุนายน 2545

ในท้องทะเลมหาสมุทรแปซิฟิกอันไกลโพ้น เรือสมุทรขนสินค้าลอยอยู่อย่างโดดเดี่ยว กัปตันเรือ (โคจิ ยากูโสะ) พยายามติดต่อชายฝั่ง หากแต่ไร้ร่องรอยของการติดต่อกลับ หนึ่งในผู้โดยสารบนเรือ คือเด็กสาวคนหนึ่ง กับเรื่องราวที่เธอเริ่มต้นเล่า ถึงความน่าสะพรึงกลัวที่เธอทิ้งไว้เบื้องหลัง...

มิจิ (คูมิโกะ อะโสะ) หญิงสาวที่ตามหาเพื่อนร่วมงานของเธอที่หายตัวไป เธอตัดสินใจไปหาเขาที่บ้าน และที่นั่น เธอได้พบกับเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจ ทากูชิ ฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตาของเธอ ทิ้งหลักฐานและปริศนาให้คิดว่า ทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น

ต่อมาไม่นาน ได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติกับ ยาเบะ เพื่อนร่วมงานอีกคนหนึ่งของมิจิ เขากลายเป็นคนเก็บตัว ไม่พูดไม่จา เหมือนเคยนับจากวันที่ได้ดูแผ่นดิสก์ที่ทากูชิทิ้งไว้ ในไม่ช้า ยาเบะก็เสียชีวิตไปอีกคน และเช่นเดียวกับ จุงโกะ เพื่อนร่วมงานหญิงของเธอ ที่ได้เข้าไปในเขตหวงห้าม และพบเหตุการณ์เลวร้าย จนต้องเสียชีวิตไปอีกคน

คาวาชิม่า (ฮารูฮิโกะ คาโต) นักศึกษาหนุ่มผู้ไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ แต่สนใจเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตตามสมัยนิยม แต่เรื่องประหลาดจากอินเตอร์เน็ตมากมายก็เกิดขึ้นกับเขา รวมถึงการที่คอมพิวเตอร์ พาเขาเข้าไปสู่เว็บไซท์โดยตัวของมันเอง หรือต่ออินเตอร์เน็ตเอง โดยที่เขาไม่ได้เปิดเครื่อง เขาได้พบกับ ฮารูเอะ (โกยูกิ) นักศึกษาปริญญาโท ผู้มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี และให้ความสนใจในเหตุการณ์ประหลาดที่คาวาชิม่า ประสบเจอมา

และเมื่อโลกของมนุษย์และอีกโลกหนึ่งได้ติดต่อกัน จากนั้นเป็นต้นมา ทั่วทั้งเมืองเกิดเรื่องประหลาดและเลวร้ายขึ้น เมื่อแถบสีแดงในเขตหวงห้ามโดนปลดออก มีการตายเกิดขึ้นมากมาย และได้แพร่ขยายอย่างรวดเร็ว ทั้งมิจิและคาวาชิม่า ต่างเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาและเธอต้องช่วยเหลือทั้งเพื่อนและตัวเอง ให้รอดพ้นจากสิ่งเร้นลับ ที่ไม่ได้เพียงทำร้ายร่างกายภายนอกของพวกเขา แต่มันได้เข้าไปหลอกหลอน และครอบงำจิตใจของพวกเขา จนแทบมีชีวิตอยู่บนโลกไม่ได้

มิจิและคาวาชิม่า จะสามารถต่อสู้กับพลังนั้นได้หรือไม่ หรือคุณอาจจะเป็นอีกคนหนึ่ง ที่กำลังจะเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งโดยไม่รู้ตัว

..Do not be alone on the net !!


Milk Power เสนอ ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Kairo (หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Pulse) เขียนบทภาพยนตร์ และกำกับภาพยนตร์โดย คิโยชิ คุโรซาว่า (จาก Cure, License To Live, Charisma, Seance), กำกับภาพโดย จูนิชิโร่ ฮายาชิ (จาก Ring, License To Live) ออกแบบงานสร้างโดย โทโมยากิ มารูโอะ (จาก Cure, Angle Dust, Monday)

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฮารูฮิโกะ คาโต (จาก Another Heaven, Seance) รับบทเป็น คาวาชิมา, คูมิโกะ อะโสะ (จาก Dr. Agaki หรือ Kenzo Sensei) รับบทเป็น มิจิ, โกยูกิ (จาก Keizoku, ซีรีส์ Love Complex) รับบทเป็น ฮารูเอะ, จุง ฟูบุกิ (จาก Charisma, Seance, Spellbound) รับบทเป็น แม่ของมิจิ, ชินจิ ทาเคดะ (จาก Taboo หรือ Gohatto) รับบทเป็น โยชิซากิ, โคจิ ยากูโสะ (จาก Cure, Shall We Dance?, The Eel) รับบทเป็นกัปตันเรือ

ภาพยนตร์เรื่อง Kairo ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก อาทิ FIPRESCI Award จากเทศกาลภาพยนตร์ที่เมือง Cannes 2001, Best Art Director Award และ Jose Lui Guarner Cretics Award จาก SITGES Festival International de Cinema de Catalunya 2001 และ People Choice Award จาก Bangkok Film Festival 2001