Legally Blonde
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 96 นาที
กำหนดฉาย : 26 ตุลาคม 2544

แอลล์ วู้ดส์ (รีส วิทเธอร์สปูน) มีผมสีบลอนด์ตามธรรมชาติ (ซึ่งเป็นลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น) นอกจากนี้เธอยังป็อปปูล่ามาก เป็นทั้งนักเรียนดีเด่น, เป็นประธานชมรมผู้หญิง, เป็นเจ้าของตำแหน่งมิส ฮาวายเอี้ยน ทรอปิค และ มิส จูน ลงในปฏิทินของมหาวิทยาลัย CULA (California University at Los Angeles) และชื่นชอบสีชมพูเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ เธอยังมีโอกาสดีในชีวิตที่หลายคนต้องอิจฉา (เคยร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอของ ริคกี้ มาร์ติน !) แต่เธอก็ไม่ใช่สาวไฮโซที่ถูกตามใจ และทำตัวไร้สาระไปวันๆ แอลล์มีหัวใจทองคำเหมือนสีผมของเธอ และหัวใจทั้งดวงของเธอ ก็ทุ่มเทให้กับ วอร์เนอร์ (แม็ทธิว เดวิส) แฟนหนุ่มสุดที่รักจนหมด

ดังนั้น ในตอนที่วอร์เนอร์ชวนเธอไปดินเนอร์ ในสถานที่สุดแสนพิเศษ เธอจึงคิดว่า เขาคงกำลังจะขอเธอแต่งงาน และจากนั้น ตามมาด้วยการบรรจงสวม เดอะ ร็อค (แหวน แฮร์รี่ วินสตั้น 6 กะรัต) บนเรียวนิ้วของเธอ แต่ทุกอย่างหาเป็นเช่นนั้นไม่ ตรงกันข้าม เขาบอกเลิกเธอ โดยให้เหตุผลว่า ผมของเธอ "บลอนด์เกินไป" และเธอไม่ "เคร่งขรึม" พอสำหรับอาชีพนักการเมืองในอนาคตของเขา แอลล์โกรธมาก และรับไม่ได้กับเหตุผลนี้ เธอตัดสินใจที่จะพิสูจน์ตัวเองว่า สามารถเป็นได้อย่างที่เขาต้องการ ...ด้วยการเข้าศึกษาที่ฮาร์วาร์ด ลอว์ สคูล ด้วยความสามารถของตัวเอง

แอลล์ไม่มีปัญหาในการสอบเข้า (ค็อปโปลากำกับวิดีโอแนะนำตัวให้กับเธอ) แต่สิ่งที่ทำให้เธอหนักใจคือ การจะทำตัวให้กลมกลืนกับนักศึกษาคนอื่นๆ ด้วยลักษณะท่าทางที่โดดเด่น บวกกับกระเป๋าพราด้าสีชมพูที่เธอถือ ทำให้เธอแตกต่างจากบรรดานักศึกษากฎหมายคนอื่นๆ และทำให้แอลล์ถูกมองว่าเป็นตัวตลก แต่อย่างไรก็ตาม เธอตั้งใจแน่วแน่แล้วว่า จะต้องทำให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ และในไม่ช้าเธอก็กลายเป็นนักเรียนดีเด่นของชั้น และสร้างความประหลาดใจ ให้กับนักศึกษาคนอื่นๆ เมื่อโปรเฟสเซอร์เลือกนักศึกษาสี่คน เพื่อฝึกงานในสำนักงานกฎหมายของเขา และแอลล์ก็เป็นหนึ่งในนั้น

จากนั้นไม่นาน เธอได้มีโอกาสทำหน้าที่ทนาย ในการพิจารณาคดีฆาตกรรมดัง ที่กำลังเป็นที่สนใจ จากงานนี้ทำให้เธอได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆ และชนะคดีด้วยการปกป้องลูกความ ด้วยการแสดงพลังของผู้หญิงต่อหน้าศาล ด้วยสติปัญญา และความเป็นตัวของตัวเอง ที่สร้างความประทับใจให้ทุกคน : ทั้งผู้ชายผู้หญิง, ทั้งผมบลอนด์ผมดำ และใครต่อใครอีกมากมาย แอลล์เอาชนะคำสบประมาทที่ว่า พวกผมบลอนด์เป็นพวกไร้สมองได้ และประกาศความเป็นสาวผมบลอนด์ -- ด้วยความภาคภูมิใจ


Metro-Goldwyn-Mayer Pictures ภูมิใจเสนอ Legally Blonde ภาพยนตร์ตลกผลงานกำกับของ โรเบิร์ต ลุคติก (ผู้เขียนบทและกำกับ Titsiana Booberini หนังสั้นแนวตลกจากออสเตรเลีย ที่ได้รับรางวัล Best Short Film จากงาน Aspen Shortsfest เมื่อปี 1998) จากบทภาพยนตร์ของ คาเร็น แม็คคัลลาห์ ลุทซ์ และ เคริสเต็น สมิธ (ที่เคยร่วมกันเขียนบท 10 Things I Hate About You) โดยมีที่มาจากนวนิยายของ อแมนด้า บราวน์ อำนวยการสร้างโดย มาร์ค แพล็ต และ ริค คิดนี่ย์

Legally Blonde นำแสดงโดย รีส วิทเธอร์สปูน (Pleasantville, Cruel Intentions, Fear) รับบท แอลล์ วู้ดส์, ร่วมด้วยนักแสดงวัยรุ่น ลุค วิลสัน (Charlie's Angels, Blue Streak) รับบทเป็น เอ็มเม็ต ชายหนุ่มเงียบขรึม วางตัวเฉยๆ ตรงข้ามกับวอร์เนอร์ที่เย่อหยิ่งถือตัว เป็นเพื่อนนักเรียนกฎหมายคนแรกที่ฮาร์วาร์ด ที่ชื่นชมในตัวแอลล์, เซลม่า แบลร์ (Cruel Intentions, Down to You) รับบท วิเวียน เคนซิงตั้น แฟนสาวคนใหม่ของวอร์เนอร์ ที่มีผมสีเข้ม, แม็ทธิว เดวิส (Pearl Harbor, Urban Legends: Final Cut) รับบท วอร์เนอร์ ฮันติงตัน ที่ 3, วิคเตอร์ การ์เบอร์ (Titanic, The First Wives Club, Kleptomania) รับบท โปรเฟสเซอร์ คัลลาแฮน, เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ (American Pie, Down to Earth, ซีรีส์ The Practice) รับบท พอลแล็ต ช่างทำเล็บที่บิวตี้ โอเอซิส, อ๊อซ เพอร์กิ้นส (Psycho II, Six Degrees of Separation) รับบท เดวิด, เจสสิก้า ค็อฟฟิล (Valentine, Urban Legends: The Final Cut, Road Trip) รับบท มาร์โกต์, เมเรดิธ สก็อต ลินน์ (Forces of Nature, Loser) รับบท อีนีด เพื่อนร่วมชั้นของแอลล์, อแลนนา อูบาช (Shriek If You Know What I Did Last Friday the 13th) รับบท เซเรนา, ลินดา คาร์เดลลินี่ (ซีรีส์ Freaks & Greeks) รับบท ชัดนีย์ วินด์แฮม ร่วมด้วยดารารับเชิญ ราเควล เวลช์ รับบท มิสซิส วินด์แฮม แวนเดอร์มาร์ค

ทีมงานเบื้องหลังของ Legally Blonde ได้แก่ ผู้กำกับภาพ แอนโธนี บี. ริชมอนด์ (Men of Honor, Someone Like You), โปรดักชั่นดีไซเนอร์ เมลิสสา สจ๊วต (Good Will Hunting, To Die For), ตัดต่อโดย อนิต้า แบรนด์ท-เบอร์กอยนี่ (Payback) และ การ์ธ เครเว็น (Return to Me, A Midsummer Night's Dream, My Best Friend's Wedding), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย โซฟี เดอ ราค็อฟ คาร์โบแนล (Crime and Punishment in Suburbia) และดนตรีประกอบโดย โรลฟี่ เคนต์ (Someone Like You, Slums of Beverly Hills)