My Boyfriend is Type-B
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 96 นาที
กำหนดฉาย : 16 มีนาคม 2549

"ความโรแมนติกของชายเห็นแก่ตัวเลือดกรุ๊ปบี กับหญิงขี้อายเลือดกรุ๊ปเอ"

เนื้อคู่ของฉันปรากฎตัวขึ้น แต่เลือดของเขาเป็นกรุ๊ปบี!

Ha-mi (รับบทโดย Han Ji-hye) นักศึกษามหาวิทยาลัยเชื่อในพรหมลิขิตแห่งรัก เธอตกหลุมรักแรกพบกับ Young-bin แต่เขาเลือดกรุ๊ปบี ซึ่งอยู่อันดับต้นๆ ของรายชื่อที่ไม่ควรออกเดทสำหรับผู้หญิง ทว่าญาติของเธอจะคัดค้านความคิด ที่เธอจะออกเดทกับเขาอย่างหนัก แต่เธอกลับเชื่อว่าเขาเป็นชายแห่งพรหมลิขิตสำหรับเธอ

ความรักจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์! ถ้าบังเอิญเลือดของเขาไม่ใช่กรุ๊ปบี!

Young-bin (รับบทโดย Lee Dong-gun) เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย และบริหารบริษัทที่ค่อนข้างเสี่ยง เขาเป็นผู้ชายที่เต็มไปด้วยสไตล์ เขาเอาชนะใจของ Ha-mi อย่างง่ายดาย โดยการจัดเหตุการณ์โรแมนติคต่างๆ ให้เธอในช่วงต้นๆ ของการเริ่มความสัมพันธ์ แต่เมื่อความสัมพันธ์เริ่มสุกงอม เขาทำให้เธอขายหน้าต่อสาธารณชนด้วยพฤติกรรมเพี้ยนๆ อย่างเช่น ขายดอกกุหลาบที่เขาเด็ดมาให้เธอ, วิ่งลุกลนในออฟฟิศคนอื่น และเล่นเป็นซูเปอร์แมนในลิฟต์ของตึกระฟ้าตึกหนึ่ง เป็นต้น

มีอคติอะไรกับชายเลือดกรุ๊ปบี

Ha-mi รู้สึกสิ้นท่ากับความเห็นแก่ตัวและขี้เหนียวของ Young-bin เธอเลยตัดสินใจที่จะทิ้งเขา หลังจากได้รับจดหมาย Young-bin ก็รู้ว่าเขารักเธอมากแค่ไหน และพยายามที่จะเอาชนะใจเธอให้ได้อีกครั้ง แต่ปัญหาคือ เธอกรุ๊ปเลือดเอ ว่ากันว่า.. ผู้หญิงเลือดกรุ๊ปเอ ไม่มีทางจะหวนคิดสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้วอีกครั้ง..


ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน คุณหนีไม่พ้นที่จะได้ยินเรื่องชายเลือดกรุ๊ปบี อะไรที่ทำให้พวกเขากลายเป็นประเด็นร้อน พวกเขาเป็นคนประเภทที่สร้างสรรค์ เอาแต่ใจ ทะนงตน เห็นแก่ตัว และก็เป็นคนเงียบ ผู้หญิงมักคิดว่าพวกเขาเป็นคนที่ออกเดทด้วยยากสุดๆ แต่ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่หลงใหลผู้ชายเลือดกรุ๊ปบีในสไตล์แบบนี้ พวกเธอบอกว่าพวกเขาออกเดทด้วยกันยาก แต่ก็เร้าใจเกินกว่าที่จะอยู่เฉยๆ My Boyfriend Is Type-B เป็นหนังแนวตลกโรแมนติค ที่ข้องเกี่ยวกับเสน่ห์อันไม่ธรรมดาของชายเลือดกรุ๊ปบี

เรื่องราวของหนังถูกเขียนขึ้น บนจากชุนชนทางอินเตอร์เน็ต เกี่ยวข้องกับเลือดกรุ๊ปต่างๆ แนวคิดของหนังนำมาจากกลอนที่ชื่อ "สำหรับชายเลือดกรุ๊ปบี" ซึ่งฮ็อตมากในหมู่คนเล่นอินเตอร์เน็ต ข้อความจำนวนมากเกี่ยวกับชายเลือดกรุ๊ปบี ถูกเขียนบนอินเตอร์เน็ตโดยบรรดาผู้หญิง ในทำนองที่ว่า ผู้หญิงบางคนเชื่อว่าพวกเขาเร้าใจกว่าบรรดาเลือดกรุ๊ปอื่น มันน่าขันที่เราจะให้นิยามใครก็ตามด้วยกรุ๊ปเลือด แต่ก็จริงที่ว่า มีลักษณะของชายเลือดกรุ๊ปบี ที่พวกเราคิดว่าน่าค้นหาทีเดียว

กรุ๊ปเลือดเป็นประเด็นร้อนเมื่อปีที่แล้ว โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับชายเลือดกรุ๊ปบี ไม่ใช่แค่รายการทางโทรทัศน์หลายรายการจะพูดถึงเท่านั้น หนังสือจำนวนนับไม่ถ้วน ยังถูกตีพิมพ์เพื่อบอกลักษณะที่แตกต่างของกรุ๊ปเลือดต่างๆ ซึ่งทำให้เกิดปรากฎการณ์ทางสังคมขึ้น เมื่อหนังเรื่อง My Boyfriend Is Type-B ถูกประกาศสร้าง ปรากฎการณ์กลายเป็นเรื่องที่พูดถึงกัน

ตัวหนังกลายเป็นที่พูดถึงกันไปทั่ว แม้ว่าจะอยู่ในช่วงแค่เตรียมการสร้างเบื้องต้น Lee Dong-gun ถูกเลือกให้รับบทนำชาย โดยตามติดความสำเร็จอย่างมากของเขา จากซีรีส์ทางโทรทัศน์ เรื่อง Lover in Paris ส่วน Han Ji-hye ถูกเลือกให้รับบทนำหญิง เธอเคยแสดงกับ Lee Dong-gun ก่อนหน้านี้ในซีรีส์ฮิตเรื่อง My Life of 18 พวกเขาทั้งคู่แสดงได้ยอดเยี่ยม ในการทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

ตั้งแต่งานสร้างเริ่มขึ้น ทางตัวแทนจัดจำหน่ายของญี่ปุ่น ก็รีบยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อ ผลก็มาจากการที่ซีรีส์ My Life of 18 ซึ่งแสดงโดย Lee Dong-gun และ Han Ji-hye เพิ่งจะฉายไปในญี่ปุ่น และอาการเชื่อเรื่องกรุ๊ปเลือด ได้เริ่มในญี่ปุ่นมาได้ซักพักแล้วด้วย หลังจากนั้น ตัวแทนจัดจำหน่ายหนังขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นที่ชื่อ นิปปอน เฮรอลด์ ได้เซ็นสัญญาซื้อหนังด้วยเงินถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

My Boyfriend Is Type-B นำแสดงโดย Lee Dong-gun (ซีรีส์ Lover in Paris), Han Ji-hye (ซีรีส์ My Life of 18) ร่วมด้วย Shin Lee (Greatest Expectations, Sex Is Zero, Daddy-Long-Legs, Whispering Corridors) เขียนบทและกำกับโดย Choi Suk-won ที่เคยทำหนังสั้นเรื่อง All By Myself (1991) และ The Burglar (1992)