กำหนดฉายวันที่ 17 ธันวาคม


official website

ไมเคิล เฟลเกท (ฮิวจ์ แกร้นท์) หนุ่มชาวอังกฤษที่มีอาชีพขายบ้านเลหลังในนิวยอร์ค เขากำลังตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำกับรักครั้งแรกในชีวิต 3 เดือน หลังจากออกเดทกับ จีน่า (จีน ทริปเปิลฮอร์น) แฟนสาวสวย ไมเคิลก็รวบรวมความกล้าเพื่อขอเธอแต่งงาน แต่สิ่งที่ทำให้เขารู้สึกช็อคก็คือ การที่เธอบอกว่า เธอรักเขามาก แต่ไม่มีวันที่จะแต่งงานกับเขา ไมเคิลตาม จีน่าไปพบพ่อของเธอ (เจมส์ คาน) ที่ภัตตาคารของแฟร้งค์ในลิตเติ้ลอิตาลี เขาแนะนำตัวเองกับนำตัวเองกับกลุ่มสุภาพบุรุษเชื้อสายอเมริกัน-อิตาเลี่ยน ในชุดสูทสีดำซึ่งให้ความ เคารพนบนอบต่อแฟร้งค์เกินธรรมดา

 ในขณะที่แฟร้งค์ต้อนรับว่าที่ลูกเขยด้วยการอ้าแขนรับ ไมเคิลเริ่มที่จะแน่ใจทีละน้อย ว่าครอบครัวที่เขาพยายามจะเข้ามาเกี่ยวดองด้วยเป็นแบบใด และ จีน่าเองก็ปฏิเสธเพื่อนชายของเธอทุกคนที่อาจจะเสียคน เพราะเข้ามาพัวพันกับครอบครัวนักเลงของเธอ ดังนั้นเพื่อเอาชนะใจเธอไมเคิลจึงลงมือกระทำการด้วยความกล้าหาญ เพื่อขัดขวางการทำงานของแก๊งค์ อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการขอบคุณพ่อของจีนา ไมเคิลพบว่าตัวเองเผลอฟอกเงินในบ้านเลหลัง และกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรม ยิ่งไปกว่านั้นตัวเขาเองยังได้รับการสมญานามว่า “มิคกี้ตาสีฟ้า” (“Mickey Blue Eyes.”)

“Mickey Blue Eyes,” ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ นำแสดงโดย ฮิวจ์ แกร้นท์ , จีน ทริปเปิลฮอร์น และ เจมส์ คาน ผลงานสร้างโดย Simian Films และ Castle Rock Entertainment, “Mickey Blue Eyes” เป็นผลงานกำกับของ เคลลี่ มาคิน (“Brain Candy: Kids in the Hall”) ร่วมแสดง เจมส์ ฟ็อกซ์ (“Patriot Games”), เบิร์ต ยัง (“Rocky”) และ สก็อต ธ็อมป์สัน (“Kids in the Hall”) อำนวยการสร้างโดย เอลิซาเบ็ธ เฮอร์ลี่ย์ (“Extreme Measures”) และ ชาร์ลส มัลเวอฮิลล์ (“Red Corner”), เขียนบทภาพยนตร์โดย อดัม ไชน์แมน และ โรเบิร์ต คุห์น “Mickey Blue Eyes” จัดจำหน่ายโดย Warner Bros.