Monkeybone
ลิงจุ้นสิงร่างคน
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ตลก
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 16 มีนาคม 2544

ชีวิตคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้สำหรับนักเขียนการ์ตูน สตู ไมลี่ (เบรนแดน เฟรเซอร์) ซึ่งเป็นคนสร้างสรรค์การ์ตูนตอนสั้นๆ สุดฮิต เกี่ยวกับ Monkeybone ลิงเจ้าเล่ห์แสนงอนที่ชอบเล่นตลกแผลงๆ สตูมีความสุขและรักอยู่กับ จูลี่ (บริเจท ฟอนด้า) แฟนสาวสุดสวย และความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่กำลังใกล้เข้ามา เมื่อการ์ตูนชุดของเขา กำลังจะกลายเป็นรายการที่ออกอากาศทั่วโลก แต่ในคืนที่สตูตั้งใจจะขอจูลี่แต่งงาน ก็ดันเกิดอุบัติเหตุแปลกประหลาดขึ้นกับเขา

ในขณะที่ร่างกายของสตูนอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว - โดยมีจูลี่คอยเฝ้าอยู่ข้างๆ เตียง - วิญญาณของเขากลับถูกพาไปยัง "ดาวน์ทาวน์" ที่ที่มีลักษณะคล้ายกับนรก ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นกับความตาย ดาวน์ทาวน์มีลักษณะเหมือนกับสวนสนุก มีพลเมืองเป็นบรรดาเทพเจ้าในนิทาน และสิ่งมีชีวิตที่เที่ยวเล่นสนุกสนานในฝันร้ายของมนุษย์

ทันทีที่มาถึง สตูก็เริ่มรู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากล และที่สำคัญ เขาไม่สามารถหันหลังกลับได้ แต่คงไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว เมื่อสตูได้พบกับ มังกี้โบน ที่มีชีวิตและคอยสร้างปัญหาให้กับเขา สตูต้องใช้ปัญญาเอาชนะ เดธ (วูปี้ โกลด์เบิร์ก) เพื่อหาทางกลับไปยังโลกมนุษย์ ก่อนที่หมอจะดึงปลั๊กออกจากตัวเขา แต่เจ้ามังกี้โบนตัวแสบมีแผนเจ้าเล่ห์ในใจ ที่จะทำให้แผนของสตูล้มเหลว...


20th Century Fox ขอต้อนรับท่านสู่โลกแห่งจินตนาการของ Monkeybone ขั้นตอนใหม่ล่าสุด ของการพัฒนาการผสมผสานระหว่าง ไลฟ์แอ็คชั่น, สต็อปโมชั่น, หุ่นเชิด และคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอนิเมชั่น มาไว้ด้วยกันในฉากจริง, ส่วนประกอบจำลอง และคอมพิวเตอร์สร้างภาพพร้อมๆ กัน โดย เฮนรี เซลิค ผู้กำกับจาก The Nightmare Before Christmas และ James and the Giant Peach, บทภาพยนตร์โดย แซม ฮามม์ (ผู้เขียนบท Batman, Batman Returns), อ้างอิงจากนวนิยายภาพเรื่อง Down Town เมื่อปี 1998 ของ คาจา แบล็คเลย์ ที่วาดภาพประกอบโดย วาเนสซ่า ชอง, ไมเคิล บาร์นาธาน และ มาร์ค แรดคลิฟฟ์ อำนวยการสร้าง, ร่วมด้วย ลาตา ไรอัน, เฮนรี เซลิค, แซม ฮามม์ และ คริส โคลัมบัส รับหน้าที่บริหารงานสร้าง, พอลล่า ดูเปร เพสเมน และ คาจา แบล็คลีย์ ร่วมอำนวยการสร้าง

Monkeybone นำแสดงโดย เบรนแดน เฟรเซอร์ (Bedazzled, The Mummy, Blast from the Past, George of the Jungle) มารับบท สตู ชายหนุ่มที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่แปลกประหลาด, บริดเจท ฟอนด้า (Lake Placid, It Could Happen to You, Point of No Return) มารับบทเป็น จูลี่ แม็คเอลรอย คุณหมอและแฟนสาวผู้ซื่อสัตย์ของสตู ร่วมแสดงด้วย วูปี้ โกลด์เบิร์ก (Sister Act, Ghost) รับบท เดธ หนึ่งในผู้ปกครองดาวน์ทาวน์, คริส คัทแทน (Lucky Numbers, House on Haunted Hill), เดวิด โฟเลย์ (ผู้พากย์เสียงใน Cyberworld, Toy Story 2, A Bug's Life) รับบท เฮิร์บ, จิอานคาร์โล เอสโพซิโต (The Usual Suspects, Nothing to Lose) รับบท ฮิพนอซ ครึ่งคนครึ่งแพะ โดยมีลำตัวเป็นมนุษย์ แต่เดินด้วยขาแพะเล็กสองข้าง, โรส แม็คโกแวน (California Man, Scream) รับบท คิตตี้ และ จอห์น เทอร์เทอโร (O Brother, Where Art Thou?, The Big Lebowski, Quiz Show, Barton Fink) ให้เสียงพากย์เป็น มังกี้โบน


Links :

BiteMyMonkey.com

BiteMyMonkey.com