Looney Tunes: Back in Action
รวมพลพรรคผจญภัยสุดโลก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / แอ็คชั่น / แฟนตาซี / ผจญภัย / ตลก / ครอบครัว
ความยาว : 83 นาที
กำหนดฉาย : 5 ธันวาคม 2546

เดวิด vs. โกไลแอธ
มูฮัมหมัด อาลี vs. โจ เฟรเซียร์
บริตนีย์ สเปียร์ส vs. จัสติน ทิมเบอร์เลค
...ทุกคู่จืดสนิท

เมื่อเทียบกับคู่สะท้านโลก, จอมบดกระดูก, ขบเขี้ยวเคี้ยวแครอท, นักทุ่มทั่งตีเหล็ก, เผาขนหาง, เจ้าแห่งตำนานจูบผู้เริงร่า นั่นคือ... กระต่าย vs. เป็ด!

นักแสดงตามสัญญาของ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส - บั๊กส์ บันนี่ และ แดฟฟี่ ดั๊ก กลับมาคู่กัน บนเส้นทางแห่งความอาฆาตแค้นอีกครั้งหนึ่ง แดฟฟี่ ผู้เหนื่อยหน่ายต่อการที่ต้องเป็นไพ่รองบ่อนของบั๊กส์ เขาจึงตัดสินใจที่ลาขาดจากสตูดิโอ และได้รับความช่วยเหลือจาก เคท ฮัฟตัน (เจนน่า เอลฟ์แมน) Vice President of Comedy ผู้ไร้อารมณ์ขันของวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เธอยอมให้เขาสิ้นสุดการทำงาน และสั่งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ WB - ดี.เจ. เดรค (เบรนแดน เฟรเซอร์) จับตัวและ 'คุ้มกัน' แดฟฟี่ออกไปจากโรงถ่าย (ในอีกคำพูดก็คือ เขาถูกไล่ออกจากงาน และจับโยนออกมานั่นเอง)

เมื่อกลายเป็นคู่หู ที่ไร้พระเอกเคียงข้างอย่างปัจจุบันทันด่วน เจ้าเป็ดจึงตัดสินใจที่จะผูกสัมพันธ์กับดีเจ ไม่ว่าเขาจะชอบใจหรือไม่ก็ตาม และในที่สุด แดฟฟี่ก็เข้ามามีบทบาท เมื่อดีเจพบว่าบิดาของเขา เดเมียน เดรค (ทิโมธี ดัลตัน) ผู้เป็นนักแสดง ซึ่งเป็นที่รู้จักทางภาพยนตร์ ในบทบาทของสายลับระดับโลกผู้แสนสุภาพ ว่าในชีวิตจริงแล้ว ก็เป็นสายลับระดับโลกผู้แสนสุภาพเช่นกัน – ได้ถูกลักพาตัวไปโดย มร. แชร์แมน (สตีฟ มาร์ติน) ผู้ร้ายกาจแห่ง Acme Corporation ที่ชั่วร้าย เพราะดูเหมือนว่า เดเมียนจะรู้ถึงตำแหน่งแห่งที่ของบลูมังกี้ไดมอนด์ ที่ลึกลับและทรงอานุภาพ และแชร์แมนจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มันมา

ภายใต้การนำของแดฟฟี่ ดีเจต้องออกเดินทางที่เสี่ยงอันตราย ด้วยความพยายามที่ต้องแข่งกับพนักงานของ Acme เพื่อชิงเพชรล้ำค่า และปกป้องโลกจากแผนการณ์ชั่วร้าย สองสายลับมือใหม่หารู้ตัวไม่ว่า พวกเขานั้นถูกตามมาติดๆ โดยเคทกับบั๊กส์ – เมื่อผู้บริหารของสตูดิโอตัดสินใจแล้วว่า เจ้ากระต่ายจะต้องมีคู่หูรองรับเช่นเคยมา และอาชีพของเคทก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย หากเธอไม่อาจนำตัวแดฟฟี่ กลับมาทำงานโดยเร็วที่สุด

การไล่ติดตามของทั้งสี่ ส่งผลให้พวกเขาท่องไปทั่วโลก และพบกับบรรดาสายลับนอกเครื่องแบบ ไม่ว่าจะเป็น ดัสตี้ เทลส์ (ฮีเธอร์ ล็อคเลียร์) สาวนักโชว์ ประจำคาสิโนในลาสเวกัส ของหมีแซมแห่งโยเซมิติ จนถึง มาเธอร์ (โจแอน คูแซค) ผู้ดูแลที่เข้มงวด แต่อบอุ่นของสัตว์ประหลาดหลายชนิดใน Area 52 – ซึ่งเป็นพื้นที่ลับสุดยอดเกินธรรมดา จนกระทั่งกล่าวกันว่า Area 51 (พื้นที่ลับสุดยอดของรัฐบาลแห่งสหรัฐอเมริกา) นั้น ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกปิดมันเอาไว้ แล้วเข้าสู่แสงไฟแห่งเมืองปารีส และสมบัติแห่งลูฟว์ จนท้ายที่สุดในป่าดงดิบที่ลึกสุดของอัฟริกา ซึ่งพวกเขาต้องเอาชนะแชร์แมนเจ้าเล่ห์ตัวร้าย จากเพชรมฤตยู – หรือไม่เช่นนั้นก็จะ 'จบแล้ว พวก!' สำหรับโลกอย่างที่เรารู้กันดี


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Looney Tunes: Back in Action ผลงานของ Baltimore / Spring Creek / Goldmann Pictures กำกับภาพยนตร์โดย โจ ดังเต้ (Gremlins, Innerspace, Small Soldiers, Gremlins 2: The New Batch, The Howling) อำนวยการสร้างโดย พอลล่า วีนสไตน์ และ เบอร์นีย์ โกลด์แมน เขียนบทภาพยนตร์โดย แลรี่ ดอยล์ (Duplex, ซีรีส์ Beavis and Butt-head, The Simpsons), ผู้อำนวยการบริหารได้แก่ คริส เดอฟาเรีย และ แลรี่ ดอยล์ ดีน คันดีย์, ASC. (What Women Want, Who Framed Roger Rabbit, Apollo 13, Hook) เป็นผู้กำกับภาพ, บิล เบรซสกี้ (Stuart Little, Blue Streak, As Good As It Gets) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์, ลำดับภาพโดย มาร์แชล ฮาร์วีย์ (Slap Her... She's French, Lake Placid, Small Soldiers) และ ริค ดับบลิว ฟินนีย์ (Cats & Dogs, Howard the Duck, Amadeus), ดนตรีประกอบโดย เจอรี่ โกล์ดสมิธ (Mulan, L.A. Confidential, Basic Instinct, Poltergeist)

Looney Tunes: Back in Action นำแสดงโดย เบรนแดน เฟรเซอร์ (The Mummy Returns, The Mummy, Bedazzled, George of the Jungle), เจนน่า เอลฟ์แมน (Keeping the Faith, Town & Country) และ สตีฟ มาร์ติน (Bringing Down the House, Bowfinger, Father of the Bride, Roxanne) ร่วมแสดงโดย ทิโมธี ดัลตัน (007: License to Kill, The Living Daylights), โจแอน คูแซค (School of Rock, High Fidelity, Runaway Bride) และ ฮีเธอร์ ล็อคเลียร์ (Uptown Girls, ซีรีส์ Spin City, Melrose Place) ส่วนเสียงพากย์ของตัวละครหลักอย่าง บั๊กส์ บันนี่ และ แดฟฟี่ ดั๊ก ยังคงเป็นของ โจ อลาสกี้ เช่นเคย

Looney Tunes: Back in Action จัดจำหน่ายทั่วโลกในปี 2003 โดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์