Lady in the Water
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / แฟนตาซี / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 20 กรกฎาคม 2549

คลีฟแลนด์ ฮีพ (พอล จิอาแมตติ) พยายามที่จะหายตัวไปอย่างเงียบๆ ท่ามกลางหลอดไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หมดสภาพ ในอาคารอพาร์ตเมนท์ที่เดอะโคฟ แต่ในคืนที่เปลี่ยนชีวิตเขาโดยสิ้นเชิงนั้น คลีฟแลนด์ได้พบใครอีกคน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกิจวัตรประจำวันของอาคารเล็กๆ แห่งนี้ - หญิงสาวลึกลับที่มีชื่อว่า สตอรี่ (ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด) ซึ่งอาศัยอยู่ในช่องใต้สระว่ายน้ำ คลีฟแลนด์ได้พบว่าสตอรี่เป็น “นาร์ฟ” - ซึ่งคล้ายกับตัวนิมฟ์ในนิทานก่อนนอนที่เล่าขานกันมานาน เธอกำลังถูกตามล่าโดยสัตว์ร้าย ที่พยายามกีดกันไม่ให้เธอเดินทางฝ่าอันตราย กลับจากโลกมนุษย์เพื่อไปยังโลกของเธอ พลังพิเศษในการหยั่งรู้ของสตอรี่ ได้เผยชะตาของบรรดาผู้พักอาศัยของคลีฟแลนด์ ซึ่งผูกพันโดยตรงกับชะตาของเธอ และพวกเขาจะต้องร่วมกันถอดรหัสที่หลากหลาย ซึ่งจะเป็นกุญแจสู่อิสรภาพของเธอ

แต่หน้าต่างแห่งโอกาสในการกลับบ้านของสตอรี่ กำลังปิดลงอย่างรวดเร็ว และพวกผู้เช่าต้องเสี่ยงชีวิตครั้งใหญ่เพื่อช่วยเหลือเธอ คลีฟแลนด์จะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าปีศาจ ที่ได้ติดตามเขามายังเดอะโคฟ - และผู้เช่าคนอื่นๆ จะต้องหยุดพลังพิเศษ ที่สตอรี่ได้นำมาสู่พวกเขา - หากพวกเขาหวังที่จะประสบความสำเร็จ ในการต่อสู้ที่ท้าทายและเสี่ยงอันตราย เพื่อปกป้องโลกของเธอ ...และของเรา


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Lady in the Water ร่วมกับ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส ผลงานโดย บลายดิ้ง เอจ พิกเจอร์ส ในภาพยนตร์ของ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน บอกเล่าจากนิทานก่อนนอน ที่เขาแต่งขึ้นมาเพื่อเล่าให้ลูกๆ ฟัง จนเป็นบทภาพยนตร์ที่แสนซับซ้อน เกี่ยวกับเรื่องราวที่เป็นตำนาน ของสาวน้อยทรงเสน่ห์ที่เป็นเหมือนตัวนิมฟ์ และคลีฟแลนด์ ชายผู้ดูแลอาคารทรุดโทรม ซึ่งได้พบว่าจริงๆ แล้วเธอเป็น narf ตัวละครจากนิทานก่อนนอนโบราณที่เป็นตำนาน ซึ่งได้เดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญยิ่ง การที่เธอต้องติดอยู่ระหว่างอาณาจักร อาจทำให้จุดมุ่งหมาย และรวมถึงตัวตนที่แสนเปราะบางของเธอ ต้องตกอยู่ในอันตราย จึงได้หลบซ่อนอยู่ในอาคารของคลีฟแลนด์ ด้วยการอาศัยอยู่ในช่องข้างใต้สระว่ายน้ำที่มืดและหนาวเย็น

Lady in the Water นำแสดงโดย พอล จิอาแมตติ (Cinderella Man, Sideways, Planet of the Apes, Duets, Big Momma's House, Man on the Moon, Saving Private Ryan, The Truman Show), ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด (The Village, How the Grinch Stole Christmas, Manderlay, Spider-Man 3) ร่วมแสดงโดย บ็อบ บาลาแลน (Capote, The Majestic, Gosford Park, The Mexican), เจฟฟรีย์ ไรท์ (007: Casino Royale, Syriana, The Manchurian Candidate, Ali, Shaft), ซาริต้า เชาดูรี่ (It Runs in the Family, A Perfect Murder, Mississippi Masala), เฟรดดี้ โรดริกูเอซ (Poseidon, Dreamer: Inspired by a True Story, Payback, A Walk in the Clouds), บิล เออร์วิน (The Manchurian Candidate, How the Grinch Stole Christmas, A Midsummer Night's Dream) และ เจเร็ด แฮร์ริส (Ocean's Twelve, Resident Evil: Apocalypse, Sylvia, Mr. Deeds)

ภาพยนตร์เรื่อง Lady in the Water เขียนบท อำนวยการสร้าง และกำกับการแสดงโดย เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (The Village, Signs, Unbreakable, The Sixth Sense) ร่วมอำนวยการสร้างโดย แซม เมอร์เซอร์ ผู้กำกับภาพคือ คริสโตเฟอร์ ดอยล์, H.K.S.C. (Invisible Waves, 2046, Perhaps Love, Last Life in the Universe, Hero, In the Mood for Love, Happy Together, Temptress Moon, Fallen Angels, Ashes of Time, Chungking Express, Days of Being Wild) ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ได้แก่ มาร์ติน ไชดส์ (Calendar Girls, From Hell, Quills, Shakespeare in Love) ลำดับภาพโดย บาร์บาร่า ทุลลิเวอร์, A.C.E. (Signs, Spartan, State and Main, The Winslow Boy) ดนตรีประกอบโดย เจมส์ นิวตัน โฮเวิร์ด (King Kong, Batman Begins, The Village, Signs, Collateral, My Best Friend's Wedding, The Fugitive, One Fine Day) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือ เบ็ตซี่ ไฮแมนน์ (Be Cool, Red Dragon, Vanilla Sky, Out of Sight, Jerry Maguire, Pulp Fiction, Reservoir Dogs) อัลบั้มซาวด์แทร็คโดย Decca

Lady in the Water จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์