Nabi - The Butterfly
ตามความฝัน...วันเลือนความจำ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / Sci-Fi
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 7 มิถุนายน 2545

มีเมืองแห่งหนึ่งในเกาหลี ซึ่งเป็นเมืองที่ไร้ซึ่งกาลเวลา และไม่รู้ตำแหน่งที่ตั้งที่แน่นอน ได้มีข่าวลือว่าพบเชื้อไวรัส ที่มีความสามารถ ทำให้คนลืมความทรงจำที่เจ็บปวดได้

แอนนา (คิม โฮ จุง) หญิงสาวที่มีแต่ความเศร้า ได้เดินทางมายังเมืองนี้ เพื่อที่จะค้นหาเชื้อไวรัสตัวนั้น เพื่อที่จะทำให้เธอลืมความทรงจำอันเจ็บปวดของเธอได้ โดยมี ยูกิ (กัง เฮีย จุง) เป็นผู้ที่จะนำทางเธอไปค้นหาเชื้อไวรัสตัวนั้น และ เค (จาง ยุน ซุง) คนขับรถแท็กซี่ที่เป็นเด็กกำพร้า ที่ทำงานอยู่ที่บริษัทนำเที่ยว รอคอยเธออยู่ โดยพวกเขาจะต้องตามฝูงผีเสื้อ ที่จะเป็นตัวนำพวกเขาไปยังพื้นที่มีเชื้อไวรัสนั้นอยู่ พวกเขาจะต้องเสี่ยงอันตรายกับละอองสารพิษ และต้องติดตามฝูงผีเสื้อไปยังที่อันตรายต่างๆ อีกด้วย ณ ที่นี่ แอนนาได้พบกับภาพหลอน ของความทรงจำในอดีตของเธอ ท่ามกลางความสับสนซึ่งเกิดจากฝูงผีเสื้อ เสียงของลูกปัด และความทรงจำของตัวเธอเอง

ในวันหนึ่ง แอนนาได้พบความจริงว่า ยูกิผู้ที่นำทางเธอได้ตั้งครรภ์แล้ว 7 เดือน และเธอก็ตั้งใจที่จะเก็บลูกของเธอไว้ แม้ว่าในร่างกายของเธอได้รับสารพิษเข้ามา และเธอก็พยายามที่จะกำจัดสารพิษนั้นออก แต่กลับทำให้เธอต้องมาติดอยู่ในห้องล้างสารพิษ จนทำให้เธอเสียสติไป ยูกิได้พาแอนนามาที่บ้านของเธอ เพื่อที่จะล้างละอองสารพิษ และให้แอนนาดูของสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอแปลกใจ นั่นก็คือวีดีโอที่มีภาพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่พยายามที่จะลืมความเจ็บปวด แต่เธอกลับต้องการที่จะให้มีใครบางคนจำเธอได้ นอกจากนั้นยูกิยังได้มอบพาสปอร์ตให้กับแอนนา ซึ่งพาสปอร์ตนี้ เป็นสิ่งของของคนที่ฟื้นขึ้นมา หลังจากได้รับเชื้อไวรัสเข้าไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้แอนนาได้เห็นภาพของตัวเธอเองในตัวของยูกิ ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันระหว่างพวกเขาขึ้นมา


MJC Entertainment ภูมิใจเสนอ Nabi - The Butterfly ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเกาหลีใต้ ที่เขียนบทและกำกับโดย มูน ซุง วุก (Moon Seung-Wook) ผลงานที่ผ่านมา คือภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Mother, The Old Airplane และภาพยนตร์ Taekwondo

Nabi - The Butterfly นำแสดงโดย คิม โฮ จุง (Kim Ho-Jung) รับบท แอนนา หญิงสาวที่ต้องการจะลืมความทรงจำ อันเจ็บปวดในอดีตของเธอ โดยการตามหาเชื้อไวรัส ที่ทำให้ลืมความทรงจำนั้นได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากคนสองคนคือ ยูกิ ผู้ที่จะนำทางเธอไปค้นหา และ เค คนขับรถที่เป็นเด็กกำพร้า, กัง เฮีย จุง (Kang Hae-Jung) รับบท ยูกิ เด็กสาวอายุ 17 ปีที่ได้รับสารพิษและตั้งครรภ์ เธอเป็นผู้ที่จะนำทางเพื่อไปค้นหาเชื้อไวรัส ที่จะทำให้ลืมความทรงจำในที่เจ็บปวดในอดีต, จาง ยุน ซุง (Jang Hyun-Sung) รับบท เค ชายหนุ่มที่เฝ้ารอใครสักคนที่จะจำเขาได้ และช่วยให้เขาพบกับครอบครัวของเขา นั่นเป็นความหวังที่เขาต้องการ

ภาพยนตร์เรื่อง Nabi - The Butterfly ได้รับรางวัล Cinema and Youth 2001 Award (สำหรับผู้กำกับ Moon Seung-Wook) และ Bronze Leopard Award (สาขาผู้แสดงนำหญิง Kim Ho-Jung) จาก Locarno International Film Festival ครั้งที่ 54 และนอกจากนี้ Kim Ho-Jung ยังได้รับรางวัลผู้แสดงนำหญิงจาก Puchon International Fantastic Film Festival ครั้งที่ 5 อีกด้วย