Love on a Diet
คู่ตุ้ยนุ้ยพิสดารมหัศจรรย์

more info. from IMDB
more info. from HKMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 21 กันยายน 2544

ขอเชิญพบกับ มินิ (เจิ้งซิ่วเหวิน) สาวจีนที่อาศัยอยู่ในโตเกียว เธอมีน้ำหนักถึง 300 ปอนด์ อาจเป็นเพราะปัญหาเรื่องน้ำหนักนี่เอง ที่ทำให้มินิมีชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและไม่มีความสุข สิ่งเดียวที่ทำให้มินิมีความหวังในชีวิตคือ นักเปียโนหนุ่มชื่อดังนามว่า ทาเคโน่ ผู้เป็นเสมือนแรงบันดาลใจเดียวของเธอ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเธอจึงติดตามดูการแสดงของเขาไปทุกที่ที่มีคอนเสิร์ท

ถัดจากห้องของมินิลงไปชั้นหนึ่ง เป็นห้องพักของ บิ๊กกี้ (หลิวเต๋อหัว) ชายหนุ่มร่างใหญ่เหมือนกับมินิ ที่เป็นชาวจีนเช่นเดียวกับเธอ สิ่งเดียวที่บิ๊กกี้ไม่เหมือนกับมินิคือ บุคลิกที่สดใสร่างเริงของเขา ในช่วงกลางวัน เขาทำงานเป็นเซลส์แมนขายมีดทำครัว ตกกลางคืน เขาก็จะออกไปหาความสุขตามประสาคนสมบูรณ์ กับเพื่อนที่มีขนาดเดียวกัน

แม้จะอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกัน แต่มินิกับบิ๊กกี้ก็ไม่เคยได้มีโอกาสคุยกันเลย จนกระทั่งวันหนึ่ง บิ๊กกี้ได้ช่วยเหลือมินิจากการฆ่าตัวตาย เหตุผลที่ทำให้มินิตัดสินใจทำเช่นนั้น เพราะทาเคโนะนักร้องหนุ่มในดวงใจของเธอ เลิกทัวร์คอนเสิร์ทแล้ว ด้วยความสงสาร บิ๊กกี้ตัดสินใจให้เธอพักอยู่กับเขาที่ห้อง

หลังจากนั้นไม่นาน บิ๊กกี้ก็ได้ทราบถึงเหตุผลของความผิดหวังมินิ เรื่องของเรื่องก็คือ มินิกับทาเคโน่เคยเป็นคู่รักกันมาก่อน จนกระทั่ง ทาเคโนเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ ทุกอย่างก็จบลง ด้วยความผิดหวัง มินิจึงหาทางออกให้แก่ชีวิตที่แสนเศร้าด้วยการกิน จนในไม่ช้า สภาพของเธอก็กลายเป็นอย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

หลังจากนั้น มินิก็ไม่เคยฝันถึงการกลับมาสานความสัมพันธ์กับทาเคโน่เลย จนกระทั่งวันหนึ่ง ทาเคโน่ได้สารภาพออกอากาศทางวิทยุว่า ในใจของเขามีมินิเป็นเจ้าของตลอดมา และเขาหวังตลอดเวลาว่า จะได้มีโอกาสกลับมาสานต่อความรักกับเธออีกครั้ง

ส่วนมินิเองก็ต้องการที่จะพบกับทาเคโน่เช่นกัน แต่จะให้เธอพบกับเขาอย่างไร ในเมื่อเธอมีน้ำหนักถึง 300 ปอนด์เช่นนี้ ว่าแล้วมินิจึงขอความช่วยเหลือจากบิ๊กกี้ แม้ว่าจะสงสัยในทีแรก แต่เขาก็ไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือเธอ รวมถึงเป็นกำลังใจให้แก่เธอด้วย

เวลาผ่านไป ท่ามกลางน้ำหนักของมินิที่ลดลง ความรักของคนทั้งคู่ เริ่มต้นขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในที่สุด มินิก็สามารถลดน้ำหนักลงได้อย่างมหัศจรรย์ และได้หวนกลับมารักกับทาคโน่อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ลึกๆ ภายในดวงใจน้อยๆ ของเธอแล้ว เธอไม่สามารถลบภาพบิ๊กกี้ออกจากใจได้ มินิพบว่า ชายอ้วนผู้อยู่เคียงข้างเธอตลอดเวลา ...คือความรักที่แท้จริงของเธอ


มงคลภาพยนตร์ คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพมาให้ชมกันอีกครั้งใน Love on a Diet มาพร้อมกับความไม่ธรรมดาที่จับ หลิวเต๋อหัว และ เจิ้งซิ่วเหวิน แปลงโฉมให้กลายเป็นคู่ตุ้ยนุ้ยพิสดารมหัศจรรย์ น้ำหนักรวมกันกว่า 500 ปอนด์ อย่างน่ารักน่าหยิก พร้อมทั้งพกความฮาสุดบรรยาย กับกลยุทธ์ 108 วิธีลดน้ำหนัก ที่แสนพิสดารชวนหัวร่อตลอดเรื่อง โดยได้เมคอัพเอฟเฟ็คต์มือดีจาก Hollywood อย่าง Steve Johnson แห่ง XFX.Inc. ที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ Blade, Species 1-2, ผีลืมหลุม, An American Werewolf in London มาเนรมิตให้ 2 ดาราดัง กลายเป็นหนุ่มสรีระตุ๊ต๊ะ กับสาวไซส์ซูปเปอร์จัมโบ้อย่างแนบเนียน

Love on a Diet เป็นผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับมือทอง ตู้ฉีฟง (ผู้หญิงข้าใครอย่าเตะ 1-3) ที่เคยสร้างความประทับใจมิรู้ลืม บวกความสำเร็จมาแล้วล้นหลามอย่าง Needing You กลับมาอีกครั้งกับทีมงานคุณภาพ นำทีมโดย 2 ดาราดังคู่ขวัญ หลิวเต๋อหัว และ เจิ้งซิ่วเหวิน จาก Needing You มาร่วมกับสร้างความกระหึ่มอีกครั้ง

Love on a Diet เรียกเสียงฮาจนครองอันดับ 1 ใน Hong Kong Box - Office ถึง 2 สัปดาห์, ติด Top 10 ถึง 6 สัปดาห์ซ้อน, ทำรายได้ 40 ล้านเหรียญ รั้งอันดับ 2 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของ Hong Kong และยังคงเดินหน้า ฮาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง