Nana 2
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 130 นาที
กำหนดฉาย : 22 มีนาคม 2550

Nana ภาคแรก คือภาพยนตร์แสนอบอุ่น ที่เล่าเรื่องราวมิตรภาพอันงดงามของ 2 สาวที่ชื่อ นานะ เหมือนกัน แต่บุคลิกและพื้นเพต่างกันอย่างสิ้นเชิง โอซากิ นานะ คือสาวพังค์สุดห้าวที่ฝันอยากออกอัลบั้มกับวง Black Stones ของตนเอง หลังจากคนรักได้ออกอัลบั้มกับวง Trapnest จนโด่งดังไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วน โคมัทสึ นานะ คือสาวหวานช่างฝันจากครอบครัวอบอุ่น ที่เดินทางมาโตเกียวเพื่อมาหาคนรัก ทั้งคู่พบกันโดยบังเอิญบนรถไฟ และเช่าห้องอยู่ด้วยกันที่โตเกียว นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันงดงามของทั้งคู่ รวมทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์หลากหลายที่พวกเธอต้องพบเจอ ที่ไม่ว่ายามทุกข์หรือยามสุข พวกเธอก็อยู่เคียงข้างกันเสมอ...

ใน Nana 2 เรื่องราวความรักของสองนานะยิ่งซับซ้อนขึ้น โอซากิ นานะ (มิกะ นากาชิม่า) ได้ออกเทปในกับวง Black Stone ของตนเองสมความตั้งใจ แต่ต้องทำตัวห่างเหินกับ เรน แฟนหนุ่มมือกีต้าร์วง Trapnest เพื่อหลีกเลี่ยงพวกปาปาราซซี่ ส่วน โคมัทสึ นานะ (ยูอิ อิจิกาว่า) ก็ไปมีสัมพันธ์กับ ทาคุมิ (เท็ทสึจิ ทามายาม่า) มือเบสคาสโนว่าแห่งวง Trapnest จนตั้งท้อง ขณะที่ โนบุ (ฮิโรกิ โมริยาม่า) มือกีต้าร์วง Black Stones หลงรักเธออย่างสุดหัวใจ ฮาจิตัดสินใจย้ายออกจากห้อง 707 ไปอยู่กับทาคุมิ ทิ้งให้นานะเศร้าสร้อยเพียงลำพัง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มิตรภาพของนานะทั้งสองเริ่มสั่นคลอน พวกเธอจะผ่านมันไปได้อย่างไร ความรักที่มีให้กัน จะทำให้พวกเธอกลับมาเข้าใจกันได้หรือไม่...


ภาคนี้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ บทของ โคมัทสึ นานะ, ฮอนโจ เรน และ โอกาซากิ ชินอิจิ และเหล่านี้คือเหล่านักแสดงหน้าใหม่ ที่จะมาร่วมสร้างเรื่องราวอันงดงาม ของความรักและมิตรภาพ

บท โคมัทสึ นานะ หรือนานาะหวาน จากเดิมที่ อาโออิ มิยาซาว่า เป็นผู้รับบท ภาคนี้จะเปลี่ยนตัวเป็น ยูอิ อิจิกาว่า (Ju-on: The Grudge, Ju-on: The Grudge 2, About Love, School Daze, Sairen, Rough) แทน สาเหตุเพราะอาโออิไม่สะดวก ที่จะแสดงฉากเลิฟซีนในภาคนี้

บท โอกาซากิ ชินอิจิ หรือ ชิน มือเบสวัยกระเตาะแห่งวง Black Stone ของนานะ ได้เปลี่ยนตัวนักแสดงจาก เคนอิจิ มัทสึยาม่า เป็น คานาตะ ฮอนโง (Hinokio: Inter Galactic Love, Moon Child, Returner) เพราะเคนอิจิงานชุกขึ้นหลังจากรับบท แอล ใน Death Note และบททหารหนุ่มใน Yamato

บท ฮอนโจ เรน แฟนหนุ่มมือเบสวง Trapnest ของนานะพังค์ ภาคนี้ตกเป็นของ โนบุโอะ เคียว (Blue Spring) หลังจากที่ เรียวเฮอิ มัทสึดะ เรนคนเดิมปฏิเสธเพราะติดงานอื่น

Nana 2 สร้างจากการ์ตูนสุดฮิตชื่อเดียวกันของ อาอิ ยาซาว่า เขียนบทและกำกับการแสดงโดย เคนทาโร่ โอตานิ (Nana, Rough) นำแสดงโดย มิกะ นากาชิม่า, ยูอิ อิจิกาว่า, เท็ทสึจิ ทามายาม่า, ฮิโรกิ โมริยาม่า, โนบุโอะ เคียว, ฮอนโง คาตานะ