Lost Souls

ดูดชีพ ดูดวิญญาณ
Official Website
more info. from IMDB

แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 97 นาที
กำหนดฉาย : 9 มีนาคม 2544

มายา ลาร์กิน (วิโนน่า ไรเดอร์ส) หญิงสาวที่ชีวิตได้รับการช่วยเหลือจากศรัทธา อดีตมืดดำที่ผันผ่าน ทำให้ชีวิตในปัจจุบันของเธอเสื่อมสลาย เธอได้รับการช่วยเหลือ ให้พ้นจากเงื้อมมือของปิศาจร้ายโดยหลวงพ่อ ลารูซ์ (จอห์น เฮิร์ท) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นผู้ชี้แนะของเธอ เขากระตุ้นให้เธอเข้าร่วมกลุ่มกับกลุ่มนักบวช ที่เชื่อในการจุติของปิศาจที่อาศัยร่างของมุนษย์ในการครองโลก

ปีเตอร์ เคลซั่น (เบน แชปลิน) นักเขียนนิยายแนวอาชญวิทยาขายดี เขามีความเชื่อว่าปิศาจร้ายไม่มีจริง จะมีก็แต่ในเรื่องแต่งทางศาสนาเท่านั้น เพราะความที่ในอดีต พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้าย ทำให้เขาปฏิเสธศาสนาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม้ตลอดมาเขาจะได้รับการเลี้ยงดูจากลุง ซึ่งเป็นพระที่ยึดมั่นในศาสนาอย่างหลวงพ่อ เจมส์ (ฟิลลิป เบเกอร์ ฮอลล์) ก็ตาม

โชคชะตานำพาให้มายา และปีเตอร์มาพบกันจนได้ ระหว่างที่มายาเข้าร่วมพิธีขับวิญญาณร้ายของ เฮนรี่ เบิร์ดสัน (จอห์น ดีห์ล) ฆาตกรโรคจิตที่สังหารสมาชิกในครอบครัวตัวเอง ขณะที่พิธีดำเนินไป ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ผิดพลาด ที่ทำให้มายาสามารถถอดรหัสของปิศาจร้าย ซึ่งเปิดเผยถึงเหยื่อที่ซาตานได้เลือกสำหรับสิงสู่ เขาผู้นั้นก็คือ ปีเตอร์ เคลสัน นั่นเอง แต่ปีเตอร์ซึ่งไม่เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ ดูไม่น่าเป็นไปได้เลย ที่เขาจะถูกเลือกจากปิศาจให้เป็นร่างสิงสู่

หรือว่าเขามีความเหมาะสม? อย่างไรก็ดี มายาเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่จะหยุดยั้งภารกิจที่ชั่วร้ายของซาตานได้ แต่เธอจะทำได้หรือไม่ เมื่อเธอต่อสู้กับทั้งสถานการณ์ที่บีบรัด ความดื้อของปีเตอร์ และที่สำคัญก็คือ ..ตัวเอง


New Line Cinema เสนอ Lost Souls ภาพยนตร์เขย่าขวัญสะท้านวิญญาณ ที่พูดถึงสงครามระหว่างความดีและปิศาจร้าย ด้วยฉากหลังที่ขัดแย้งกัน ระหว่างความคิดร่วมสมัย กับลัทธิหมอผีโบราณ นำเสนอผ่านนักเขียนแนวอาชญวิทยาที่ไร้ศรัทธา และหญิงสาวผู้เลื่อมใสในศาสนา ที่พยายามจะกระตุ้นเตือนชายหนุ่ม ว่าเขากำลังตกเป็นเป้าหมายของปิศาจร้าย กำกับโดย จานุซ คามินสกี้ ผู้กำกับภาพมือรางวัลออสการ์จาก Schindler's List และ Saving Private Ryan ซึ่งประเดิมบทบาทผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรก อำนวยการสร้างโดย นีน่า อาร์ ซาโดว์สกี้ และ เม็ก ไรอัน ในนามของบริษัท Prufrock Pictures

Lost Souls นำแสดงโดย วิโนน่า ไรเดอร์ส (Autumn in New York, Girl, Interrupted, Reality Bites, Little Women) ในบทของหญิงสาวที่ยึดมั่นในศาสนา ซึ่งได้ล่วงรู้ว่า ปิศาจร้ายกำลังเดินทางมายังโลกมนุษย์ และ เบน แชปลิน (The Truth about Cats and Dogs, The Thin Red Line) ในบทนักเขียนแนวอาชญวิทยา ที่ปฏิเสธความเชื่อทางศาสนาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งวิญญาณของเขาได้กลายมาเป็นสนามรบ ระหว่างความดีกับปิศาจร้ายอย่างไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังร่วมแสดงโดย จอห์น เฮิร์ท (Contact) รับบท หลวงพ่อลารูซ์, อีไล คอร์เทซ (The Thin Red Line, Apt Pupil, Gattaca) ในบท จอห์น ทาวน์เซ่น ผู้ช่วยพระ, เซร่าห์ วินเธอร์ (Species II, The Sixth Day) รับบทเป็น แคลร์ แฟนสาวของปีเตอร์, อัลเฟร วู้ดเวิร์ด ในบท ดร.เลสลีย์ อัลเลน จิตแพทย์ขี้สงสัย, จอห์น ดีห์ล (Anywhere But Here, The Hi-Lo Country และปีหน้า Jurassic Park 3) ในบท เฮนรี่ เบิร์ดสัน ฆาตกรโรคจิต, จอห์น เบียร์สลีย์, วิคเตอร์ ซลีซัค, แบร้ด กรีนควิสต์, ดับบลิว เอิร์ล บราวน์, ไบรอัน เร้ดดี้ และ ฟิลลิป เบเคอร์ ฮอลล์ (Rules of Engagement, Magnolia, The Insider, Boogie Nights) รับบท หลวงพ่อเจมส์ บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนขึ้นโดย เพียร์ซ การ์ดเนอร์ จากเรื่องที่เขาเขียนร่วมกับ เบ็ตซี่ สตาห์ล ซึ่งควบตำแหน่งอำนวยการบริหารไปด้วย