Leave it to the Nurses: The Movie
นางบาลต๊อง... บ๊องยกแผนก
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 110 นาที
กำหนดฉาย : 7 กุมภาพันธ์ 2546

ภายในโรงพยาบาล วากาบาไก เจนเนอรัล มีนางพยาบาลสาวอยู่หลายคน เริ่มต้นจาก อิซูมิ อาซากูร่า (อลิซ่า มิซิกิ) ผู้มุ่งมั่นฝึกซ้อมร้องเพลง ชิงรางวัลการแข่งขันร้องเพลงประจำปีของโรงพยาบาล ผู้ชนะจะได้รับรางวัลแพ็กเก็จทัวร์ ไปหมู่เกาะทะเลใต้ และเธอก็หวังว่าจะไปฮันนีมูนที่นั่นกับสามี ศัลยแพทย์ฝึกหัด เคนทาโร่ ทากาซูกิ (นาโอฮิโตะ ฟูจิกิ) แต่เคนทาโร่กลับหวัง ที่จะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน ในฐานะศัลยแพทย์เต็มตัว

ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในโรงพยาบาลแห่งนี้ แม้แต่ โชโกะ โอซากิ (ยูกิ มัตซูชิตะ) หัวหน้าพยาบาลเอง ก็พลอยฟ้าพลอยฝนไปด้วยเช่นกัน ไหนจะความว้าเหว่ เพราะสามีหัวหน้าแผนกศัลยกรรม ดร.ซาวาดะ หนีไปเที่ยวอเมริกากับลูกสาวสุดที่รัก มาเรีย ไหนจะต้องทนการเหยียดหยาม จากหัวหน้าพยาบาลคนใหม่อย่าง โทชิโกะ ยากูชิ (โทชิเอะ เนกิชิ)

ขณะที่ ดร.ยูอิจิ ฮามาโนะ (โยชิซุมิ อิชิซาร่า) และภรรยา นางพยาบาล ซาเอโกะ โอชิม่า (คาซูเอะ อิโตะ) กำลังรอคอยการคลอดลูกคนที่สอง ส่วนนางพยาบาลสาว มาโดกะ อาคากิ (อูโน่ คานดะ) กำลังตกหลุมรักคนไข้หนุ่มรูปหล่อ โชอิจิโร่ โอกิตะ (เรียวจิ ฮาราดะ) แต่ โชอิจิโร่ กังวลอยู่กับการเปลี่ยนไตของเขา

ในขณะที่เจ้าหน้าที่แต่ละคน มัวแต่วุ่นวายอยู่กับปัญหาของตัวเอง เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น ณ วอร์ดนางพยาบาล ซูโยชิ ซารูวาตาริ คนไข้ที่เพิ่งได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน เผลอมีใจให้กับ โชโกะ เขาพยายามทุกวิถีทาง ที่จะกลับมาในโรงพยาบาลนี้อีกครั้ง แต่ความพยายามของเขาไร้ผล หัวหน้าพยาบาล ยากูจิ ไล่ตะเพิดเขาออกไป เขาจึงตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับปืนกล เขายึดหวอดได้สำเร็จ ตำรวจและสื่อมวลชน เต็มโรงพยาบาลเต็มไปหมด นางพยาบาลจอมจุ้นทั้งหลาย จะจัดการกับสถานการณ์คับขันนี้อย่างไร...


Leave it to the Nurses สร้างจากซีรีส์ยอดฮิตในญี่ปุ่นเรื่อง Nurse no oshigoto เรื่องราวของ อิซูมิ อาซากูร่า พยาบาลสาวที่พบว่าสิ่งที่ตนทำ กลับกลายเป็นความปั่นป่วนไปทั่วทั้งแผนก ซีรีส์ชุดนี้ออกอากาศทาง Fuji Television Network ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 1996 ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด ติดต่อกันนานถึง 6 เดือน จนกระทั่งมีการสร้างปีที่ 2 เริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม 1997 เรื่องราวหันไปเน้นที่ความรักกับการงาน สามารถไปคู่กันได้ ตามด้วยปีที่ 3 มุ่งไปที่เรื่องราวทั่วไปในชีวิต ซึ่งเหล่าพยาบาลกลุ่มนี้ต้องประสบ

ตอนที่ 50 ของซีรีส์ชุดนี้ ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเข้าฉายบนจอเงินโดยเฉพาะ เริ่มลงโรงตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2002 สามารถดึงดูดผู้ชมได้เป็นจำนวนครบ 1 ล้านคน ในเวลาเพียง 4 สัปดาห์ เป็นการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำให้เหล่านางพยาบาลชุดเดิม ได้กลับคืนสู่ซีรีส์ปีที่ 4 ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน