My Teacher, Mr. Kim
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ดราม่า
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 22 กรกฎาคม 2547

คิม บุง-ดู (ชา ซุง-วอน) เป็นคุณครูหน้าเงิน ไม่มีระเบียบ และมาสายเป็นประจำ มักหากิจกรรมนอกหลักสูตร มาหลอกเงินเด็กนักเรียนในชั้น มากกว่าจะสอนตามหลักสูตร ที่แย่ไปกว่านั้น เขาจะใส่ใจเฉพาะเด็กร่ำรวย และยื่นข้อเสนอให้บรรดาผู้ปกครองจ่ายเงินใต้โต๊ะ เพื่อเกรดที่ดีของลูกตนเอง แต่แล้วโชคก็ไม่เข้าข้างเขาอีกต่อไป เมื่อเขาถูกผู้ปกครองร้องเรียนต่ออาจารย์ใหญ่ ถึงพฤติกรรมแย่ๆ ของเขา ครูใหญ่จึงตัดสินใจเสนอทางเลือก 2 ทางให้เขา ลาออก หรืออาสาไปเป็นครู ที่โรงเรียนสาขาต่างจังหวัด ครูหนุ่มจอมเกเรไม่มีทางเลือก นอกจากจำใจรับอาสา

เมื่อเดินทางมาถึง ทุกคนในหมู่บ้านจัดงานต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น แต่ตั้งแต่วินาทีแรกที่เขามาถึง เขาก็พยายามคิดหาทางที่จะไปจากที่นั่นทันที!! โรงเรียนที่เขามาสอนแห่งนี้ มีห้องเรียนเพียงห้องเดียว เด็กนักเรียนทั้งหมด 5 คน คิม บุง-ดู ยังคงนำนิสัยเดิมๆ ของเขามาใช้อีกครั้ง แต่คราวนี้เขาจะหวังอะไรได้ จากความใสซื่อของเด็กทั้ง 5 การเรี่ยไร "ซองขาว" จากครอบครัวในชนบท ไม่สำเร็จอย่างที่เขาปรารถนา และแล้วครูหนุ่มเกิดความคิดใหม่ที่ว่า หากเขาสามารถทำให้นักเรียนทั้งหมด ย้ายไปอยู่ในกรุงโซลได้ เขาก็คงได้ย้ายกลับไปยังกรุงโซลเช่นกัน แผนการสนุกของครูจอมเจ้าเล่ห์จึงเริ่มต้นขึ้น ในขณะเดียวกัน ความใสซื่อและความจริงใจของเด็กและผู้ปกครองที่นี่ ก็ค่อยๆ ทำให้ครูหนุ่มเปลี่ยนแปลงไป...


My Teacher, Mr. Kim ภาพยนตร์น่ารักเกี่ยวกับการกลับตัวกลับใจ ของยอดคุณครูสุดเกเร ที่กลายมาเป็นผู้ชายที่คนเป็นพ่อทุกคนจะต้องภูมิใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ คือผลงานภาพยนตร์ส่วนตัวของผู้กำกับ จาง จิว-ซุง (Funny Movie) ที่กลับมาสร้างรอยยิ้มบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง ทุกความพยายามในการเสนอภาพ ที่โลดแล่นบนแผ่นฟิล์มนั้น เป็นความพยายามที่จะชี้ให้ทุกคนเห็นว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคนเรานั้น ช่างแสนเรียบง่ายเพียงใด

My Teacher, Mr. Kim นำแสดงโดย ชา ซุง-วอน (Kick the Moon, Jail Breakers, Break Out) ได้รับบทเป็น ครูคิม ตัวละครอื่นๆ ที่มาช่วยเพิ่มสร้างสีสัน ให้กับกลิ่นอายของโรงเรียนชนบท ได้แก่ บยุน ฮี-บง (Volcano High, Memories of Murder) รับบทเป็น ลุงชอย ชายแก่ที่อาศัยอยู่บนเขาโดยลำพัง เขาขอให้ครูคิมช่วยสอนให้เขาอ่านหนังสือ เพื่อเขาจะได้อ่านจดหมายของหลานชาย ที่ส่งมาจากอเมริกา, ซุง จี-โร (Marrying the Mafia, Crazy First Love, Spring Breeze) รับบทภารโรงของโรงเรียน ผู้เป็นที่รักของคนในโรงเรียน ด้วยความเป็นคนอัธยาศัยดี ที่พร้อมจะช่วยทุกคนทุกเมื่อ ...ยกเว้นครูคิม

ภาพยนตร์เรื่อง My Teacher, Mr. Kim สะท้อนให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวา และความเรียบง่ายของชนบท มันจะทำให้เราย้อนนึกไปถึงวันวานสมัยเป็นนักเรียน ที่แทบจะรอเวลาพักกลางวันไม่ไหว ความรู้สึกที่ดีใจสุดสุด ที่ถูกครูเลือกให้เป็นคนจดชื่อคนพูดกันในห้องเรียน ถ้าจำได้ มันคือภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เด็กทุกคนภูมิใจ ดวงตาที่ใสซื่อ และใบหน้าที่เปื้อนยิ้มของเด็กทั้ง 5 คน จะทำให้เราย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงเวลานั้นอีกครั้ง...