Needing You
ใช่เลยรักเธอเต็มเอ๋อ
Official Website
more info. from HKMDB
more info. from IMDB

แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 101 นาที
กำหนดฉาย : 20 ตุลาคม 2543

แอนดี้ (หลิวเต๋อหัว)เป็นผู้จัดการขายคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ง ด้วยความที่ผลงานของเขา ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง ใครต่อใครจึงให้ความเคารพนับถือเขา แม้ว่าแอนดี้จะมีจุดหมายในวิชาชีพที่ชัดเจน แต่เขากลับล้มเหลวในเรื่องของความรัก บทพิสูจน์ประการหนึ่งเห็นจะได้แก่ การหย่าขาดกับลิซ่าภรรยาสาว

ส่วนคิงกี้ (เจิ้นซิ้วเหวิน)เป็นผู้ช่วยของแอนดี้ที่บริษัท เธอเป็นสาวช่างฝัน ที่ปรารถนาความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ดีสิ่งที่เธอคิดไว้ก็ไม่ได้เป็นจริง เพราะในขณะที่เพื่อนของเธอคนแล้วคนเล่า แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว ชีวิตคู่ของเธอกลับไม่คืบหน้าไปไหน

ต่อมาคิงกี้ถูกย้ายไปอยู่แผนกของแอนดี้ ตั้งแต่เข้ามาในที่ใหม่คิงกี้ได้ยินว่า แอนดี้เป็นเสือผู้หญิงตัวยง แต่ก็กำลังจะเลิก สำหรับแอนดี้เอง เมื่อได้รับรู้ถึงการเข้ามาของคิงกี้ ก็รู้สึกไม่พอใจมาก เขามีความรู้สึกว่า เธอนั้นอ่อนไหวเกินไป โดยสังเกตจากการทะเลาะของเธอกับแดน อย่างไรก็ตาม แอนดี้ก็ไม่มีทางเลือกอื่นอีก นอกจากว่าจ้างให้คิงกี้ทำงานกับเขาเป็นเวลาหนึ่งเดือน

แต่เหตุการณ์กลับตรงกันข้าม เมื่อเวลาพาให้ทั้งคู่เกิดความพอใจกันและกัน สำหรับคิงกี้เธอประทับใจแอนดี้ ตรงที่ความเอาจริงเอาจังในการทำงานของเขา ส่วนแอนดี้ก็ประทับใจคิงกี้ ตรงที่เธอทุ่มเทคอยเอาใจใส่เขาตลอดเวลา ความสำเร็จในการเจรจาธุรกิจของแอนดี้ ทำให้คิงกี้เป็นผู้ช่วยที่เขาไว้ใจมากที่สุด อย่างไรก็ดีความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ทำให้กลายเป็นที่นินทาของคนในออฟฟิศ

แม้ว่าจะหย่าขาดกันแล้ว แต่หยิงคนรักเก่าของแอนดี้ ก็ยังคงติดต่อเขาอยู่ตลอดเวลา ความล้มเหลวในชีวิตคู่ครั้งใหม่ ทำให้หยิงปรารถนาที่จะฟื้นความสัมพันธ์ ระหว่างเธอกับแอนดี้ขึ้นมาอีกครั้ง เธอพยายามง้อขอคืนดีกับเขา แต่ก็ถูกปฎิเสธทุกครั้งไป

ตลอดเวลาคิงกี้อดทนต่ออุปนิสัยที่เย็นชา และเห็นแก่ตัวของแดนมาตลอด ทั้งนี้ก็เพื่อชีวิตแต่งงานที่สมบูรณ์ แต่เมื่อรู้ว่าแดนไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่น เธอจึงไม่ลังเลที่จะตัดความสัมพันธ์กับเขาทันที ในช่วงเวลาแห่งความเสียใจและสับสน ชีวิตของคิงกี้ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ภายหลังจากแอนดี้ได้ปลอบประโลมเธอ ด้วยถ้อยคำไม่กี่ประโยค

แอนดี้ตัดสินใจพาหยิงไปที่บริษัท เพื่อลบคำครหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับคิงกี้ แต่ความสนิทสนมกันระหว่างเขากับคิงกี้ ระหว่างการเดินทางครั้งหนึ่งทำให้หยิงเกิดความริษยา คำพูดที่นุ่มนวลของแอนดี้ ทำให้คิงกี้รู้สึกผ่อนคลาย และกลับมามีความหวังในรักอีกครั้ง

ตลอดมาแอนดี้ไม่รู้ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคิงกี้ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ไปเยี่ยมคิงกี้ที่โรงพยาบาล ภายหลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุระหว่างทำงาน จากนั้นแอนดี้ก็ปรารถนาที่จะสารภาพความในใจของเขาแก่เธอ แต่กระนั้นประสบการณ์ที่เลวร้ายจากรักครั้งแรก ก็ทำให้เขาชั่งใจอยู่นาน ในช่วงเวลาเดียวกัน เจ้านายของแอนดี้ - โรนัลด์ วางแผนที่จะขจัดแอนดี้ออกจากบริษัท ข่าวดังกล่าวเข้าถึงหูแอนดี้ในเวลาไม่ช้า เขากับคิงกี้จึงร่วมกันวางแผนซ้อน เพื่อจัดการกับโรนัลด์ ในช่วงเวลาแห่งปัญหานี้เอง ที่ทำให้เขามีโอกาสเผยความในใจต่อคิงกี้ ตามความปรารถนาของเขา

อย่างไรก็ตามเรื่องยุ่งๆ ก็ไม่จบลงง่ายๆ เมื่อคิงกี้เดินทางไปยังบ้านของแอนดี้ เพื่อนำข้อมูลสำคัญที่จะจัดการกับโรนัลด์ได้ไปบอก แต่ภาพแอนดี้อยู่กับหยิงที่นั่น ทำให้เธอผิดหวังมาก แอนดี้เมื่อพบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทางออกของเขาจึงไม่มากไปกว่า การจัดการกับโรนัลด์ แล้วกลับไปอธิบายความนัยในหัวใจของเขา ให้คิงกี้ได้เข้าใจ..


Needing You เป็นผลงานการกำกับของ จอห์นนี่ โท (Johnnie To Kei-Fung) และ ไว กา ไฟ (Wai Ka-Fai) โดย ไว กา ไฟ รับหน้าที่ทั้งกำกับการแสดง และเขียนบทร่วมกับ เหยานัทโห (Yau Nat Ho), อำนวยการสร้างโดย แคทเธอรีน ชาน (Catherine Chan), กำกับภาพ โดย เชงซิ่วเกียง (Cheng Siu Keung), กำกับศิลป์โดย เจอโรม ฟุง (Jerome Fung), ตัดต่อและช่วยกำกับฯโดย ลอว์วิงชง (Law Wing Cheong), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ซิลเวอร์ เจียง (Silver Chueng), ดนตรีประกอบโดย คาโด หว่อง (Cadoe Wong), จากเรื่องของ ซินดี้ ถัง (Cindy Tang) นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) , เจิ้นซิ้วเหวิน (Sunmi Cheng) และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย

Needing You เปิดตัวมาเป็นอันดับ 2 ใน Hong Kong Top 10 เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ในสัปดาห์ต่อมา ก็สามารถดันความแรงแซงทะยานสู่อันดับ 1 แซงหน้า M:I-2 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งด้วยระยะเวลาในการเข้าฉายถึง 8 สัปดาห์ และจำนวนรายรับรวมทั้งหมดที่กวาดมาได้กว่า 35 ล้านเหรียญฮ่องกง