Mr.Woodcock
คู่อริ...ริเคลมแม่
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 87 นาที
กำหนดฉาย : 10 มกราคม 2551

สำหรับบรรดานักเรียนในโรงเรียนมัธยม ฟอเรสต์ เมโดว์ ชั่วโมงพละไม่ใช่เวลาสนุกสนาน แต่เป็นชั่วโมงแห่งความอดสูท้อแท้ในชีวิต เพราะดันมีครูพละสุดแสบชื่อ มิสเตอร์ วู้ดค็อก (บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน) ซึ่งเปลี่ยนชั่วโมงพละที่ควรเบิกบาน ให้เป็นค่ายฝึกทหารไปซะงั้น กับการฝึกสุดโหด ที่เด็กทุกคนจะต้องทรมานและอับอายสุดขีด เสียงนกหวีดจะระงมไปกับเสียงโอดโอย

ในส่วนของ จอห์น ฟาร์ลี (ฌอณ วิลเลียม สกอตต์) นักเขียนชื่อดัง เจ้าของหนังสือติดอันดับขายดี “ปล่อยมันไป : ปล่อยอดีตไปซะ” แต่กลับต้องใช้เวลานานทีเดียว กว่าจะปล่อยอดีตอันเจ็บปวดในชั้นเรียนพละสุดโหดไปได้ วันนี้เขาคืนความมั่นใจให้ตัวเอง กลายเป็นนักเขียน และนักพูดที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ต้องเดินสายโปรโมตหนังสือไปทั่ว จนเมื่อบังเอิญได้มีวันว่าง ก็อยากกลับบ้านไปเซอร์ไพรส์แม่ คือ เบอเวอร์ลี (ซูซาน ซาแรนดอน) พร้อมกับรับตำแหน่ง ‘ข้าวโพดตัวอย่าง’ ในงานคอร์นิวัล (เทศกาลฉลองข้าวโพด)

เมื่อกลับถึงบ้าน ทันทีที่รู้ว่าแม่รักอยู่กับวู้ดค็อกก็แทบคลั่ง แถมยังต้องมาคลุกคลีกับศัตรูเก่า ต้องอดทนพิษสงจากปากร้ายๆ ของอดีตครูพละ และผจญกลยุทธ์สุดแสบแบบเดิมๆ แม้ว่า แม็กกี (เอมี โพเอเลอร์) ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของเขา จะขอให้กลับไปเดินสายต่อ แต่จอห์นก็ไม่กลับ ตั้งท่าจะป่วนสัมพันธ์รักระหว่างแม่กับวู้ดค็อกอยู่นั่นเอง และท้ายที่สุดก็พบว่า ประสบการณ์เลวร้ายในวัยเด็ก ...กำลังจะตามมาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง!


จากที่เคยเป็นหนุ่มหน้าตายที่วาดลวดลายฮาๆ ในภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่นเรื่อง American Pie มาแล้ว และล่าสุด ฌอน วิลเลียม สก็อต จะกลับมากระตุกต่อมฮา ด้วยลูกบ้าแบบไม่เหมือนใครใน Mr. Woodcock คู่อริ ..ริเคลมแม่ ที่เขาต้องปะทะลูกบ้า แบบหาดูที่ไหนไม่ได้กับ บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน (Love Actually, School For Scoundrels, Monster's Ball, Bandits, Pushing Tin, Armageddon, A Simple Plan) และนักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดี ซูซาน ซาแรนดอน (Dead Man Walking, Thelma and Louise, Lorenzo’s Oil, The Client)

Mr. Woodcock คู่อริ ..ริเคลมแม่ คือภาพยนตร์คู่ฟัดกัดไม่ปล่อย ที่ขนมุกมันๆ มาใช้ในหนังอย่างไม่มีเหนื่อย ผลงานกำกับของ เคร็ก กิลเลสปี (Lars and the Real Girl) จากบทภาพยนตร์โดย ไมเคิล คาร์นส์ และ จอช กิลเบิร์ต (ซีรี่ส์ของช่องเอบีซีเรื่อง Whose Line Is It Anyway?)