Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder
สาวบลอนด์ หัวใจดี๊ด๊า 2
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 10 ตุลาคม 2546

หลังจากที่พิชิตฮาวาร์ดได้ แอล วู้ดส์ (รีส วิทเธอร์สปูน) ก็เข้าทำงานเป็นทนายความน้องใหม่ ในบริษัทกฎหมายยักษ์ใหญ่ เธอมีชีวิตการทำงานที่สมดุลย์ กับการตระเตรียมเพื่อแต่งงานกับชายในฝันของเธอ แต่เมื่อเธอได้พบว่า เหล่าสมาชิกในครอบครัวของ บรุยเซอร์ สุนัขแสนรักของเธอ กำลังถูกใช้เป็นตัวทดลองของเครื่องสำอาง โดยลูกค้ารายหนึ่งของบริษัท เธอจึงลุกขึ้นต่อสู้เพื่อสิทธิของพวกมัน - และมีผลทำให้เธอถูกไล่ออกจากงานโดยทันที แม้ชีวิตของเธอจะพังไม่มีชิ้นดี แต่ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้ง สาวผู้มองโลกในแง่ดีคนนี้ได้ มิสวู้ดส์เดินทางไปวอชิงตัน เพื่อแก้ปัญหาด้วยมือสองข้าง ที่ได้รับการตกแต่งเล็บในสไตล์สาวฝรั่งเศส

ในความพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการเชือดเฉือน และเอาชนะอย่างนักการเมืองนั้น แอลต้องเผชิญกับความท้าทายที่น่าเกรงขาม - และเมื่อปะปนอยู่ท่ามกลางกระแสชุดสูทสีเทา ดำ และกรมท่านั้น เธอก็กลายเป็นสาวสีชมพูที่โดดเด่น บรรดานักการเมืองไม่ได้แสดงความปราณีต่อ 'บาร์บี้รัฐสภา' ในตอนแรก และวอชิงตัน ดีซี ก็ไม่ได้เป็นสถานที่น่าอยู่ สำหรับคนที่มีหัวทางแฟชั่นอย่างฉกาจ และปริญญาทางด้านกฎหมายจากฮาวาร์ด แต่ด้วยไหวพริบเยี่ยงอิสตรีของเธอ ที่รวมเข้ากับมันสมองอันปราดเปรื่อง และความมุ่งมั่น เธอก็สามารถเจาะระบบได้ ด้วยวิธีการของแอล วู้ดส์ และในที่สุด แอลก็สามารถชักจูงผู้คนที่อยู่รอบข้างเธอ ให้กลายเป็นเสียงส่วนใหญ่ ที่จะร่วมกันต่อสู้แทนครอบครัวของบรุยเซอร์ได้...


ต้องใช้สาวผมบลอนด์สักกี่คน ที่จะทำให้สถาบันกฎหมายฮาวาร์ดเปลี่ยนไปได้? แค่หนึ่งเดียวก็พอแล้ว เมื่อสองซัมเมอร์ก่อน แอล วู้ดส์ ได้ร่ายมนตร์ไว้ในใจคอหนังด้วย Legally Blonde ตอนแรก ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวซึ่งเป็นเจ้าแห่งแฟชั่น ที่เป็นเหมือนปลาผิดน้ำ ในการติดตามหัวใจของเธอ ไปยังโรงเรียนกฎหมาย และจบลงด้วยการสร้างความประหลาดใจ ให้กับทุกๆ คน ด้วยพลังสมองที่อยู่ภายใต้ทรงผมแสนสวยของเธอ

แล้วคราวนี้ล่ะ? จะต้องใช้สาวผมบลอนด์อีกกี่คน ที่จะพิชิตหัวใจของวอชิงตัน ดีซี ใครมีคำถามหรือเปล่า? แอล วู้ดส์ กลับมาแล้ว - ยิ่งใหญ่กว่า, โดดเด่นกว่า, และผมบลอนด์กว่าเดิม

Metro-Goldwyn-Mayer Pictures ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder ผลงานของ Marc Platt Production ร่วมกับ Type A Films กำกับภาพยนตร์โดย ชาร์ลส เฮอร์แมน-เวิร์มเฟลด์ (Kissing Jessica Stein, Fanci's Persuasion) อำนวยการสร้างโดย มาร์ค แพลตต์ (Josie and the Pussycats, Legally Blonde, Honey) และอำนวยการบริหารโดย เดวิด นิคเซย์ (Agent Cody Banks, AntiTrust) และ รีส วิทเธอร์สปูน (ในนามบริษัท Type A Films ของเธอเอง) บทภาพยนตร์โดย เคท คอนเดล จากเรื่องราวโดย อีฟ อาห์เลิร์ต ร่วมกับ เดนนิส เดรค และ เคท คอนเดล, จากตัวละครที่สร้างสรรค์ไว้จากภาคแรกโดย อาแมนด้า บราวน์ (Legally Blonde, Family Trust)

Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder นำแสดงโดย รีส วิทเธอร์สปูน (Sweet Home Alabama, Pleasantville, Cruel Intentions) หวนคืนมารับบท แอล วู้ดส์ สาวผมบลอนด์บันลือโลก สำหรับตัวแสดงคนอื่นๆ บรรดาตัวแสดงยอดฮิตจากเรื่องแรก ผู้กลับมาอีกครั้งในครอบครัวของ Legally Blonde นั้นได้แก่ เจนนิเฟอร์ คูลลิจ (ที่เป็นที่รู้จักดีในบทแม่ของสติฟเลอร์ ในภาพยนตร์ไตรภาค American Pie) รับบทบาทเดิมเป็น พอลเล็ต โบนาฟอนท์-พาร์เซล ช่างเสริมสวยผู้อ่อนหวาน แต่ค่อนข้างหลุดโลก, ลุค วิลสัน (Blue Streak, Charlie's Angels, Alex and Emma) เป็น เอ็มเม็ต แฟนหนุ่มรูปหล่อ ผู้แสนสมบูรณ์แบบของแอล, และ เจสสิก้า คอฟเฟล (Valentine, Urban Legend: The Final Cut, Road Trip) กับ อลันนา อูบัค (Sister Act 2, Airborne) ที่รับบทสองพี่น้อง มาร์ก็อตและเซเรน่า แห่งสมาคมสตรี Delta Nu และแน่นอนที่สุด มูนนี่ สุนัขพันธ์ชิวาว่า ก็กลับมาสวมบท บรุยเซอร์ วู้ดส์ เพื่อนสุดซี้สี่ขาของแอล

ส่วนสมาชิกหน้าใหม่ ที่มาร่วมโลดเต้นอยู่ในโลกของแอล ได้แก่ แซลลี่ ฟิลด์ ดาราระดับสองตุ๊กตาทอง จากการแสดงของเธอใน Places in the Heart และ Norma Rae และี่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายกับ Forrest Gump และ Mrs. Doubtfire มารับบท วิคตอเรีย รัดด์ สมาชิกหญิงแห่งสภาคองเกรส ผู้กร้าวแกร่งด้วยผมสีบลอนด์, เรจิน่า คิง (Daddy Day Care, Jerry Maguire, Mighty Joe Young) ในบท เกรซ รัดด์ ผู้เก่งกาจและตรงไปตรงมา มือเก่าแห่งแคพปิตอล ฮิล (Capitol Hill) ซึ่งทำงานในตำแหน่งหัวหน้าทีมงาน ให้กับวิคตอเรีย รัดด์, บรูซ แมคกิล (Shallow Hal, The Sum of All Fears, The Insider, Matchstick Men) เป็น สว.แสตนฟอร์ด มาร์คส, บ็อบ นิวฮาร์ต ดาราเลื่องชื่อยอดนิยม ผู้ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 ครั้ง และ Emmy อีก 4 ครั้ง มาในบท ซิด โพสท์ คนเปิดประตู 'อาจารย์' คนใหม่ของแอล ผู้สอนแอลให้รู้ถึงระบบงานของเมืองหลวง และ ดานา ไอวีย์ เป็น ลิบบี้ เฮาเซอร์ สมาชิกสภาคองเกรสจากเท็กซัส - สมาชิกสมาคมสตรี Delta Nu

ทีมงานสร้าง Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder ประกอบไปด้วยผู้กำกับภาพ เอลเลียต เดวิส (White Oleander, I Am Sam, Out of Sight), ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ มิสซี สจ๊วต (Moonlight Mile, Good Will Hunting, My Own Private Idaho), ผู้ลำดับภาพ ปีเตอร์ เทชเนอร์ (Charlie's Angels, Serendipity, Josie and the Pussycats), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย โซฟี เดอ ราคอฟ คาร์โบแนล (Legally Blonde, Sweet Home Alabama, All About the Benjamins) และเพลงประกอบโดย รอล์ฟ เคนท์ (Legally Blonde, About Schmidt, Nurse Betty, Freaky Friday)


  • Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder มีชื่อที่ใช้ในบางประเทศว่า Legally Blonde 2: Red, White & Blonde

  • Legally Blonde กลายเป็นหนังฮิตทำเงินไปถึง 96.5 ล้านเหรียญ เฉพาะในอเมริกาเหนือ (จากทุนสร้างที่จ่ายไปเพียง 18 ล้านเหรียญ) ทำให้ MGM ที่อยู่ในสภาพอับโชคทางด้านรายได้ จากบรรดาหนังทุนสูงของสตูดิโอในปี 2001 ได้หายใจคล่องขึ้นได้ และหนังยังส่งให้ รีส วิทเธอร์สปูน ขึ้นสู่ทำเนียบนักแสดงหญิงระดับแนวหน้าในทันที แถมเธอยังได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขา Best Actress จากงานแสดงนี้อีกด้วย