Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ
Official website
แนว : ดราม่า / รัก
กำหนดฉาย : 19 เมษายน 2550

อุ้ม (รับบทโดย แอม - ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ) หญิงสาวที่กำลังหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต เพราะเธอเพิ่งถูก กริช คนรักของเธอทิ้งไป แถมยังมีภาระต้องเลี้ยงดู โอม หลานชายวัยไม่ถึงสิบขวบ ลูกของพี่สาวที่ตายไป ซึ่งเธอไม่เคยมั่นใจในตัวเอง ว่าจะทำหน้าที่นี้ได้ดีเลย แม้แต่ความฝันในหน้าที่การงานของเธอ ก็ยังไม่กล้าที่จะฝัน เธอมักจะรู้สึกว่า ตัวเธอที่เติบโตขึ้นมาในทุกวันนี้ ช่างห่างไกลกับสิ่งที่เคยฝันในยามเด็กเหลือเกิน ชีวิตของเธอดูไม่มีทางเลือกมากนัก จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นกลางดึกของคืนวันหนึ่ง เพราะเธอขับรถไปชนชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้า และทำให้ชายคนนั้นความจำเสื่อม เธอจึงต้องแบกรับภาระ ในการดูแลชายคนนี้เพิ่มขึ้นไปอีก หลักฐานติดตัวของชายคนนี้ไม่มีอะไรเลย นอกจากจี้ห้อยคอ อ่านเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “แทน”

อุ้มจำเป็นต้องพา แทน (รับบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ชายแปลกหน้า ที่ไม่น่าไว้วางใจมาใช้ชีวิตร่วมกับเธอและหลานชาย อย่างช่วยไม่ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทั้งสนุกสนาน วุ่นวาย และสับสนเกิดขึ้น ทำให้แทนได้ค่อยๆ ก้าวล้ำเส้นเข้ามา มีส่วนร่วมกับชีวิตของเธอมากขึ้น กำแพงที่สูงชันภายในใจของเธอก็ค่อยๆ ทลายลง แทนกลายเป็นกำลังใจที่ช่วยผลักดันเธอ ให้มีรอยยิ้ม และสามารถใช้ชีวิตร่วมกับหลานชายได้ลงตัวมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ชีวิตที่แสนจะว่างเปล่าของแทน เพราะจำความอะไรไม่ได้นั้น กลับค่อยๆ ถูกเติมเต็มโดยหญิงสาวที่มีท่าทางแข็งๆ คนนี้ ในที่สุดทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน และทำให้แทนไม่นึกอยากที่จะกลับไปจำเรื่องราวในชีวิตของตัวเองอีกต่อไป

แม้ว่าทั้งคู่จะคิดตัดสินใจ ที่จะไม่กลับไปตามหาความทรงจำของแทน ไม่อยากรับรู้เรื่องราวเก่าๆ ในชีวิตของแทนอีกต่อไปแล้ว แต่ทั้งอุ้มและแทนต่างตระหนักดี ถึงคำถามสำคัญที่ยังคงค้างคาอยู่ นั่นคือ แทนคือใคร? และชีวิตของแทนก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร? ภาพของหญิงสาวที่แทนมักเห็นคือใคร? และท่าทางแปลกๆ ของแทน ที่แม้แต่ตัวเองยังไม่เข้าใจนั้นเป็นเพราะอะไร? เมื่อความจริงถูกเปิดออกมา ความรักของทั้งคู่ จะยังมั่นคงพอที่จะสามารถรักกันได้อยู่หรือเปล่า?


Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ ภาพยนตร์รักแนวแปลก ครั้งแรกกับจอเงินของ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง หลังจากที่มีผลงานกำกับละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ 12 ราศี, เก่งไม่เก่ง...ไม่เกี่ยว, กุหลาบสีดำ และ วีรกรรมทำเพื่อเธอ บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี ผู้เขียนบท เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ