My Little Eye
จับตาจ้อง เกมล่ามรณะ
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 31 ตุลาคม 2546

หนุ่มสาวห้าคน สมัครเข้ามาเพื่ออาศัยอยู่ร่วมกัน ในบ้านหลังหนึ่งเป็นเวลา 6 เดือน ทุกๆ อิริยาบถของพวกเขา จะถูกเก็บภาพไว้โดยกล้องหลายสิบตัว และถูกถ่ายทอดภาพไปทั่วประเทศ รางวัลคือเงิน US$ 1 ล้านเหรียญ แต่ละคนล้วนมีเหตุผล ที่สมัครเข้ามาแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง และการผจญภัย เพียงแต่กฎเกณฑ์ของบ้านหลังนี้ แตกต่างจากรูปแบบรายการเกมโชว์อื่นๆ ที่เป็นที่ยอมรับของคนดู นั่นก็คือ ถ้ามีคนถอนตัวไป จะถือว่าทุกคนแพ้ มันจึงกลายเป็นการทดสอบ เรื่องของศีลธรรมความถูกต้อง เมื่อปู่อันเป็นที่รักของ แดนนี่ (สตีเฟ่น โอรีลลีย์) เสียชีวิตลง ความโลภของเขา จะมีชัยชนะเหนือความรักหรือไม่ ? หรือเมื่อ เอ็มม่า (ลอร่า เรแกน) สาวขี้เล่นพบรอยเลือดบนหมอน ทำไมเธอถึงยังคงอยู่ต่อ ? และความลับดำมืดอะไร ที่แอบแฝงอยู่ในบ้านหลังนี้ ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกราวกับว่า พวกเขาถูกจ้องมอง โดยบางสิ่งที่มากไปกว่าสายตาคนดูกว่าหนึ่งล้านคู่...


ภาพยนตร์แนวไซโคทริลเลอร์ My Little Eye เรื่องราวของรายการที่นำเสนอภาพชีวิตจริง (Reality Show) ที่อาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น.. เป็นผลงานการสร้างของ WT2 ซึ่งเป็นบริษัทสร้างภาพยนตร์ของ เวิร์กกิ้ง ไทเทิล ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมอย่างท่วมท้นอย่าง Billy Elliot ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย มาร์ค อีวานส์ (House of America, Resurrection Man) จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด ฮิลตัน และ เจมส์ วัตกิ้นส์ ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ จอน ฟินน์ (Billy Elliot), อลัน กรีนสปัน (Donnie Brasco, Pushing Tin), เจน วิลไลเออร์ส และ นาตาสชา วาร์ตัน

My Little Eye นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ สกาย (Buffy the Vampire Slayer, Xena - Warrior Princess, General Hospital) รับบท ชาร์ลี, ลอร่า เรแกน (Someone Like You, Unbreakable, Wes Craven Presents: They) รับบท เอ็มม่า, ฌอน ซีดับเบิลยู จอห์นสัน (Forever Mine, ซีรีส์ Dawson's Creek) รับบท แม็ตต์, คริส เลมชี่ (Knockaround Guys, Ginger Snaps, eXistenZ) รับบท เร็กซ์ และ สตีเฟ่น โอรีลลีย์ (Rogue, Not Afraid To Say) รับบท แดนนี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกแบบงานสร้างโดย คริสเปียน ซัลลิส ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 3 ครั้ง จากผลงานการตกแต่งฉากให้กับ Aliens, Driving Miss Daisy และ Gladiator งานกำกับภาพเป็นผลงานของ ฮิวเบิร์ต แท็คซานาวสกี้ (Deathwatch, Tadpole, The Opposite of Sex, Eden) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย เคต โรส ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลเจมิน่ามาแล้วถึงสองครั้ง จากผลงานการออกแบบที่เธอสร้างสรรค์ ให้กับภาพยนตร์ของดิสนีย์เรื่อง Emily of New Moon