The League of Extraordinary Gentlemen
เดอะ ลีค
มหัศจรรย์ชน...คนพิทักษ์โลก

Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / Sci-Fi
ความยาว : 112 นาที
กำหนดฉาย : 12 กันยายน 2546

อัลแลน ควาเตอร์เมน (ฌอน คอนเนอรี่) นักผจญภัยผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้นำของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่โด่งดัง อย่างที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน กลุ่มพันธมิตรที่ไม่ธรรมดานี้ ประกอบไปด้วย นักวิทยาศาสตร์สมองเพชร กัปตันนีโม (นาซีรุดดิน ชาห์), แดรกคูล่าสาว ไมน่า ฮาร์เกอร์ (เปต้า วิลสัน), มนุษย์ล่องหน ร็อดนีย์ สกินเนอร์ (โทนี่ เคอแรน), สายลับชาวอเมริกัน นักสืบซอว์เยอร์ (เชน เวสต์), มือสังหารผู้อมตะ ดอเรียน เกรย์ (สจ๊วต ทาวน์เซนด์) และอสุรกายสองร่าง ดร. แจ็คกิล/มร. ไฮด์ (เจสัน เฟลมิง) โดยมี เอ็ม ผู้ลึกลับ (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) เป็นผู้เสาะหาสมาชิกให้กับกลุ่มพันธมิตร

สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรแต่ละคน ที่ล้วนแต่แข็งขันนั้น ที่จริงแล้วเป็นพวกถูกเนรเทศ ซึ่งทุกคนมีอดีตที่น่าตื่นเต้น และต่างมีพรสวรรค์ไปคนละแบบ ทั้งทางดีและร้าย ในครานี้พวกเขาต้องเรียนรู้ ที่จะไว้วางใจซึ่งกันและกัน และทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อความหวังของมวลมนุษย์ พวกเขาไม่มีแม้แต่เวลาที่จะเตรียมการ และไม่มีเวลาที่จะเสีย และจะต้องร่วมกันโดยสาร ไปในเรือดำน้ำที่ไม่ธรรมดา ของกัปตันนีโมที่ชื่อว่า นอติลุส เพื่อไปยังด่านหน้าของการต่อสู้ : เวนิซ อิตาลี ซึ่ง ณ ที่นั้น ชายผู้บ้าคลั่งในหน้ากาก ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม 'แฟนทอม' วางแผนที่จะก่อวินาศกรรม ในการประชุมของผู้นำระดับโลก ด้วยการวางระเบิดโดมิโน เพื่อทำให้ทั้งเมืองจมลงสู่ใต้น้ำ

การข่มขู่นี้นับเป็นหายนะอันใหญ่หลวง ความเสี่ยงที่ทำให้ทุกอย่างรวนเร และกลุ่มพันธมิตรมีเวลาเหลือเพียง 9 ชั่วโมงเท่านั้น ที่จะปกป้องโลก...


The League of Extraordinary Gentlemen สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่องดังโดย อลัน มัวร์ (From Hell, Constantine) และ เควิน โอนีล ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับการแสดงโดย สตีเฟน นอร์ริงตัน (Blade, The Last Minute, Death Machine) จากบทภาพยนตร์โดย เจมส์ เดล โรบินสัน (Comic Book Villains), อำนวยการสร้างโดย ดอน เมอร์ฟีย์ (From Hell, Natural Born Killers) และ เทรเวอร์ อัลเบิร์ต (Groundhog Day, Bedazzled), ฌอน คอนเนอรี่ และ มาร์ค กอร์ดอน (Saving Private Ryan) เป็นผู้อำนวยการบริหาร และร่วมอำนวยการบริหารโดย ไมเคิล เนลสัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้เวลาถ่ายทำฉากหลัก 20 สัปดาห์ เกือบทั้งหมดในเมืองปราค และเพิ่มเติมบางส่วนในมอลต้า และลอสแอนเจลิส

The League of Extraordinary Gentlemen นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ (Entrapment, The Rock, The Hunt for Red October, Indiana Jones and the Last Crusade), สจ๊วต ทาวน์เซนด์ (Trapped, Queen of the Damned), เชน เวสต์ (A Walk to Remember, Dracula 2000, Whatever It Takes), เปต้า วิลสัน (Loser, ซีรีส์ Nikita), โทนี่ เคอแรน (Blade II, Pearl Harbor, The Thirteenth Warrior), เจสัน เฟลมิง (Below, Mean Machine, From Hell, Snatch), นาซีรุดดิน ชาห์, ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก (Moulin Rouge!, The Touch, Mission: Impossible II)


แนะนำตัวละคร

 • The Immortal เพชฌฆาตอมตะ ดอเรียน เกรย์ (รับบทโดย สจ๊วต ทาวน์เซนด์)

  บทบาท : มือสังหาร

  คุณลักษณะ : ความเป็นอมตะ

  ไม่มีทางใดที่จะสามารถปลิดชีวิตดอเรียน เกรย์ได้ แม้กระทั่งกระสุนจากปืนกลยิงเร็ว ที่ลั่นไกโดยกองทัพแห่งภาพหลอน ก็ทะลุผ่านร่างของเขา โดยไม่ก่ออันตรายใดๆ และอำนาจทางกายภาพนี้ เมื่อรวมเข้ากับความปราศจากความสำนึกผิด ทำให้ดอเรียนกลายเป็นเสมือนเครื่องจักรสังหารอันร้ายกาจ และจากความรู้ทั้งมวล ที่เขาได้สั่งสมมาชั่วชีวิต อันยาวนานเกินปกติของเขา ดอเรียนจึงกลายเป็นสมาชิกที่อันตรายที่สุดของกลุ่มพันธมิตร ครั้งนี้ ทางกลุ่มพันธมิตรได้ให้โอกาสแก่ดอเรียน ที่จะชดเชยความร้ายกาจ ซึ่งเขาได้กระทำมาแสนนาน หากว่าเขาสามารถพิทักษ์จักรวรรดิอังกฤษไว้ได้ เขาอาจปกป้องตนเองได้เช่นกัน

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'The Picture of Dorian Gray' ของ Oscar Wilde

 • The Vampire แวมไพร์สาวพราวเสน่ห์ ไมน่า ฮาร์เกอร์ (รับบทโดย เปต้า วิลสัน)

  บทบาท : อาวุธคงกระพัน ผู้สืบสวนทางวิทยาศาสตร์

  คุณลักษณะ : ชีววิทยาผีดูดเลือด พละกำลังมฤตยู ฟันแหลมคมดุจใบมีดโกน ความเร็วเหนือธรรมดา

  ความอำมหิตของแดรกคูล่า ราชาแห่งผีดูดเลือด ซึ่งสูบฉีดอยู่ในกระแสเลือดของไมน่า ฮาร์เกอร์ ก่อให้เกิดขุมพลังที่เหนือธรรมดา และคลังอาวุธทางชีววิทยาในตัวเธอ ด้วยพลังอันมหาศาลนี้ ไมน่าสามารถควบคุมแรงกระตุ้นที่ไม่มีวันตาย ในขณะที่ทรงพลังมฤตยู ของความเป็นเจ้าแห่งแวมไพร์ได้ถึงขีดสุด เธอสามารถเคลื่อนไหวได้ ด้วยความเร็วที่มองไม่ทันเห็น ฉีกได้ตั้งแต่เนื้อหนัง ไม้ ไปจนถึงโลหะ สื่อสารกับค้างคาว และไต่ผนังพื้นเรียบได้ รอดชีวิตได้จากทุกการคุกคาม ในช่วงเวลาที่สตรีผู้มีตัวตนแต่ไม่มีผู้รับฟัง ฮาร์เกอร์เป็นนักรบและผู้คาดคะเน

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'Dracula' ของ Bram Stoker

 • The Rogue จอมโจรล่องหน ร็อดนีย์ สกินเนอร์ (รับบทโดย โทนี่ เคอแรน)

  บทบาท : หัวขโมย

  คุณลักษณะ : ล่องหน

  สกินเนอร์ขโมยเซรุ่มล่องหนจากศาสตราจารย์สติเฟื่อง ฮอว์ลีย์ กริฟฟิน และเตรียมพร้อมที่จะเป็นเจ้าพ่อ แห่งการลักขโมยตัวยงของศตวรรษที่ 20 เขามิได้ตระหนักแม้แต่น้อย ถึงคำสาปที่จะตามมากับการใช้เซรุ่ม ซึ่งไม่สามารถถอนคืนได้ เขาไม่ได้เป็นคนประเภทที่จะเข้าร่วมกระบวนการ หรือสนใจกับการ 'พิทักษ์โลก' สกินเนอร์เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว พวกเขาให้สัญญาว่า จะรักษาเขาให้กลับคืนร่างได้เป็นปกติ แต่ใครเล่าจะไว้ใจหัวขโมยล่องหน ที่เฝ้าคอยหาเพียงบุรุษผู้หนึ่งเท่านั้น?

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'The Invisible Man' ของ H.G. Wells

 • The Beast จอมอสุรกาย 2 ร่าง ดร.แจ็คกิล และ มร.ไฮด์ (รับบทโดย เจสัน เฟลมิง)

  บทบาท : พลังอาวุธสุดโหด

  คุณลักษณะ : พละกำลังมหาศาล ฉลาดแกมโกงเหมือนสัตว์

  การตัดสินใจของกลุ่มพันธมิตร ที่จะใช้อสูรร้ายในตัวของ ดร. แจ็คกิล นั้นเปรียบได้กับการเล่นพนัน มร.ไฮด์อาจนับได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุด ในรูปแบบของมนุษย์ เท่าที่จะเคยมีมาในโลก บทบาทของเขาในกลุ่มพันธมิตรนั้นตรงไปตรงมา : ตีเหล็ก ทุบหัว และเอาชนะฝ่ายตรงข้ามของกลุ่ม เฉกเดียวกับความโหดร้าย ที่มีตัวตนอยู่ในคนทุกคน ไฮด์ไม่รู้สึกผิด, กลัว หรือเวทนา กับการกระทำฆาตกรรมเพื่อยุติการเผชิญหน้า สิ่งนี้ทำให้เขากลายเป็นอาวุธลับของกลุ่มพันธมิตร - ส่วนเสี้ยวแห่งอันตรายที่ล้างผลาญ

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'Dr. Jekyll and Mr. Hyde' ของ Robert Louis Stevenson

 • The Hunter จอมพรานสุดขอบฟ้า อัลแลน ควอเตอร์แมน (รับบทโดย ฌอน คอนเนอรี่)

  บทบาท : ผู้วางกลยุทธที่เฉียบแหลม หัวหน้าทีม

  คุณลักษณะ : ความเชี่ยวชาญในการล่าและใช้ปืนไรเฟิล ชำนาญในการผจญภัยแปลกใหม่

  นักผจญภัยผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก อัลแลน ควาเตอร์แมน นักล่าและนักสู้ที่ปราศจากความกลัว เขาเคยผ่านการต่อสู้มาหมดสิ้น ทั้งศัตรู ผู้คน และอสูร และนำมาสู่กลุ่มพันธมิตร ซึ่งประสบการณ์ล้ำลึก และความตายที่แม่นยำ นับเป็นหน้าที่ของเขาในการรวมทีมเข้าไว้ด้วยกัน แม้ว่ามันจะดูราวกับว่าเป็นไปไม่ได้ก็ตาม ควาเตอร์แมนเป็นที่รู้จักดีไปทั่วโลก กับการค้นพบขุมทรัพย์คิงโซโลมอนของเขา - รวมทั้งการยิงตามใจชอบ ด้วยปืนไรเฟิลขนาดใหญ่เป็นพิเศษของเขา แม้ว่าครั้งหนึ่ง เขาจะเคยเป็นวีรบุรุษผู้หาญกล้าแห่งบริตแทนเนียก็ตาม แต่เขากลับหลบลี้หนีหาย การผจญภัยครั้งสุดท้ายของเขาได้รับการอธิบายจากเจ้าตัวว่า เป็น 'หน้าที่เพื่อพระราชินีและประเทศชาติ - ทุ่งทองคำ ชนเผ่าที่สาบสูญ กับการฝ่าภยันตรายในทุกย่างก้าว' ซึ่งเป็นสิ่งที่มีราคาแพงสำหรับเขา โศกนาฏกรรมลึกลับอันโหดร้ายนี้ ทำให้ควาเตอร์แมนเนรเทศตนเองไปยังเคนยา ซึ่งเป็นที่ที่เรื่องราวของเรา ได้พบกับวีรบุรุษเจ้าเสน่ห์คนนี้

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'King Solomon's Mines' ของ Henry Rider Haggard

 • The Spy เทพบุตรสายลับหน้ามน นักสืบ ทอม ซอว์เยอร์ (รับบทโดย เชน เวสต์)

  บทบาท : นักสืบลับ

  คุณลักษณะ : มือปืนไรเฟิล ชอบผจญภัย

  นักสืบซอว์เยอร์ทำงานอิสระให้กับรัฐบาลอเมริกัน เขาเป็นส่วนสำคัญคนหนึ่งของทีมอันเหลือเชื่อนี้ ซอว์เยอร์มีความกระตือรือร้นของคนหนุ่ม และความกล้าหาญที่บ้าระห่ำ เขาชำนาญในการใช้ปืนไรเฟิล และหมัดมฤตยูของเขา เมื่ออยู่นอกเขตแดนอเมริกา และเข้าร่วมเป็นหนึ่งของสมาชิกในกลุ่มพันธมิตร จึงได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติ ซึ่งซอว์เยอร์ยึดมั่นว่า เป็นเกียรติกับการเป็นนักสืบลับ

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก 'The Adventures of Tom Sawyer', 'Tom Sawyer, Abroad' และ 'Tom Sawyer, Detective' ของ Mark Twain

 • The Scientist นักรบสมองเพชร กัปตันนีโม (รับบทโดย นาซีรุดดิน ชาห์)

  บทบาท : นักประดิษฐ์ และนักรบ

  คุณลักษณะ : ประดิษฐ์, ใช้อาวุธ, ศิลปะป้องกันตัว

  นักวิทยาศาสตร์, ช่างฝีมือ, วิศวกร และนักต่อสู้เพื่ออิสระ กัปตันนีโม ผู้เคยเห็นโลกทั้งจากเบื้องบนและเบื้องล่าง นีโมเป็นผู้สร้างยานดำน้ำนอติลุส และซอร์ดออฟโอเชียน จากภาพร่างผลงานวิทยาศาสตร์ที่น่าพิศวงนั้น มีความเหมือนกับผู้สร้าง - ทั้งเร็ว สง่างาม และเต็มไปด้วยมฤตยู คอลเล็คชั่นอาวุธและอุปกรณ์ของนีโมนั้น มีมากมายไม่รู้จบ และความซื่อสัตย์ของบรรดาผู้คนของเขานั้น ไม่มีคลอนแคลน และความชำนาญของเขา ในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวนั้นน่าอัศจจรรย์ ในกลุ่มพันธมิตรที่เป็นหนึ่ง นีโอเป็นหัวใจสำคัญทางเทคนิค ของบรรดาสุภาพบุรุษที่แสนจะไม่ธรรมดา

  หมายเหตุ : อ้างอิงตัวละครมาจาก '20,000 Leagues Under the Sea' และ 'The Mysterious Island' ของ Jules Verne