Little Children
Official website
more info. from IMDB
แนว : อาชญากรรม / ดราม่า / รัก
ความยาว : 130 นาที
กำหนดฉาย : 26 กรกฎาคม 2550

ณ ชุมชนแห่งหนึ่งย่านชานเมืองบอสตัน ชีวิตของผู้คนเต็มไปด้วยความเงียบเหงาและน่าเบื่อหน่าย พวกเขาพบปะกันในสังคมแคบๆ ในสถานที่เดิมๆ อย่างสนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำ และถนนในชุมชน กระทั่งวันหนึ่ง...

ซาร่าห์ เพียร์ซ (เคท วินสเล็ตต์) คือแม่บ้านลูกหนึ่งที่ไม่มีความสุขในชีวิต สามีของเธอเอาแต่หมกมุ่นกับเว็บไซต์โป๊ จนไม่เป็นอันทำอะไร ส่วนตัวเธอเองก็รู้สึกแปลกแยกจากแม่บ้านคนอื่น และรู้สึกอึดอัดกับสถานะแม่

แบรด อดัมสัน (แพทริค วิลสัน) คือพ่อบ้านลูกสองที่หมดหวังในการสอบทนายความ และแม้จะมีภรรยาที่เพียบพร้อม แต่เขาก็ยังรู้สึกว่าชีวิตยังไม่สมบูรณ์

เคธี่ อดัมสัน (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่) คือสาวเก่งที่สนใจแต่งานกับลูก จนบางครั้งละเลยสามี สถานะของเธอดูเหนือกว่าสามี และจะถามแค่ว่าเขาอยากได้อะไร ไม่เคยถามว่าการงานและชีวิตของเขาเป็นอย่างไร

หน้าร้อนนั้น ซาร่าห์ และ แบรด ลักลอบเป็นชู้กัน

แลรี่ เฮ็ดจ์ (โนอาห์ เอ็มเมอร์ริช) คืออดีตตำรวจที่เคยทำผิดครั้งใหญ่ จนกลายเป็นตราบาปในใจ เขาพยายามไถ่โทษให้ตัวเอง ด้วยเตือนชาวบ้านเรื่องนักโทษคดีทำอนาจารเด็ก และประณามผู้ชายคนนั้นอย่างรุนแรง

รอนนี่ แม็คกอร์วี่ย์ (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์) คือนักโทษคดีทำอนาจารเด็ก ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาอยู่กับแม่ ไม่มีใครรู้ว่าเขาทำผิดข้อหาอะไร แต่สังคมก็ตื่นกลัวและรังเกียจเขา เหมือนตัวประหลาดน่าขยะแขยง

เมย์ แม็คกอร์วี่ย์ (ฟิลลิส โซเมอร์วิลล์) คือหญิงชราที่มีลูกชายเป็นอดีตนักโทษคดีทำอนาจารเด็ก เธออยู่เคียงข้างลูกเสมอ คอยปกป้องเขาจากผู้คนที่รุมประณาม และเป็นคนเดียวในโลก ที่รักและเข้าใจเขาอย่างแท้จริง

หน้าร้อนนั้น เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับรอนนี่

และทุกคน ต่างได้รับบทเรียนจากสิ่งที่ตัวเองกระทำ...


Little Children กำกับการแสดงโดย ท้อดด์ ฟีลด์ (In the Bedroom) อำนวยการสร้างโดย อัลเบิร์ท เบอร์เกอร์ (Cold Mountain, Election, Little Miss Sunshine) เขียนบทภาพยนตร์โดย ท้อด ฟีลด์, ทอม เพอร์ร็อตตา โดยดัดแปลงจากนิยายของ ทอม เพอร์ร็อตตา (Election)

Little Children นำแสดงโดย เคท วินสเล็ต (Titanic, Finding Neverland, Eternal Sunshine and the Spotless Mind), แพทริค วิลสัน (The Phantom of the Opera, The Alamo), เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ (A Beautiful Mind, Blood Diamond, Dark Water), แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์ (All the King’s Men), ฟิลลิส โซเมอร์วิลล์ (The Messengers, Swimfan, Bringing out the Dead), โนอาห์ เอ็ทเทอร์ริช (Cellular, Windtalkers, Frequency, The Trueman Show)

ภาพยนตร์เรื่อง Little Children ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ 3 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในภาพยนตร์ดราม่า (เคท วินสเล็ตต์), บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ท้อดด์ ฟีลด์, ทอม เพอร์ร็อตตา) และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง และได้รับรางวัลอีกมากมาย ดังนี้

  • เข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักแสดง 2 สาขา ได้แก่ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เคท วินเสล็ตต์) และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์)

  • ได้รับรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์นิวยอร์ก สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์)

  • เข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์ชิคาโก 3 สาขา ได้แก่ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เคท วินเสล็ตต์), นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์) และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ท้อดด์ ฟีลด์, ทอม เพอร์ร็อตตา) และคว้ารางวัลสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาได้

  • เข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์ลอนดอน สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เคท วินสเล็ตต์)

  • ได้รับรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์ซานฟรานซิสโก 3 รางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (ท้อดด์ ฟีลด์, ทอม เพอร์ร็อตตา) และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์)

  • ได้รับรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์เซาธ์อีสเทิร์น สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แจ๊คกี้ เอิร์ล เฮลี่ย์)