My Loving Trouble 7
สวยประหาร 777

more info. from IMDB
more info. from HKMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 25 สิงหาคม 2543

777 (แสดงโดย ซูฉี - Hsu Chi) เป็นสายลับสากลที่ประจำอยู่ในฮ่องกง คืนหนึ่ง เธอกับแฟนหนุ่มที่ชื่อว่า วินเซนต์ ได้ยึดอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุด จากสายลับคู่อริที่จัตุรัสควีน ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น เหลียง - Leung Ka-Ting (Tony Leung Ka-Fai) กำลังถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาอยู่พอดี เพราะความประทับใจในตัว 777 เหลียงจึงยื่นนามบัตรของเขาให้แก่เธอ และชวนให้เธอมาเป็นนางแบบโฆษณา แต่ก็ต้องรับประทานแห้ว เมื่อหญิงสาวตอบปฏิเสธแล้วจากไป

ต่อมาที่ผับแห่งหนึ่ง 777 กับ วินเซนต์ได้นัดพบกับศัตรู แต่ถูกหักหลังจนถูกล้อมจับ ด้วยความว่องไว 777 สามารถปราบพวกมันได้ไม่ยาก แต่กระนั้นเธอก็ต้องเสียท่า เมื่อโดนวินเซนต์ทำร้าย แล้วความจริงก็เผยออกมาว่า ที่แท้วินเซนต์เป็นสายให้ฝ่ายตรงข้าม ด้วยจุดประสงค์เดียวก็คือ ต้องการความก้าวหน้าในชีวิต เพราะเจ็บปวดทั้งกายและใจ 777 จึงรวบรวมกำลังที่เหลืออยู่ ฝ่าวงล้อมของสายลับทรชนออกมาได้

ระหว่างที่หนีหัวซุกหัวซุน 777 พลันนึกถึงนามบัตรที่ผู้กำกับหนุ่มได้ให้ไว้แก่เธอ เธอจึงไปที่บ้านของเขา เพื่อกระสุนที่ฝังอยู่ในแขนของเธอออก เหลียง เมื่อเปิดประตูออกมาก็ต้องตกใจสุดฤทธิ์ เมื่อพบร่างที่เกือบเปลือยของ 777 ยืนอยู่ตรงหน้า 777 แกล้งหลอกเหลียงว่า เธอถูกแฟนหนุ่มทำร้าย ดังนั้นเธอจึงมาขออาศัยอยู่ที่บ้านของเขาเป็นการชั่วคราว

แดนนี่ เพื่อนรักของเหลียง มีภรรยาที่ดุเข้าขั้น แต่เขาก็ยังมั่วผู้หญิงอยู่ไม่เลิก ดังนั้นเมื่อภรรยาของเขามาพบเข้า แดนนี่จึงโกหกไปว่า เขากับเหลียงกำลังตามสืบคดีลึกลับคดีหนึ่ง ซึ่งก็ได้ผลภรรยาของเขาเกิดอาการงงโดยฉับพลัน

แม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน แต่เหลียงก็ไม่ดังเสียที ทั้งนี้เป็นเพราะเขามักถูกหัวหน้าสาย ดึงความดีความชอบไปหมดเสมอ เมื่อเป็นดังนี้ 777 จึงช่วยเขาเอาชนะหัวหน้าสายงานผู้เห็นแก่ตัว จนกระทั่งเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้กำกับในที่สุด

ในเวลาเดียวกัน 888 เพื่อนสนิทของ 777 ได้รับคำสั่งให้มาตามจับ 777 จากคำกล่าวหาของวินเซนต์ที่ว่า เธอทรยศกับองค์กร แม้ว่าจะสงสัยอยู่บ้าง แต่ 888 ก็ไม่สามารถปฏิเสธคำสั่งได้ ดังนั้นเธอจึงออกไปเที่ยวกับ 777 และเหลียง เพื่อพิสูจน์คำกล่าวหา ขณะเดียวกัน 888 ก็ได้พบกับภรรยาของแดนนี่ ซึ่งก็กำลังสะกดรอยสายลับกำมะลอและเหลียงอยู่พอดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อมานำมาซึ่งเสียงหัวเราะอย่างที่ผู้ชมนึกไม่ถึง

ขณะเดียวกัน วินเซนต์ก็ได้นำพรรคพวกตามมาจับเหลียง 777 และ 888 แต่ก็ถูกหักหลังโดยสายลับสาวสองคน ดังนั้น 777 จึงมีโอกาสกู้ศักดิ์ศรีของเธอคืนมาอีกครั้ง สุดท้ายเธอจะสามารถล้างแค้น กับคนที่ย่ำยีจิตใจของเธอมาก่อนได้หรือไม่ แล้วความรักของสายลับสาว กับผู้กำกับหนุ่มจะเป็นอย่างไร ติดตามหาคำตอบได้ใน My Loving Trouble 7 หรือ สวยประหาร 777