KOMODO
โคตรเหี้ยม ดึกดำบรรพ์พันธุ์ล้างโลก
more info. from IMDB
แนว : ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย 26 พฤษภาคม 2543

KOMODO เป็นเรื่องราวการผจญภัย แบบขนพองสยองเกล้าของเด็กหนุ่มวัย 15 ที่ต้องกล้ำกลืนฝืนทน ต่อการสูญเสียครอบครัวของเขาเอง ไปต่อหน้าต่อตา ด้วยน้ำมือของเหล่าอสรพิษ KOMODO ที่อุบัติขึ้นมา เพื่อทำลายล้างเผ่าพันธุ์อื่นให้ราบพนาสูร

การเดินทางไปพักผ่อนยังบ้านตากอากาศเก่าแก่ดั้งเดิมของครอบครัว บนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งชื่อ Emerald Isle น่าจะทำให้ Patrick (Kevin Zegers) ผู้ใฝ่หาความตื่นเต้นในชีวิต ได้สมความปรารถนาอย่างสูงสุด สำหรับวันหยุดฤดูร้อนนี้ เพราะเรื่องราวเด่นชัด ที่ยังหลงเหลืออยู่ในความทรงจำของเขาก็คือ มันเป็นสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ที่เขาสามารถปลีกตัวเอง จากความเป็นจริงทั้งมวล เข้าสู่ดินแดนในมโนนึก ที่เขาอยากจะเป็นอยากจะอยู่ตลอดไป

แต่การณ์กลับหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะระหว่างการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสวาทหาดสวรรค์แต่ก่อนเก่านั้น ไม่อาจทำให้สมาชิกในครอบครัว ล่วงรู้ชะตากรรมอันมืดมิด ที่รอเล่นงานอยู่เบื้องหน้าได้เลย โรงงานอุตสาหกรรมมากมาย ผุดขึ้นมาแทนที่บ้านพักแสนสบาย และอบอุ่นอย่างที่เคยมี บรรดาเพื่อนฝูงวัยเดียวกัน ที่เคยวิ่งไล่จับกันมา บัดนี้ได้อันตรธานหายไป กลายเป็นหลบหลืบ ที่สิงสู่ของความโหดร้ายสุดพรรณนา และในบัดดลแห่งเสี้ยวเวลาเท่าที่ Patrick สำนึกได้นั้น ชีวิตของเขาต้องกลับตาลปัต บ้านแตกสาแหรกขาด กลายเป็นเด็กกำพร้า ที่ต้องล้มลุกคลุกคลานกลับไปหาย่าของตัว เพื่อจะละล่ำละลัก เล่าเหตุการณ์สยองขวัญที่เกิดขึ้น จนแทบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด

ทุกคนที่รู้จัก Patrick ต้องงุนงงในตัวเขาเป็นอันมาก ที่เปลี่ยนไปไม่ใช่เด็กหนุ่มคนเดิม ผู้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา แห่งจินตนาการฝันทะยานโลดอีกต่อไป เขาเข้ารับการบำบัดรักษาจากหมอคนแล้วคนเล่า แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อหมดหนทางอื่นแล้ว คุณย่าผู้มั่งคั่งต้องพาเขาไปพบกับ Dr.Victoria Juno (Jill Hennessy) จิตแพทย์สาว ผู้มีวิธีการรักษาค่อนข้างแหวกแนว และสำหรับกรณีของ Patrick นั้น เธอเห็นว่าต้องนำตัวเขา กลับไปเผชิญกับสถานที่ และเหตุการณ์ที่ปลูกฝังความตื่นตระหนกไว้แนบแน่น นั่นคือเกาะนรก ที่สิงสู่ของอมนุษย์ ซึ่งมาพรากบุคคลสำคัญในชีวิตผู้เป็นที่รักไปชั่วนิรันดร

และแล้วความโหดเหี้ยมน่าสะพรึงกลัว ก็เพิ่มดีกรีทวีคูณขึ้นเป็นลำดับ เพราะเมื่อคณะเดินทางไปยังเกาะ Emerald Isle ก็ต้องพบกับเหตุการณ์ผีซ้ำด้ามพลอย โดยเฉพาะตัวของ Patrick กับ Dr. Juno ที่ต่างคนต่างต้องตะเกียกตะกาย ไม่เพียงเพื่อจะเอาชีวิตของตัวรอดมาได้เท่านั้น แต่ยังมีสภาพจิตใจของ Patrick ที่ต้องประคับประคองให้กลับสู่ภาวะปกติอีกด้วย..


KOMODO นำแสดงโดย Jill Hennessy (The Paper, Dead Ringers และซีรี่ส์ทางทีวี NBC เรื่อง Law And Order), Billy Burke (Mafia, Dill Scallion และ Without Limits ที่อำนวยการสร้างโดย Tom Cruise), Kevin Zeggers (Airbud, Treasure Island และ Life With Mickey ที่เขาแสดงร่วมกับ Michael J. Fox), Paul Gleeson (The Thin Red Line)

KOMODO กำกับการแสดงโดย Michael Lantieri เจ้าของรางวัล BAFTA และ Oscar จากผลงานสุดยอดเรื่อง Jurassic Park และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar ด้าน Special Effects ในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Hook, Back To The Future II, The Lost World และ Who Framed Roger Rabbit? นอกจากนั้นยังมีผลงานด้าน Special Effects เด่นๆอีกหลายเรื่อง บทภาพยนตร์เขียนโดย Hans Bauer ที่เคยมีผลงานมาแล้วจาก Anaconda อำนวยการสร้างโดย Tony Ludwig และ Alan Riche (Mouse Hunt และ Deep Blue Sea ของ Renny Harlin) งานด้าน Visual Effects อยู่ในความดูแลของ Tippett Studio ที่เคยได้รับรางวัล Oscar จากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park และ Return Of The Jedi จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย Scanbox International