My Boss, My Teacher
My Boss, My Teacher
สั่งเจ้าพ่อ ไปสอนหนังสือ
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : 124 นาที
กำหนดฉาย : 6 กรกฎาคม 2549

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ แกดูซิก สมาชิกแก๊งมาเฟียที่เคยอาจหาญยอมเป็นเด็กโข่ง กลับไปเรียนมัธยมเพราะอยากมีการศึกษา และลงเอยด้วยการป่วนโรงเรียนใน My Boss, My Hero เมื่อ 5 ปีก่อน จะกลับเข้าโรงเรียนอีกครั้งในฐานะครูฝึกสอน แถมยังสอนวิชา “จริยธรรม” ซะด้วย เอาล่ะสิ!!!

ดูซิก (Jeong Jun-ho) คือรองหัวหน้าแก๊ง ดีด็อกส์ ผู้เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานและความหวัง เขาคิดว่าการฝึกสอนคือหลักสูตรปรับตัวสู่สังคม สำหรับนักโทษที่กำลังจะถูกปล่อยตัวสู่โลกภายนอก ดูซิกมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเป็นครูที่ดี 'ในแบบฉบับของตนเอง' แต่แค่วันแรกเขาก็โชว์นิสัยธรรมดาไม่เป็น ด้วยการมุดเข้าโรงเรียนทางรูสกปรก นักเรียนที่นั่นจึงทำใจยากสุดๆ ในการยอมรับและเคารพครูพฤติกรรมประหลาดคนนี้

ดูซิกมีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ 2 คน นั่นก็คือ ซางดู (Jeong Woong-in) และ ดัมการ์ล ที่สร้างเรื่องให้ดูซิกปวดเศียรเวียนเกล้าตลอดเวลา จนเขาสงสัยว่าไอ้ความจงรักภักดีเยี่ยงลูกน้องที่ดี มันอยู่ตรงไหนกัน ซางดูคือคนที่เข้าสอนแทนดูซิกที่วิทยาลัย แต่การเป็นตัวแทนของเจ้านายแบบนี้ ไม่ได้ช่วยยับยั้งนิสัยชอบป่วน ของลูกน้องตัวดีคนนี้แม้แต่น้อย ซางดูแอบอ้างชื่อดูซิกไปหลีหญิง โดยไม่ได้คิดเลยว่าจะเกิดหายนะอะไรตามมา ฝ่ายดูซิกซึ่งไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่วิทยาลัย ก็สั่งให้ซางดูไปจีบครูที่โรงเรียนเพื่อเอาตัวรอดจากเรื่องวุ่นๆ ส่วนดัมการ์ลก็ไม่ได้ช่วยเหลือดูซิกได้ดีกว่าซางดูเท่าไหร่ ดัมการ์ลทุ่มสุดตัวเพื่อประโยชน์ของเจ้านาย แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ เขาทำมันในแบบฉบับของตัวเอง และที่แย่ไปกว่านั้น ชุนแจ เมียของดัมการ์ล ยังเป็นเหมือนศัตรูตัวฉกาจ ที่ตามจองเวรเขาทุกที่ที่ไปก่อเรื่อง แถมยังโหดสุดๆ ซะด้วย

แต่สิ่งที่ทำให้ดูซิกกลุ้มใจที่สุด ก็คือคติประจำใจที่เขาบอกลูกน้องว่า "เจ้านาย, อาจารย์ และพ่อ คือบุคคลพึงเคารพ" ก็ในสถานการณ์แบบนี้ ใครจะไปปฏิบัติตามได้เล่า

เหมือนโชคชะตาเล่นตลก หัวหน้าของดูซิก ซึ่งก็คือหัวหน้าใหญ่ของแก๊ง ดีด็อกส์ ได้มานั่งอยู่ตรงหน้าเขาในฐานะนักเรียน และเหตุป่วนที่กระหน่ำตามมา ก็ทำเอาดูซิกหัวปั่น และนำเขาไปสู่สถานการณ์ไม่คาดฝัน

ยังไม่จบแค่นั้น.. ดูซิกได้ค้นพบการคอร์รัปชั่นในโรงเรียน ซึ่งทำให้เขาตกที่นั่งลำบาก ในการตัดสินใจว่าจะเลือก "ปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วงในฐานะหัวหน้าแก๊ง" หรือ "เปิดโปงความสกปรกของโรงเรียนให้ทุกคนรู้" ดี

ปัญหาชวนปวดหัวมากมายดาหน้าเข้ามาให้ดูซิกแก้ และนั่นคือปัจจัยของความฮา ที่จะทำให้คุณหัวเราะจนท้องคัดท้องแข็ง!


My Boss, My Teacher คือภาคต่อของ My Boss, My Hero หนังตลกฮาแตกที่ออกฉายเมื่อปี 2001 และเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้อย่างล้นหลาม โดยภาคนี้สามนักแสดงแซ่ “จุง” (จุงจุนโฮ, จุงวุงอิน, จุงวุนเต็ก) จะกลับมากระตุกต่อมฮาของทุกคนอีกครั้ง

ย้อนกลับไปใน My Boss, My Hero ดูซิก (รับบทโดย จุงจุนโฮ) มาเฟียหนุ่มตั้งหน้าตั้งตากลับไปเรียนมัธยมอีกครั้ง เพื่อรับใบประกาศนียบัตร เพราะเขาคิดว่าการจะเป็นใหญ่อย่างแท้จริงในวงการเจ้าพ่อ จะต้องมีการศึกษา แต่ไม่ต้องเดาก็คงเห็นภาพว่า สมาชิกแก๊งอันธพาลอย่างดูซิก เมื่อต้องไปเป็นนักเรียน จะดูผิดที่ผิดทางขนาดไหน ดังนั้น My Boss, My Hero จึงกลายเป็นหนังม้ามืดประจำปี 2001 ของเกาหลี ที่เรียกเสียงฮาแบบไม่ยั้งจากคนดู และไม่แปลกที่บรรดานักวิจารณ์จะจับตาดู My Boss, My Teacher ซึ่งเป็นภาคต่อ โดยเรียกมันว่า “นิยามใหม่ของความฮา”

My Boss, My Teacher เขียนบทและกำกับโดย Kim Dong-won (Hae-jeok, Disco King) นำแสดงโดย Jeong Jun-ho (Unborn But Forgotten, The Legend of Evil Lake, Marrying the Mafia, My Boss, My Hero, ซีรีส์ Hotelier), Jeong Woong-in (The Circle, My Boss, My Hero, The Foul King), Jeong Un-taek (My Boss, My Hero, Friend)