New Police Story
วิ่งสู้ฟัด 5 : เหินสู้ฟัด
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 23 กันยายน 2547

อาวิง (เฉินหลง) นายตำรวจมือหนึ่งของเกาะฮ่องกง เขานั้นได้รับการยกย่องว่า เป็นที่สุดของที่สุด สามารถคลี่คลายคดีได้ทุกคดีด้วยเวลาอันรวดเร็ว อาฟัง (เซียะถิงฟง) ชายหนุ่มจอมขบฏ เขาเป็นเด็กหนุ่มหัวใสที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ แต่ทว่าปูมหลังของพ่อเขาที่เป็นอาชญากรตัวร้าย จึงไม่สามารถทำให้ฝันของเขาเป็นจริง

แล้วโอกาสก็มาถึงฟัง เมื่อเขาก้าวเข้ามาสู่ชีวิตของซูเปอร์ค็อปอย่างวิง หลังจากที่ลูกทีมทั้งหมดของวิงโดนฆ่าตายทั้งหมด ในการตามไล่ล่ากลุ่มอันธพาลที่สุดโหดที่มีชื่อว่า The Gang of Five ซึ่งเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนั้น ทำให้เขาหมดความมั่นใจอย่างสิ้นเชิง และด้วยความช่วยเหลือของ ฟา ฟา (ชาร์ลีน ชอย) ตำรวจหญิงของแผนกปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ การไล่ล่าครั้งใหม่จึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งอย่างสุดมัน!


JCE Entertainment และ Emperor Multimedia Group (EMG) ร่วมทุนสร้างสรรค์สุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งปี ที่ทุกคนรอคอยกับ New Police Story : วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด การกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ของบัลลังก์ราชันย์แอ็คชั่นอย่าง เฉินหลง ด้วยทุนสร้างมหาศาลกว่า 600 ล้านบาท พร้อมดึงนักแสดงชื่อดังคับจออย่าง เซียะถิงฟง (The Medallion, A Man Called Hero, Gen-X Cops), แดเนียล วู (Naked Weapon, Gen-X Cops, Bishonen, City of Glass, Purple Storm), หยางไฉ่หนี (Downtown Torpedoes, Ashes of Time, Fallen Angels, The Lovers) ร่วมด้วยสาวสวยสมาชิกวง Twins - ชาร์ลีน ชอย (The Twins Effect, Just One Look) และ 2 หนุ่มสุดฮ็อต นักร้องวง Boy'Z เคนนี่ ควอน และ สตีฟ ชุง ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับการแสดงโดย เบนนี่ ชาน (Gen-X Cops, Who Am I ?, Gen-Y Cops, Heroic Duo, Moment of Romance หรือ 'ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ') กำกับคิวบู๊โดย เฉินหลง ออกแบบคิวบู๊โดย ลี ชุง ชี และ JC Stunt Team

หลังจากที่ห่างหายนานถึง 8 ปีเต็ม ภาพยนตร์แอ๊คชั่นฮ่องกงที่ทำภาคต่อมาแล้วถึง 4 ภาคด้วยกัน ก็ได้เวลากลับมาให้คอหนังแอ๊คชั่น ที่ตั้งตารอคอยได้ชมกันสักที New Police Story : วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด เป็นการกลับมาของ เฉินหลง อย่างแท้จริง หลังจากที่เขาได้เข้าสู่วงการฮอลลีวู้ดอย่างเต็มตัว ทั้งสร้างสรรค์และสะสมประสบการณ์การทำงานมาอย่างมากมาย ภาพยนตร์ของเฉินหลงทุกเรื่อง ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทุกครั้ง และครั้งนี้ก็เช่นกัน เฉินหลงได้รวบรวมประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้สะสมมา ระเบิดโปรเจ็คยักษ์ใหญ่แห่งปี โดยการสร้าง New Police Story : วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด โดยใช้ทุนสร้าง กว่า 600 ล้านบาท และได้ทำการสร้างประวัติศาสตร์ ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยการปิดสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น HK Convention and Exhibition Hall ที่สูงกว่า 64 เมตร และ เฉินหลงก็ได้เลือกถ่ายทำจุดที่สูงที่สุด นั่นก็คือหลังคาตึกนั้นเอง และเพื่อความสมจริงของการถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุด ฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ของเขา ก็จะต้องเป็นฉากแอ๊คชั่นที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบที่สุด และต้องปลอดภัยสำหรับทุกชีวิต ที่เขาได้เลือกมาร่วมงานในเรื่องนี้

และสำหรับนักแสดงที่เฉินหลงเลือกมาร่วมงานในครั้งนี้ ต่างก็เป็นนักแสดงที่มีฝีไม้ลายมือระดับแนวหน้าด้วยกันทั้งนั้น แต่สำหรับนางเอกสาวคนสำคัญ ที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรซ์วงการบันเทิงนั้นก็คือ นางเอกสาวที่หันหลังให้กับวงการบันเทิง ไปเป็นเวลากว่า 5 ปี หยางไฉ่หนี และในครั้งนี้ เฉินหลงได้เป่ามนต์ให้เธอกลับเข้ามาสู่วงการอีกครั้ง โดยรับบทเด่นเป็นแฟนสาวของเขาในเรื่องนี้ และหยางไฉ่หนีก็ยังได้รับคำชมจากทุกๆ คนด้วยว่า ยังแสดงได้ดีเช่นเดิม ถึงแม้ว่าจะห่างหายไปนาน และยังสามารถกลับมาเรียกค่าตัวที่สูงกว่าเดิมด้วยซ้ำ และนักแสดงที่เป็นตัวเอกอีก 2 คน ที่รับบทเด่นในเรื่องนี้ คือ แดเนียล วู และ เซียะถิงฟง สองหนุ่มนักแสดงที่เรียกได้ว่า เป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ แดเนี่ยล วู นั้นเป็นนักแสดงที่ได้ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย เช่น Enter the Phoenix, Naked Weapon, Around the World in 80 days และล่าสุดกับ New Police Story : วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด ซึ่งรับบทเป็นหัวหน้าของ Gang of Five ที่ไม่กลัวเกรงกฎหมาย และการกระทำทั้งหมด ก็มาจากปมด้อยบางอย่างในตัวของเขา แดเนี่ยล วู สวมบทบาทตัวร้ายที่เรียกได้ว่าร้ายเหลือเชื่อ ส่วน เซียะถิงฟง หลังจากที่เขาได้ประสบอุบัติเหตุไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้เขากลับมารับงานแสดงอีกครั้ง โดยรับบทเป็นนายตำรวจคู่หูของ สารวัตรวิง (เฉินหลง) และในครั้งนี้บทบาทที่เขาได้รับนั้น เป็นบทบาทที่เรียกได้ว่าหินมากๆ สำหรับนักแสดงอย่างเขา เพราะฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ของเขานั้นมีทุกรูปแบบ แต่ทุกฉากก็ได้ทำการออกแบบไว้อย่างดีเยี่ยม โดย ลี ชุง ชี และ JC Stunt Team