Le Boulet : กั๋งสุดขีด
เลอ บูเล่ต์ : กั๋งสุดขีด!!
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉาย : 20 ธันวาคม 2545

แฟรงค์ โมลเตส (แกรด แลนวิน) ได้รับการพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 7 ปี เวลาล่วงมาจนกระทั่ง 1 เดือน ก่อนกำหนดปล่อยตัวโมลเตส เขามีโชคจากการถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านดอลลาร์ ทุกๆ อย่างคงเป็นไปอย่างราบรื่น หากว่าผู้คุมคนสำคัญอย่าง เรคจิโอ (เบนอย โพเอลวอร์ด) จะไม่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

โมลเตส ตัดสินใจแหกคุก เพื่อที่จะตามล่าเงิน ที่เขาเป็นเจ้าของกลับคืนมา แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า เรคจิโอ ไม่มีสลากใบนั้นอยู่ในมือ แต่ผู้ที่ถือไว้คือ พอลลีน (รอสซี่ เดอ พาลม่า) ภรรยาของ เรคจิโอ ซึ่งในเวลานี้ ได้เข้าไปสู่สนามแข่งขันปารีส ดักการ์ ในฐานะพยาบาล พวกเขาจะทำอย่างไรได้ นอกจากจะต้องตามเธอไปจนถึงแอฟริกา

เรื่องราวกลับยุ่งยากขึ้นเมื่อ เติร์ก (โจส การ์เซีย) กับ เม็ก ต้องการที่จะกำจัดโมลเตสให้พ้นทาง โมลเตส และ เรคจิโอ ต้องผ่านอีกหลายด่าน กว่าที่จะไปพบพอลลีน แต่แล้วพอลลีนเอง ก็ไม่มีสลากชิ้นนั้นอยู่ในมือเช่นกัน เพราะแท้ที่จริงแล้ว สลากใบนั้นมันอยู่ในมือของเรคจิโอ นับตั้งแต่วินาทีแรกของการแหกคุก เวลาสำหรับการขึ้นเงินรางวัลน้อยลงทุกที และยังจะต้องหนี จากการตามล่าของ เติร์ก และ เม็ก อีก...


มิลค์ เพาเวอร์ เสนอ Le Boulet : กั๋งสุดขีด ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้จากฝรั่งเศส มาพร้อมกับความมันส์ ความกั๋ง ของนักแสดง และฉากแอ็คชั่นไล่ล่า ด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่คาดไม่ถึง รวมทั้งมุขตลกกวนๆของตลกคู่หู ที่แตกต่างไปจากพล็อตเรื่องเดิมๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สูตรของยุค 80 กำกับโดย อเลน เบอร์เบเรียน (Six-Pack, Paparazzi) และ เฟรดเดอร์ริค ฟอเรสทิเย (The Peacekeeper) อำนวยการสร้างโดย โทมัส แลงแมน และ ลา เปติส เรน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีอีกชื่อในภาษาอังกฤษว่า Dead Weight นำแสดงโดย แกรด แลนวิน (The Taste of Others, The Favorite Son, Strange Affair) รับบท โมลเตส, เบนอย โพเอลวอร์ด (Man Bites Dog, Ghislan Lambert's Bicycle, The Carriers Are Waiting) รับบท เร็คจิโอ, โจส การ์เซีย (Ghislan Lambert's Bicycle, Would I Lie to You?) รับบท เติร์ก, รอสซี่ เดอ พาลม่า (The Flower of My Secret, Ready to Wear, Tie Me Up! Tie Me Down!) รับบท พอลลีน, ดิจิมอน เฮาโซ่ (The Four Feathers, Gladiator, Deep Rising, Amistad) รับบท สารวัตรยูสโซฟ