Kick the Moon
เตะหัวใจ ให้เธอสยบ !
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก / ดราม่า
ความยาว : 118 นาที
กำหนดฉาย : 20 กันยายน 2545

อดีตเพื่อนเก่าสมัยเรียน 2 คน ต้องกลับมาเปิดศึกแข่งขัน เพื่อพิชิตหัวใจหญิงสาวคนเดียวกัน !

เมื่อ 10 ปีก่อน ตำแหน่งยอดนักสู้ผู้เป็นตำนาน ตกเป็นของ Choi Gi-dong (รับบทโดย Cha Seung-won) และกลุ่มเพื่อนนักเรียน ซึ่งรวมถึงเด็กก๊องที่ชื่อ Park Young-Joon (รับบทโดย Lee Sung-jae) ซึ่งพวกเขาเดินทางไปทัศนศึกษานอกโรงเรียน ที่เมือง Gyeonju แต่ระหว่างการเดินทาง โชคชะตาทำให้เขาได้เผชิญกับเหตุการณ์ ที่ไม่อาจลืมได้ เมื่อในคืนหนึ่ง ทุกคนต่างมารวมกลุ่มกัน Gi-dong ได้นำนักเรียนในโรงเรียนทั้งหมด ยกพวกตีกับอันธพาล ในขณะนั้น Young-Joon ได้แต่หลบอยู่หลังเพื่อน วิ่งเกาะอยู่หางแถว

ถนนทั้งสายได้กลายเป็นสนามแห่งการวิวาท หลายคนหลั่งเลือด หัวแตก และกระดูกหัก แต่การต่อสู้ที่โกลาหลนี้ ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ ที่ถูกจารึกไว้ในความทรงจำ ของเพื่อนร่วมรุ่น Gi-dong คือวีรบุรุษ เขาพึงพอใจกับความกล้าหาญของเขา ในขณะที่ Young-Joon ถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน เพราะความขี้ขลาดตาขาว

หลังจากห่างกันไป 10 ปี Gi-dong และ Young-Joon ได้มาพบกันอีกครา ที่คลับแห่งหนึ่งในเมือง Gyeonju น่าประหลาดที่ Young-Joon ได้กลายเป็นเจ้าพ่อขาใหญ่ ในขณะที่ Gi-dong เป็นแค่อาจารย์สอนพลศึกษา เขาย้ายมาประจำที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่เมืองนี้ พวกเขาดีใจที่มาพบกันอย่างไม่คาดฝัน แต่อารมณ์ก็เริ่มตึงเครียดขึ้น เมื่อพวกเขาย้อนรำลึกถึงอดีตที่ไม่น่าพิสมัยนัก

ความขัดแย้งเพิ่มเป็นเท่าทวีคูณ เมื่อทั้งคู่ได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อ Ju-ran (รับบทโดย Kim Hye-su) ซึ่งกำลังหัวปั่นกับน้องชายที่ไม่เอาไหนที่ชื่อ Ju-seob (รับบทโดย Lee Jong-su) ทั้ง 2 คนตกหลุมรักรอยยิ้มของหญิงสาวผู้นี้...

Gi-dong มั่นใจว่า Ju-ran จะต้องเลือกเขา โดยคิดไปเองว่า คนขี้ขลาดอย่าง Young-joon จะมีอะไรเทียบเขาได้ แต่ด้วยสถานภาพปัจจุบัน Young-joon กลับอยู่ในฐานะที่ใหญ่โต ดึงดูดใจสาวๆ ได้ไม่น้อย การต่อสู้เพื่อแย่งชิงหัวใจของ Ju-ran เป็นไปอย่างสูสีถึงพริกถึงขิง

Gi-dong อ้างสิทธิ์ของเขาที่บอกรัก Ju-ran ก่อน แต่ Young-joon กลับบอกว่า มันต้องเป็นการแข่งขันกันอย่างยุติธรรม จริงๆ แล้ว Young-joon วางแผนจะอยู่ที่เมืองนี้ระยะสั้นๆ เท่านั้น แต่เขาก็ยอมที่จะยืดเวลาออกไป เพื่อจะได้พิชิตใจของ Ju-ran และจะได้มาปรับความเข้าใจกับ Gi-dong เพื่อนเก่า

Gi-dong ไม่พอใจการตัดสินใจของ Young-joon เนื่องจากเขาคิดว่า คนขี้ขลาดอย่าง Young-joon จะมีอะไรเทียบเขาได้ การต่อสู้เพื่อแย่งชิงหัวใจของ Ju-ran เป็นไปอย่างสูสี ถึงพริกถึงขิง ความสนิทสนมระหว่างสองหนุ่ม กลายเป็นความสำพันธ์แบบทั้งรักทั้งหมั่นไส้ แต่แล้ว เหตุการณ์ที่เหมือนจะเป็นแค่เรื่องของคน 2 คน กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้น เมื่อทั้งคู่พาคนทั้งเมือง Gyeonju มาเกี่ยวข้อง ทุกคนต้องเดือดร้อน เพราะหนุ่มคนสองคนนี้ ไม่ยอมลดราวาศอกให้กันและกัน...


การกลับมาของผู้กำกับ Kim Sang-jin ผู้สร้างผลงานตลกอันลือลั่นคือ Attack the Gas Station รวมตัวกับทีมงานเก่าอีกครั้ง เพื่อเรียกเสียงฮาให้สนั่นอีกครา Kick the Moon ภาพยนตร์สุดฮิตประจำซัมเมอร์ของปี 2001 ถล่มรายได้ในประเทศเกาหลี ชนะทั้ง The Mummy Return, Pearl Harbor และ Tomb Raider ด้วยเนื้อหาเบาๆ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตเพื่อนเก่าสมัยเรียน 2 คน ต้องกลับมาเปิดศึกแข่งขัน เพื่อพิชิตหัวใจหญิงสาวคนเดียวกัน

Kick the Moon ภาพยนตร์จาก Cinema Service กำกับโดย Kim Sang-jin (Attack the Gas Station!, Two Cops 3, Gangster Lessons) จากบทภาพยนตร์โดย Kang Woo-Suk (ผู้กำกับ Two Cops, To Kill My Wife) กำกับภาพโดย Jeong Kwang-Seok (Ditto, Nowhere to Hide, To Kill My Wife) ตัดต่อโดย Ko Im-Pyo (Volcano High, Attack the Gas Station!, Nowhere to Hide) ดนตรีประกอบโดย Son Mu-hyeon (Attack the Gas Station!, Gangster Lessons)

ภาพยนตร์เรื่อง Kick the Moon นำแสดงโดย Lee Sung-jae (Barking Dogs Never Bite, Attack the Gas Station!, Ghost in Love) รับบท Park Young-joon จากเด็กขี้ขลาดตาขาว ในสายตาของเพื่อนนักเรียน แต่กลายเป็นหัวหน้าสาขาของแก๊งมาเฟีย, Cha Seung-won (The Siren, Ghost in Love) รับบท Choi Gi-dong หัวโจกสมัยนักเรียน ที่กลับกลายเป็นครูพลศึกษา, Kim Hye-su (Three อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต, Tie a Yellow Ribbon) รับบท Min Ju-ran Ju-ran สาวเจ้าของร้านราเมนเล็กๆ ที่มุ่งทำงานหนัก เพื่อส่งเสียน้องชายไม่ได้เรื่อง ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หญิงสาวผู้นี้ต้องตามดูแลน้องชาย ที่ก่อเรื่องไม่ว่างเว้น สร้างความปวดเศียรเวียนกล้าให้เธอตลอดเวลา เธอจึงต้องแสร้งเป็นสาวหวานอย่างยากลำบาก คอยออดอ้อนตำรวจ ให้ละเว้นน้องชายของเธอ, Lee Jong-su (R.U. Ready?) รับบท Min Ju-seob น้องชายตัวยุ่งของ Ju-ran