Lucky Number Slevin
สเลวิ่น มือใหม่หัดเก็บ
Official website
more info. from IMDB
แนว : อาชญากรรม / ดราม่า / ระทึกขวัญ
ความยาว : 109 นาที
กำหนดฉาย : 21 ธันวาคม 2549

ชีวิตของ สเลวิ่น (จอช ฮาร์ทเน็ท) กำลังตกอยู่ในความสับสน เมื่อบ้านของเขาถูกยึด และแฟนสาวก็เดินจากไป พร้อมกับชายหนุ่มคนใหม่

แต่นั่นยังไม่นับว่าแย่พอสำหรับเขา จนกระทั่งเมื่อเขาเอ่ยปาก ขอยืมอพาร์ทเมนท์ในนิวยอร์คเพื่ออยู่อาศัยชั่วคราว จากเพื่อนชื่อ นิค ฟิชเชอร์ เพราะหวังจะหลีกลี้จากปัญหาสารพัน เพื่อที่จะพบในเรื่องร้ายๆ ในเวลาต่อมาจากการที่จู่ๆ นิคก็หายตัวไป ทิ้งให้เขาต้องเผชิญปัญหาแต่เพียงลำพัง ในมหานครที่เต็มไปด้วยอันตราย จากเหล่าอาชญากรและมาเฟียจอมโหด

โดยหนึ่งในบรรดาแก๊งที่น่ากลัวแบบสุดๆ นี้ก็คือแก๊งของ เดอะ แร็บไบ (เบน คิงสลีย์) และ เดอะบอส (มอร์แกน ฟรีแมน) ที่นิคเข้าไปพัวพันด้วย จนถึงกับถูกตามล่าตัวให้มาร่วมงาน แต่ปัจจุบันกลับกลายมาเป็นศัตรูคู่อาฆาต ที่มีกิจการอยู่ตึกที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ที่แม้จะมีอำนาจล้นเหลือ แต่ก็เหมือนนักโทษที่ถูกจองจำ เพราะความหวาดระแวงในกันและกัน จนกระทั่งไม่กล้าย่างกรายออกจากตึก

ขณะเดียวกันในอพาร์ทเมนท์ของ นิค ฟิชเชอร์ สาวหมวยผู้อาศัยอยู่ข้างห้องของนิคและสเลวิ่นคือ ลินด์ซีย์ (ลูซี่ ลิว) ก็มาขอตีซี้กับเขา หลังจากนั้นไม่นาน คนของบอสก็เริ่มติดตามทวงหนี้นิค และเมื่อพบสเลเว่นอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ของแห่งนี้ ก็เข้าใจผิดคิดว่าสเลเว่นกับนิคเป็นคนๆ เดียวกันทั้งๆ ที่ สเลวิ่นพยายามที่จะอธิบาย แต่ก็ไม่มีใครยอมเชื่อ ดังนั้นสเลเว่นจึงจำใจต้องเข้าร่วมขบวนการอย่างช่วยไม่ได้ ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดของ บริโกสกี้ (สแตนลีย์ ทุชชี่) สายลับฝีมือล้ำเลิศ ที่เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของมาเฟียแก๊งนี้อยู่ ที่สำคัญเมื่อสเลเว่นเข้ามาอยู่ในแก๊งนานวันเข้า เขาก็พบว่าแท้ที่จริงแล้ว พ่อของเขาถูกแก๊งมาเฟียทั้งสองฆ่าตาย อันเนื่องมาจากการพนันม้าแข่งที่มีชื่อว่า “ลัคกี้”...


Lucky Number Slevin เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสมัยใหม่ ที่มีการหักมุมและชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง จากฝีมือการกำกับของ พอล แมคไคแกน (แห่ง Wicker Park, The Reckoning, Gangster No. 1) สร้างสรรค์บทภาพยนตร์โดย เจสัน สไมโลวิค อำนวยการสร้างโดย แอสเซนแคนท์ พิคเจอร์ส ของ คริสโตเฟอร์ อีเบิร์ต และ ฟิล์ม เอ็นจิน ของ ไทเลอร์ มิทเชล

Lucky Number Slevin เกิดจากบทหนังที่ เจสัน สไมโลวิค เขียนเอาไว้ตั้งแต่ปี 1997 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของผู้ชายดวงซวยคนหนึ่ง ที่บังเอิญต้องเข้าไปพัวพันอยู่ในมุมมืดของสังคมอยู่นานหลายปี หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังตลก และหนังเขย่าขวัญอยู่ในตัว พล็อตของหนังที่พลิกกลับไปกลับมา และตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Lucky Number Slevin นำแสดงโดย จอช ฮาร์ทเน็ท (Wicker Park, Sin City, 40 Days and 40 Nights, Black Hawk Down, Pearl Harbor, Here on Earth) มอร์แกน ฟรีแมน (Batman Begins, Million Dollar Baby, Bruce Almighty, The Sum of All Fears, Along Came a Spider, Nurse Betty, Deep Impact, Amistad, Se7en, The Shawshank Redemption, Unforgiven), เบน คิงสลีย์ (Thunderbirds, House of Sand and Fog, Rules of Engagement, The Assignment, Schindler's List, Gandhi), ลูซี่ ลิว (Domino, Kill Bill: Vol. 1, Charlie's Angels, Charlie's Angels: Full Throttle, Chicago, Shanghai Noon), สแตนลีย์ ทุชชี่ (Shall We Dance?, The Terminal, The Core, Maid in Manhattan, Road to Perdition, America's Sweethearts) และ บรู๊ซ วิลลิส (Die Hard,16 Blocks, Sin City, Tears of the Sun, Hart's War, Unbreakable, The Whole Nine Yards, The Sixth Sense, The Fifth Element, Armageddon, Pulp Fiction)