Laws of Attraction
อุบัติรัก...แต่งเธอไม่มีเบื่อ
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 87 นาที
กำหนดฉาย : 10 มิถุนายน 2547

เธอ 'มึน' - เขา 'เมา' หัวใจจะเปิดกว้างที่สุด... ตอนเราไม่รู้ตัว

เมื่อ 2 ทนายความคดีหย่ามือดีประจำมหานครนิวยอร์ก แดเนียล รัฟเฟอร์ตี้ (เพียซ บรอสแนน) และ ออเดรย์ วู้ดส์ (จูลี่แอนน์ มัวร์) เคยเห็นตัวอย่างของความรักที่ผิดพลาดมาแล้วมากมาย แต่พวกเขากลับมองไม่เห็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับพวกเขาเลย... ทั้งคู่เป็นทนายคู่ปรับที่ขับเคี่ยว มีวิธีการทำงานที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ออเดรย์ ยึดมั่นกับหลักการในประมวลกฎหมายอย่างเคร่งครัด ส่วนเดเนียล มักจะใช้เสน่ห์เหลือร้ายของเขา เอาชนะทนายฝ่ายตรงข้ามได้อยู่เสมอ และแล้วทั้งคู่ต้องมาเผชิญหน้ากัน ในคดีการหย่าร้างครั้งประวัติศาสตร์ของนิวยอร์ก โดยมีเดิมพันเป็นปราสาทหลังงามในไอร์แลนด์ คดีนี้ทำให้ทั้งคู่ต้องเดินทางไปไอร์แลนด์ เพื่อสำรวจทรัพย์สินของลูกความทั้งคู่

ภายใต้บรรยากาศสุดโรแมนติกของไอร์แลนด์ แรงดึงดูดระหว่างชายหญิง ได้เริ่มก่อตัวขึ้นโดยไม่รู้ตัว หลังคืนฉลองไอร์แลนด์เฟสติเวลจบลง 'ความเมา' ทำให้พวกเขาสะดุ้งตื่นขึ้นมา พร้อมสถานภาพที่เปลี่ยนไป แหวนที่อยู่ในนิ้วซ้ายของทั้งสอง เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ เกิดอะไรขึ้นเมื่อคืนนี้?

ถึงเวลายอมรับความจริง!! ทั้งคู่มุ่งหน้ากลับสู่นิวยอร์ก คิดหาวิธีให้ตัวเองหลุดพ้นจากสถานภาพดังกล่าวให้สวยงามที่สุดและไม่เสียเปรียบ...

ข้อพิพาทครั้งสำคัญ ของ 2 ทนายมือหนึ่งกำลังจะเริ่มขึ้น!! คดีหย่าสุดอื้อฉาวที่ผู้พิพากษาต้องอ่อนใจ... ลูกขุนทุกคนต้องอมยิ้ม...


Laws of Attraction เป็นผลงานความโรแมนติก กับการกลับมาแสดงฝีมืออีกครั้งโดย Peter Howitt ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานสุดแสนประทับใจ Sliding Doors

เนื้อหาของ Laws of Attraction ยกตัวอย่างสถานการณ์ความรักของคน 2 คน ที่ปิดกั้นตัวเองออกจากความรัก ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตรักของทนายความคดีหย่า — คนที่ต้องคอยช่วยเหลือ และต่อสู้ให้กับคู่สามี-ภรรยา ที่ไม่มีความรักเหลือให้กันอีกต่อไปแล้ว

สัดส่วนความรักที่น่าสนใจคือ ประสบการณ์ทางอาชีพ ที่ได้พบเห็นรูปแบบชีวิตคู่ที่ล้มเหลวแบบนับไม่ถ้วน ได้สั่งสม นอนก้นอยู่ในสมองของพวกเขา ทวีคูณ ส่งผลให้ขยาดต่อชีวิตคู่ และไม่ยอมเปิดใจกับความรัก แต่แล้วผู้เขียนก็สร้างสถานการณ์ให้คนเหล่านี้ ต้องทบทวนความคิดของเขาใหม่อีกครั้ง เมื่อความรักเริ่มเข้ามาจริงๆ... แบบไม่รู้ตัว

เพียซ บรอสแนน (The Thomas Crown Affair, Die Another Day, The World Is Not Enough, Tomorrow Never Dies, Goldeneye) พระเอกมาดเท่ ที่คราวนี้ยอมสลัดคราบหนุ่มเจ้าสำอางสุดเนี้ยบ สวมบททนายหนุ่มสุดเซอร์ มือวางอันดับหนึ่งทนายกวนประสาท ของสังคมทนายแห่งนิวยอร์ก ประชันบทบาทกับ จูลี่แอนน์ มัวร์ (The Hours, Hannibal, Magnolia, Boogie Nights, Nine Months) การพลิกบทบาทครั้งสำคัญ ที่ทำให้ Laws of Attraction กลายเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เจิดจรัสที่สุดในชีวิตของเธอ