Little Nicky
ลิตเติ้ล นิคกี้ ซาตานลูกครึ่งเทวดา
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 84 นาที
กำหนดฉาย : 8 ธันวาคม 2543

นิค (อดัม แซนด์เลอร์) เป็นเพียงแค่ชายหนุ่มธรรมดา ที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปกับการฟังเพลงเฮฟวีเมทั่ลในห้องส่วนตัว มากกว่าที่จะเดินสายธุรกิจของครอบครัว ตรงกันข้ามพี่ชายคนคนโตกว่าอย่าง เอเดรียน (รายส์ ไอแฟน) และ แคสเซียส (ไทนี ลิสเตอร์) ต่างหาก ที่มีความทะเยอทะยานมากกว่า เมื่อพ่อซึ่งแก่เฒ่าของพวกเขา (ฮาร์วีย์ ไคเทล) ตัดสินใจเลื่อนกำหนดการเกษียณอายุออกไป สองพี่น้องจอมละโมบจึงย้ายออกจากบ้าน ไปตั้งร้านของตัวเอง ณ ที่แห่งใหม่ที่ นิวยอร์ค ซิตี้ นี่จึงกลายเป็นปัญหาใหญ่ของ "บิ๊กแอพเพิ้ล"...

...ถึงตรงนี้ฟังดูแล้ว เรื่องราวที่ว่าทั้งหมดต่อไปนี้เป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี แต่คงไม่ใช่เรื่องปกติแน่ หากตัวละครทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นตระกูลปิศาจที่อาศัยอยู่ในโลกของปิศาจ !

หลังจากตัดสินใจที่จะไปอย่างแน่นอน ทั้งเอเดรียนและเคเชียส จึงหลอกล่อ ผู้เฝ้าประตูโลกปิศาจ (เควิน นีลลอน) จนหัวหมุน จนสามารถหลุดออกมาสู่โลกมนุษย์จนได้ ผลที่ตามมาก็คือ ประตูนรกบานนี้ถูกปิดตาย จนปิศาจร้ายไม่สามารถเข้าออกได้อีก เมื่อเป็นดังนี้หัวใจของผู้เป็นพ่อจึงแทบแตกสลาย

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นหน้าที่ของนิคกี้ ที่จะต้องช่วยกู้หน้าครอบครัว ด้วยการออกไปตามหาพี่ๆ วายร้าย และพากลับมา ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ นิคกี้ไม่เคยโผล่ขึ้นไปบนโลกมาก่อน และไม่เคยออกจากบ้านด้วย แล้วทีนี้เขาจะเผชิญโลกกว้างที่โหดร้ายได้อย่างไร

ขณะที่พวกพี่ชายของเขากำลังก่อความวินาศให้แก่นครแมนฮัตตัน นิคกี้ได้ย้ายมาอยู่บนโลกมนุษย์กับเพื่อนร่วมห้อง ท้อดด์ (อลัน โคเวิร์ท) นอกจากนี้เขายังได้รับคำแนะนำ ถึงวิธีดำรงตนอยู่ในโลกมนุษย์อย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการกิน, วิธีการนอนหลับ โดยเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของพ่อเขา ที่ขณะนี้เป็นวิญญาณอยู่ในร่างของหมาพันธุ์บูลด็อกพูดได้ที่ชื่อ บี้ฟฟี่

และต่อมาเมื่อเขาได้พบกับ วาเลอรี่ (แพทริเซีย อาร์เควท) นิคกี้เริ่มรับรู้ถึงอารมณ์ที่ลึกซึ้งของมนุษย์ นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นิคกี้ต้องเผชิญ นั่นก็คือ ระหว่างความรู้สึกส่วนตัว และภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และด้วยความร่วมมือจากสองสมาชิกกลุ่มบูชาซาตาน จอห์น (โจนาธาน ลัฟแกรน) และ ปีเตอร์ (ปีเตอร์ ดันเต้) ในที่สุดนิคกี้ก็พบกับพี่ๆ ชั่วร้ายของเขาจนได้ แต่กระนั้นเขาต้องเร่งปราบพยศสองพี่ชายให้เร็วที่สุด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


New Line Cinema ภูมิใจเสนอ Little Nicky ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ อดัม แซนด์เลอร์ โดยฝีมือการกำกับของ สตีฟ บรีล (ผู้เขียนบท The Mighty Ducks, D2: The Mighty Ducks, D3: The Mighty Ducks, Ready to Rumble) ซึ่งร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้กับ อดัม แซนด์เลอร์ กับ ทิม เฮอร์ลีฮี เพื่อนสนิทอดีตสมาชิก Saturday Night Live นับเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันในฐานะผู้เขียนบท นับจาก Big Daddy, The Waterboy, The Wedding Singer, Billy Madison และ Happy Gilmore

Little Nicky อำนวยการสร้างโดย จอห์น เกียแรพพูโต้ และ รอเบิร์ท ไซมอนด์ (ทั้งคู่เคยอำนวยการสร้างหนังฮิต ที่นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ คือ Big Daddy, The Water Boy, The Wedding Singer), อำนวยการสร้างบริหารโดย รอเบิร์ท แองเกิลแมน (Mystery Men, Blade, Man's Best Friend, The Mask) ออกแบบงานสร้างโดย เพอร์รี่ แอนเดอลีน เบล้ค ที่เคยร่วมงานกับ อดัม แซนด์เลอร์ ทั้ง 5 เรื่องดังกล่าวมาแล้ว, เครื่องแต่งกายออกแบบโดย เอลเลน ลัทเธอร์ (28 Days, Big Daddy, 54, ซีรี่ส์ Sex and the City), กำกับภาพโดย ธีโอ แวน เดอ แซนด์ (Once Around, Volcano, Wayne's World, Blade, Cruel Intention), ลำดับภาพโดย เจฟฟ์ กูร์สัน (ฺBig Daddy, Somewhere in Time, Tron)

ดารานำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ อดัม แซนด์เลอร์ (Big Daddy, The Waterboy, The Wedding Singer, Billy Madison และ Happy Gilmore) รับบท นิกกี้, ฮาร์วี ไคเทล (The Piano, Pulp Fiction, Resevoir Dogs, U-571, From Dusk Till Dawn) รับบท ซาตานผู้เป็นพ่อของนิกกี้, แพทริเซีย อาร์เควทท์ (Stigmata, Bringing Out The Dead, True Romance, Ed Wood, Beyond Rangoon) รับบท วาเลอรี่ หญิงสาวที่ทำให้นิคหวั่นไหว, รายส์ ไอแฟน ("สไปค์" จาก Notting Hill, The Replacements) รับบท เอเดรียน พี่ชายของนิกกี้, ไทนี ลิสเตอร์ (Friday, The Fifth Element, Jackie Brown, Next Friday) รับบท แคสเซียส พี่ชายอีกคนของนิกกี้, เควิน นีลลอน (จากรายการ Saturday Night Live) รับบทผู้คุมประตูนรก, จอห์น โลวิทซ์ (จากรายการ Saturday Night Live, ภาพยนตร์ A League of Their Own, City Slicker ทั้งสองภาค) รับบทผู้แอบมอง, อลัน โคเวิร์ท รับบท ทอดด์ เพื่อนร่วมห้องของนิกกี้ นอกจากนี้ ยังมีดารารับเชิญหลายคน อาทิเช่น เควนติน ตารันติโน, รีส วิธเธอร์สปูน, ร็อบ ชไนเดอร์, ออสซี่ ออสบอร์น จากวง Black Sabbath