Make It Big !
วิ่งก่อน, คิดทีหลัง !
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / แอ็คชั่น
ความยาว : 120 นาที
กำหนดฉาย : 17 ตุลาคม 2546

ในขณะที่ ซองฮวาน (ซองซวงฮวน), วูซุป (เคียนซางวู) และ จินวัน (คิมยองจุน) เดินทางกลับมาจากงานปาร์ตี้วันเกิดพ่อของซองฮวาน อยู่ๆ ก็มีศพโชกเลือด ตกลงมากระแทกหลังคารถของพวกเขา ในเสี้ยววินาทีแห่งการตัดสินใจนั้น มีทางเลือกเดียวเท่านั้นที่เหลืออยู่ คือปฏิบัติการชนแล้วหนี โดยมีนักสืบ จิงฮยุง (ลีเบียมซู), หัวขโมยที่ทำตัวลับๆ ล่อๆ และพ่อค้ายาเสพติดขี้เมา วิ่งไล่ตามมาติดๆ

นักสืบจิงฮยุงได้รับการว่าจ้างจาก มิสเตอร์คิม เศรษฐีเงินล้าน ให้ตามหาเงินที่หายไป จิงฮยุงจึงตามรอยมาจนเจอพวกซองฮวาน, วูซุป และ จินวัน และสงสัยว่าพวกเขาจะเป็นคนนำเงินจำนวน 2,980,000,000 วอน ไปซ่อน แผนการสะกดรอยเพื่อตามหาเงินที่หายไป และเรื่องวุ่นๆ จากการตามล่า ของแก็งค์มาเฟียสุดโหด จึงเริ่มต้นขึ้น


Make It Big ! ผลงานกำกับฯ และเขียนบทภาพยนตร์โดย โจอุยโซก เป็นเรื่องราวของ 3 หนุ่มเลือดร้อน กับนักสืบหนุ่มสติแตก ที่เข้าไปพัวพันกับเงินก้อนโตที่หายไป

ภาพยนตร์เรื่อง Make It Big ! จะแสดงให้เห็นถึงพลังของวัยหนุ่มสาว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากผลงานแนว Coming-of-Age ทั่วๆ ไป เพราะแทนที่ Make It Big ! จะพยายามสื่อสารถึงความซับซ้อน ของวัยที่กำลังเติบโต พวกเขากลับเลือกที่จะส่งสาร ด้วยแง่มุมที่แสนขบขัน ต่อชะตากรรมที่โหดร้ายของตัวละครแทน เหล่าตัวละครหลักๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้ามองดูเผินๆ แล้ว พวกเขาก็พร้อมจะทำ ตามสิ่งที่สังคมขีดคั่นไว้จากคนรุ่นเก่า แต่แท้จริงแล้ว พวกเขากลับพร้อมที่กระโจนใส่ทุกอย่าง เพื่อที่จะสนุกสนานไปกับชีวิต อย่างที่ไม่สนใจว่า 'ใครจะแคร์'

ดนตรีประกอบเกือบตลอดทั้งเรื่องใน Make It Big ! ใช้เพลงยอดฮิตของยุค 80 มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ยินจังหวะของดิสโก้, ป็อป, เฮฟวี่เมทอล และดนตรีที่หลากหลาย ตามสไตล์คาแร็คเตอร์หลักของตัวละคร เมื่อนำมารวมกับการตัดต่อที่แสนฉับไว จะทำให้ผู้ชมได้รับความบันเทิง จากการดูและการฟังได้ในเวลาเดียวกัน

Make It Big ! แสดงนำโดย ซองซวงฮวน (Calla, So Close, ซีรีส์ Autumn in My Heart), คิมยองจุน (Kick the Moon), เคียนซางวู (My Tutor Friend, Volcano High), ลีเบียมซู (Wet Dreams, Bungee Jumping of Their Own, The Soul Guardians)