Moon Child
คู่พระกาฬ จันทราทมิฬ
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / Sci-Fi
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 12 ธันวาคม 2546

ปี ค.ศ . 2014 ณ เขตอาณานิคมพิเศษที่ชื่อ Mallepa ซึ่งเป็นแหล่งพักพิงของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ Sho (รับบทโดย Gackt) เด็กกำพร้าวัยแปดขวบที่ใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ตามถนน กับน้องชายร่วมสายเลือด และเพื่อนร่วมก๊วน Toshi (รับบทโดย Taro Yamamoto) ซึ่งดำรงชีพอยู่ด้วยการลักเล็กขโมยน้อย จนกระทั่งวันหนึ่ง พวกเขาได้พบกับ Kei (รับบทโดย Hyde) เด็กหนุ่มแปลกหน้า ที่มีพลังลึกลับเหนือธรรมชาติแฝงเร้นอยู่ภายใน และ Sho ยังได้ให้ที่พักพิงแก่ Kei ซึ่งประจวบเหมาะกับชายแปลกหน้า ที่เคยเป็นเหยื่อการลักขโมยของแก๊งค์ Sho ก็ตามมาเพื่อทวงของของเขาคืน พร้อมทั้งหวังที่จะแก้แค้นพวกของ Sho ด้วย จึงเป็นเหตุให้ Shinji ถูกยิง แต่กลับที่ทุกอย่างจะถึงจุดวิกฤต Kei ได้ลงมือฆ่าชายคนนั้น และช่วย Sho และพวกได้อย่างปลอดภัย...

สิบปีต่อมาทั้ง Sho, Kei และ Toshi ต่างก็ยังวนเวียนอยู่ในวิถีชีวิตแห่งการต่อสู้ พวกเขากำลังวางแผนที่จะชิงความเป็นใหญ่ จากแก็งค์มาเฟีย Lukia เมื่อสงครามระเบิดขึ้นพวก Shoได้พบกับ Son (รับบทโดย Wang Lee Hom) ผู้มีจุดมุ่งหมายเช่นเดียวกัน จากผลพวงของความแค้นที่มาจาก Yi Che (รับบทโดย Zeny Kwok) น้องสาวของเขาที่ถูกแก๊งค์นรกทำร้ายจนไม่สามารถพูดได้อีก จะมีก็เพียงอาศัยเพียงการวาดรูป ที่เป็นสิ่งหล่อเลี้ยงให้ยังคงมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ Sho ตกหลุมรัก Yi Che เมื่อแรกพบ แต่เธอเองกลับมีใจให้กับ Kei

ทุกสิ่งยังคงดำเนินต่อไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น แต่สันติสุขทั้งปวง ก็ไม่สามารถที่จะร่วมทางกับพวกของ Sho ได้ เมื่อมือสังหารชั้นยอดจาก Gishin – Kai ที่แก๊งค์ Lukia กำลังถูกส่งมาเพื่อสะสางแค้นที่ยังไม่ได้ชำระ ในช่วงเดียวกับที่ Yiche กำลังจะมีงานแสดงภาพเขียนของเธอ

ถึงแม้ว่าจะสามารถรอดพ้นจากภัยพิบัติมาได้ด้วยพลังของ Kei แต่ทุกคนกลับต้องสูญเสีย Toshi ที่ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม และความจริงที่่ Son และ Yi che ได้ประจักษ์และหวาดหวั่นถึงตัวตนที่แท้จริงของ Kei แต่โชคชะตาก็ยังไม่หยุดยั้ง ที่จะเล่นตลกและโหดร้ายกับพวกเขา เมื่อ Kei ได้จากไปอย่างไร้ร่องรอย Son กลับกลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งค์ Gishin – Kai และเป็นศัตรูของ Sho ที่ขณะนั้นก็ได้แต่งงานกับ Yi che และดำเนินธุรกิจภัตตาคาร

ท่ามกลางความขัดแย้งของคนทั้งคู่ ตัว Yiche ก็กำลังตกอยู่ในความทุกข์ทรมาณ ที่เกิดจากโรคความจำเสื่อม เมื่อทุกๆ อย่างต่างพากันล้ำเส้น และเกินขีดของการควบคุม การเผชิญหน้าที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงของ Sho และ Son รวมถึงKei ที่หวนกลับมาอีกครั้ง เพื่อร่วมสะสางสงครามเลือดครั้งสุดท้าย...


Moon Child ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น Sci-Fi ที่ถ่ายทอดผ่านวิถีชีวิตของเด็กกำพร้ากลุ่มหนึ่ง ที่ได้มีโอกาสได้รู้จัก และสัมผัสกับวงจรชีวิตอันเป็นอมตะ ของแวมไพร์หนุ่มนาม Kei จนเป็นชนวนแห่งการเข้าสู่วังวนของโลกแห่งการต่อสู้ ความรัก ความเกลียดชัง การแย่งชิงมาซึ่งอำนาจอันสุดขั้ว ในโลกที่พวกเขาโลดแล่นอยู่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ 2 สุดยอดดารานักร้องชื่อดังของญี่ปุ่น Hyde จากวงร็อคกระเดื่องนาม L'Arc~en~Ciel และ Gackt ร็อคเกอร์หนุ่มขวัญใจชาว J–Pop ที่มีแฟนเพลงติดตามผลงานทั่วเอเซีย อีกทั้ง Gackt ยังรับหน้าที่วางแผนการเขียนบท และคัดเลือกตัวนักแสดงอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทำในประเทศไต้หวัน พร้อมดาราสมทบชั้นนำคับคั่ง อาทิ ดารานักร้องรูปหล่อชาวไต้หวันอย่าง Wang Lee Hom (The Avenging Fist, China Strike Force)