The Medallion
ฟัดอมตะ
Official website
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / อาชญากรรม / ตลก
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 29 สิงหาคม 2546

เอ็ดดี้ หยาง (เฉินหลง) เป็นตำรวจนักสืบฮ่องกง ที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับอาชญากรทุกประเภท เขาเป็นพวกชอบโชว์เดี่ยว แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ต้องจับมือกับตำรวจสายสืบจากอังกฤษ การร่วมมือข้ามพรมแดนครั้งนี้ เอ็ดดี้ต้องทำงานร่วมกับสายสืบจอมกวนอย่าง วัตสัน (ลี อีแวนส์) และสายสืบสาวสวย นิโคล (แคลร์ ฟอร์ลานี่) พวกเขาทั้งสามได้รับคำสั่ง ให้ตามหาเด็กชายลึกลับที่ชื่อว่า ไจ ที่ถูกลักพาตัวไปโดยแก็งค์ของกลุ่ม Snakehead

ในระหว่างที่ปฏิบัติการเพื่อช่วยเหลือไจ เอ็ดดี้ถูกฆ่าตาย แต่ด้วยอำนาจจากเหรียญศักดิ์สิทธ์ที่ไจห้อยคอไว้ ทำให้เอ็ดดี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ที่เหลือเชื่อยิ่งกว่านั้นก็คือ เขากลับมาพร้อมกับอำนาจวิเศษ ที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่อยากเชื่อ

อาการบาดเจ็บของไจ ทำให้เขาไม่สามารถที่จะช่วยเอ็ดดี้ ค้นหาที่มาของพลังนั้นได้ แต่ก่อนที่ไจจะหายดี เขากลับถูกแก็งค์ Snakehead จับไปอีกครั้ง คราวนี้เอ็ดดี้และนิโคลตามกลับไปช่วยไจ ในป่าที่ตั้งของแก็งค์ Snakehead การเผชิญหน้าครั้งนี้ ทำให้ความลับของเหรียญศักดิ์สิทธ์ถูกเปิดเผย เมื่อเอ็ดดี้ได้เผชิญหน้ากับหัวหน้าแก็งค์ Snakehead ผู้ที่ต้องการครอบครองเหรียญศักดิ์สิทธ์ เพื่ออำนาจสูงสุดในการยึดครองโลก ..เอ็ดดี้จะต้องควบคุมพลังที่เขาได้มาให้ได้ เพื่อใช้การต่อสู้กับจอมวายร้าย โดยมีจุดจบของโลกเป็นเดิมพัน...


The Medallion ภาพยนตร์ฮ่องกงฟอร์มยักษ์ทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงสุด ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ของอ่องกง เป็นผลงานเรื่องล่าสุด ของสุดยอดพระเอกนักแอคชั่นของเอเชีย เฉินหลง ในเรื่องนี้ เฉินหลงหวนกลับไปหาสไตล์ของหนัง ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จจากในอดีต กับภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ แบบ 'วิ่งสู้ฟัด' อีกครั้ง โดยใช้สเปลเชียลเอฟเฟคแบบฮอลลีวู้ด จากทีม CG (computer graphic) ทีมเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Tomb Raider และ Harry Potter

The Medallion สร้างจากบทภาพยนตร์โดย เบนเนตต์ โจชัว ดาฟลิน, พอล วีลเลอร์ (A Breed Apart) ร่วมกับ บีย์ โลแกน ผู้เขียนบท Gen X Cops และร่วมเขียนบท Gen Y Cops กำกับภาพยนตร์โดย ชาน การ์ ซูง หรือ กอร์ดอน ชาน เจ้าของผลงาน Cat and Mouse, Okinawa Rendez-vous, 2000AD และเคยร่วมกำกับ Fist of Legend มาแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง The Medallion นำแสดงโดย เฉินหลง (Rush Hour, Shanghai Noon, The Accidental Spy), ลี อีแวน (Mouse Hunt, There’s Something About Mary, The Fifth Element), แคลร์ ฟอร์ลานี่ (Boys and Girls, Meet Joe Black, The Rock), คริสตี้ ชุง (จัน ดารา, Samsara, Gen-Y Cops), จอห์น ราย-เดวีส์ (The Lord of The Rings), จูเลียน แซนด์ส (The Million Dollar Hotel, Leaving Las Vegas, A Room With a View)

The Medallion มีชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า Highbinders ใช้สถานที่ถ่ายทำทั้งในอังกฤษ, แคนาดา, ไอร์แลนด์, ฮ่องกง และไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้ จัดจำหน่ายในตลาดโลกโดย Columbia Tristar