Life or Something Like it
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 104 นาที
กำหนดฉาย : 2545

ถ้าคุณมีเวลาอีกเพียงอาทิตย์เดียวที่จะมีชีวิตอยู่ คุณจะทำอย่างไร? คุณจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เหลืออยู่โดยสิ้นเชิงหรือไม่? คุณจะตัดสินคุณค่าตัวเอง และให้ความสำคัญอย่างไร?

นั่นเป็นคำถามสุดท้ายที่ ลานี เคอริแกน (แอนเจลินา โจลี) ผู้มีความมุ่งมั่น เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และเป็นผู้ดำเนินรายการข่าวเช้ามีชื่อ That's Seattle Life คิดว่าเธอจะได้รับ ลานีคิดเสมอว่า เธอเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะในอาชีพผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ซีแอทเทิล, อพาร์ทเมนท์สวยหรู, เครื่องแต่งกายมีรสนิยม และเพื่อนชายที่ยอดเยี่ยม ลานีวางแผนชีวิตมาเป็นอย่างดี เพื่อที่จะสร้างชื่อเสียงตนเองให้เป็นที่รู้จักทั่วไป ความสุขของลานีนั้น วนเวียนอยู่ในโลกแห่งวัตถุ แม้กระทั่งการหมั้นหมายกับ คาล (คริสเตียน เคน) แชมป์ไม้ทองแห่งนาวิกโยธินซีแอทเทิล

แต่แล้วโลก "สมบูรณ์แบบ" ของเธอเริ่มคลอนแคลน เมื่อ แจ็ค (โทนี่ แชลฮับ) นักพยากรณ์ดวงชะตาข้างถนน ได้บอกกับเธอว่า ชีวิตของเธอไร้คุณค่ายิ่งนัก และเธอจะตายภายในเจ็ดวัน เมื่อพบว่าคำทำนายอื่นๆ ของเขากลายเป็นจริง ลานีก็เริ่มตรวจสอบชีวิตตนเอง และการให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ อย่างเร่งด่วน ภายในหนึ่งอาทิตย์นั้น และแล้ว.. ราวกับชะตากลั่นแกล้ง เธอกลับตกหลุมรัก พีท (เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส) ตากล้องคู่ปรับ ผู้ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ในการทำงานร่วมกัน..


Life or Something Like it โดย รีเจนซี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ ผลงานกำกับการแสดงของ สตีเฟน เฮเรค (Holy Man, 101 Dalmatians, Mr. Holland's Opus, The Three Musketeers) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย จอห์น สก็อต เชฟเฟิร์ด (Joe Somebody) และ ดานา สตีเวนส์ (City of Angels, For Love of the Game) จากบทประพันธ์ของ จอห์น สก็อต เชฟเฟิร์ด อำนวยการผลิตโดย อาร์นอน มิลแคน, จอห์น เดวิส (Behind Enemy Lines), ชิลี หว่อง (Joe Somebody) และ โทบี้ จาฟฟ์ (Rock Star, Blue Streak)

Life or Something Like it นำแสดงโดย แอนเจลินา โจลี (Lara Croft: Tomb Raider, Girl, Interrupted, The Bone Collector) รับบท ลานี ผู้ทะเยอทะยานหาความสำเร็จ, เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส (ผู้กำกับ, เขียนบท และแสดงนำใน Sidewalks of New York, She's the One, The Brothers McMullen) รับบท พีท เพื่อนร่วมงานคู่กัดมาโดยตลอดของลานี, โทนี่ แชลฮับ (Thirteen Ghosts, Spy Kids, Galaxy Quest, Men in Black) รับบท แจ็ค นักพยากรณ์, และ สต็อกการ์ด แชนนิ่ง (Where the Heart Is, Practical Magic) รับบท เดบเบอร่าห์ คอนเนอร์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อลานี ในด้านตัวอย่างในการทำงาน ร่วมแสดงโดย คริสเตียน เคน (Summer Catch, Ed TV) รับบท คาล เพื่อนชายของลานี และ เมลิสสา เออริคโค (Frequency) รับบท แอนเดรีย คู่หูร่วมงานของลานีในรายการ That's Seattle Life

ทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ สตีเฟน เอช เบอรัม A.S.C. (Mission to Mars, Hoffa, The War of the Roses) เป็นผู้กำกับภาพ, บิล กรูม (A League of Their Own, Riding in Cars with Boys) เป็นผู้ออกแบบโปรดักชั่น, ทรูดี้ ชิพ (Holy Man, 101 Dalmatians, Mr. Holland's Opus) เป็นผู้ลำดับภาพ, แอกกี้ รอดเจอร์ส (Mr. Holland's Opus, Holy Man และเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Color Purple) เป็นผู้ดูแลเครื่องแต่งกาย, เดวิด นิวแมน ยอดฝีมือคนหนึ่งในวงการดนตรีประกอบภาพยนตร์ เป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบให้ภาพยนตร์เรื่องนี้