Killing Me Softly
ร้อนรัก...ลอบฆ่า
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 16 สิงหาคม 2545

อลิซ (ฮีทเธอร์ แกรมห์) เป็นชาวอเมริกันที่อาศัยในลอนดอน อลิซมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ มีอาชีพ และเพื่อนที่ดี และแฟนที่รักเธอสุดหัวใจอย่าง เจค จนกระทั่งในวันหนึ่ง เมื่อสายตาของเธอจับจ้องไปที่ชายแปลกหน้า ที่มีเสน่ห์เหลือล้นอย่าง อดัม ทอลลิส (โจเซฟ ไฟนส์) เขาเป็นชายที่มีความลับน่าค้นหา แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้พูดคุยกัน แต่ก็มีบางสิ่ง ที่เป็นเสมือนแม่เหล็ก ดึงดูดพวกเขาให้กลับมาพบกันอีกครั้ง

ไม่ว่ามันจะเป็นชะตาลิขิต หรือเป็นแผนการที่อดัมวางเอาไว้ อลิซได้พบกับเขาอย่างน่าประหลาดใจ ในร้านหนังสือเล็กๆ แห่งหนึ่ง ช่วงเวลาต่อมาในวันนั้น เขาจ้องตาเธอ โบกรถแท็กซี่ และให้สัญญาณกับเธอ ให้ขึ้นรถตามเขามา เพื่อเดินทางไปด้วยกัน ทันทีที่พวกเขามาถึงห้องพักของอดัม ทั้งคู่จูบ และมีสัมพันธ์กันอย่างร้อนแรง

อลิซพ่ายแพ้กับแรงกระตุ้นแห่งตัณหาของอดัม จนไม่อาจสลัดหลุด เธอตีจากเจค และแต่งงานกับอดัม ระหว่างฮันนีมูน อดัมได้พาภรรยาคนใหม่ของเขา ไปยังกระท่อมโดดเดี่ยวแห่งหนึ่ง ที่ที่เขาต้องการให้เธอได้ลิ้มรสแห่งรัก จนเธอต้องยอมจำนน ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

เวลาผ่านไปไม่ช้าไม่นาน อลิซก็พึ่งได้ตระหนักว่า เธอแต่งงานกับอดัมด้วยความลุ่มหลง โดยที่เธอยังไม่ทันได้ทำความรู้จักเขาดีพอ ความซุกซนทำให้เธอทำการสืบค้นร่อยรอยในอดีต ของสามีอย่างช้า สิ่งที่เธอพบคือความจริงอันน่าชนลุก เรื่องการตายของภรรยาเก่าของอดัม และการหายสาบสูญไป ของอดีตแฟนสาวของเขาหลายคน ในเวลาเดียวกัน อลิซได้รับข้อความลึกลับ คอยเตือนเธอให้ระวังเกี่ยวกับการคบกันอดัม รวมทั้งยังได้พูดคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเธอเคยถูกเขาข่มขืน

อลิซได้รู้จักกับ เด็บร่าห์ (นาตาชา แม็คแอลฮอน) น้องสาวของอดัม เป็นอีกผู้หนึ่งที่ยืนยันนิสัยรักความรุนแรงของสามีของเธอ อลิซเริ่มคลางแคลงเกี่ยวกับพฤติกรรมของอดัม หวาดหวั่นว่าเขากำลังคิดสังหารเธอ ต่อมาไม่ช้า สิ่งที่เธอวิตกอยู่ ก็เริ่มมีเค้าที่จะเป็นความจริงเสียแล้ว...


ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Killing Me Softly เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ เรื่องแรกของ เฉินไค่เก๋อ - Kaige Chen (The Emperor and the Assassin, Temptress Moon, Farewell My Concubine) ภายใต้การอำนวยการสร้างบริหารของ อิวาน ไรท์แมนน์ (Evolution, Twins, Ghostbusters) และ ทอม พอลล็อก (Evolution, Road Trip) สร้างจากนวนิยายขายดีของ ฌอน เฟรนช์ ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย คารา ลินสตรอม นำแสดงโดย ฮีทเธอร์ แกรมห์ (From Hell, Austin Powers: The Spy Who Shagged Me, Boogie Nights), โจเซฟ ไฟนส์ (Enemy at the Gates, Shakespeare in Love, Elizabeth) ร่วมด้วย นาตาชา แม็คแอลฮอน (Love's Labour's Lost, The Truman Show, Ronin, The Devil's Own), เอียน ฮาร์ท (Harry Potter and the Sorcerer's Stone, Backbeat)