Not Another Teen Movie
ไม่ไหวแล้ว...หนังหยองๆ หวีดๆ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 89 นาที
กำหนดฉาย : 5 เมษายน 2545

เกิดอะไรขึ้นกับ จอห์น ฮิวจ์ ไฮ กันเนี่ย!!! ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เพราะทีมฟุตบอล Wasp แทบจะเอาหัวมุดดินกันทั้งทีม เมื่อควอเตอร์แบ็คสุดหล่อ เจค ไวเลอร์ (คริส อีแวนส์) เกิดขว้างลูกออกนอกลู่นอกทาง (มีใครเอาผ้าผูกตาเขาไว้หรือเปล่านะ) พร้อมๆ กับ เรจจี้ เรย์ (รอน เลสเตอร์) ก็ช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้เดือดยิ่งขึ้น เรื่องของเรื่องก็เกิด เพราะงานพรอมปลายปีของโรงเรียนเหมือนเคยนั่นล่ะ แม้ว่าในที่สุดแล้ว เจ้าของมงกุฎราชินีงานพรอมคนใหม่ จะได้แก่ฝาแฝดหัวติดกันอย่าง คารา และ ซารา ฟราเทลลี ซึ่งทำให้ราชินีงานพรอมปีนี้ กลายเป็น... ราชินีคู่! ก็ตาม

ส่วนไฮไลต์ (และโลว์ไลต์) ของเหตุการณ์อื่นๆ ในปีนี้ ก็ประกอบไปด้วย การระเบิดอย่างรุนแรง ของสิ่งไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำ ที่ 'บึ้มลง' กลางชั้นเรียนภาษาอังกฤษของมิสเตอร์เคลเลอร์, บทกวีชวนอ้วก "บัญญัติ 10 ประการ ว่าทำไมผมถึงหลงรัก เจนี บริกส์" ของชายน่าสมเพชอย่าง ริคกี้ (อีริค ยุงมานน์), วิปครีมคนที่เจคทำ เพื่อดึงดูดความสนใจของ เจนี (ไคเลอร์ ลีห์) ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า และละครเพลงอลังการของเหล่าตัวละคร ก่อนเข้าสู่งานพรอม และท้ายที่สุด ใครจะลืมบทเพลง Janey's Got a Gun ของแอโรสมิธ ที่เจคนำมาบรรเลงเป็นเพลงรักให้เจนีฟัง จนก่อความเข้าใจผิดแก่ตำรวจเสียยกใหญ่ได้เล่า

ข่าวใหญ่ : แม่สาวหางม้า สวมแว่นตาอันโต กับเสื้อผ้าที่เปรอะเปื้อนสีอยู่ตลอดเวลา ผู้มีความปรารถนาอยากเป็นศิลปินอย่างแรงกล้า ที่มีนามว่า เจนี บัดนี้ เธอได้ตกเป็นเหยื่อพนันของเจค และจอมยโสอย่าง ออสติน (อีริค คริสเตียน โอลเซน) ด้วยหัวข้อที่ว่า เธอไม่มีทางกลายเป็นราชินีของงานพรอมครั้งนี้ ได้อย่างแน่นอน ดังนั้น จึงต้องมีการจัดแจงแปลงโฉมกันยกใหญ่ และในที่สุด คุณก็รู้กันอยู่แล้ว ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ส่วนหน้าใหม่ที่จะมาแต่งแต้มสีสัน ให้กับโรงเรียนของเราในปีนี้ ก็ได้แก่ แซดี (เบเวอร์ลี พอลซีน) นักข่าวสาววัย 90 ปี ผู้ลึกลับ รวมถึง เอรีโอลา (เซรีนา วินเซนต์) นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่เต็มใจจะร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันมีค่ากับเรา และตอนนี้ จุดมุ่งหมายของเธอ ก็เพื่อทำตัวให้เป็นที่หมายปอง ของพวกเฉิ่มเบ๊อะในโรงเรียนนั่นเอง (หมายถึงเอรีโอลานะ ไม่ใช่แซดี)

มาถึง 'หนุ่มดำดีสีไม่ตก' นามว่า เมลิก (ดีออน ริชมอนด์) เรามักพบกับเขาคนนี้ พร้อมกับใบหน้าเปี่ยมรอยยิ้ม ไม่ค่อยยอมพูดจา แต่ถ้าจะพูด ก็จะพูดอยู่แค่ "ให้ตายเหอะ!" กับ "บ้าชะมัด!" เท่านั้น (ทั้งนี้ เพราะต้องดำรงสัญลักษณ์ของคนดำเอาไว้) ส่วน แคเธอรีน (เมีย เคิร์ชเนอร์) ก็ยังไม่เพียงพอกับ ‘ความรักฉันท์พี่น้อง’ ของเจค ลูกพี่ลูกน้องของตัวเอง ยังมีหนุ่มที่รักจะปรบมือ แต่มักจะช้าไปหน่อย แต่ก็ยังพยายามที่จะฉวยโอกาส อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และตามสนธิสัญญาการตกลงกันว่า จะต้องมีเซ็กส์ก่อนเรียนจบให้ได้ โดยผู้ก่อตั้งซึ่งเป็นเด็กปีหนึ่งอย่าง มิช บริกส์ (โคดี แมคเมนส์) น้องชายที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องฮอร์โมนของเจนี ร่วมกับ บรู๊ซ (แซมม์ เลวีน) หนุ่มน้อยที่อยากเป็นคนเอเชีย และหนุ่มที่เซนซิทีฟสุดๆ อย่าง ออกซ์ (แซม ฮันทิงตัน) จนได้ฉายาว่า 'กองกำลังขจัดพรหมจรรย์ (ออกจากตัว)'... แต่ว่านะ สำหรับ ‘ของ’ ที่ยังไม่ได้ใช้งานน่ะ ก็คอยโชคปีหน้าแล้วกันนะ หนุ่มน้อยทั้งหลาย!

ยังมีหัวหน้าเชียร์ลีดเดอร์จอมแสบอย่าง พริสซิลลา (เจม เพรสลีย์) ที่หักอกเจค ไปควงกับหนุ่มนามว่า เลส (ไรลีย์ สมิธ) ผู้พิศมัยกล้องวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจ ที่มักจะเห็นเขาไปพร้อมๆ กับถุงพลาสติก ลอยละล่องอยู่ไม่ห่างจากตัวเขา ซึ่งใครๆ ลงความเห็นว่า คู่นี้ไม่เกินสองอาทิตย์ ..ชัวร์

และนี่ก็คือข่าวล่าสุดจาก จอห์น ฮิวจ์ ไฮ.. พบกันใหม่ปีหน้า สวัสดี!


ภาพยนตร์วัยรุ่น ตลก ทะเล้น Not Another Teen Movie ของ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ขอร่วมป่วนจอ ด้วยการล้อเลียนมุขตลกเก่าๆ ซ้ำๆ ของหนังวัยรุ่นที่คุณแอบหลงรักอยู่ลึกๆ ร่วมฮาไปกับ เจนี บริกส์ (ไคเลอร์ ลีห์) สาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปิน แต่ต้องถูกบรรดาเพื่อนฝูงในชั้นเรียน กีดกันให้อยู่นอกกลุ่ม เพียงเพราะเธอสวมแว่นตา ไว้ผมหางม้า และเสื้อผ้าเปื้อนเปรอะไปด้วยสีตลอดเวลาเท่านั้นเอง และยังมี เจค ไวเลอร์ (คริส อีแวนส์) ดารานักฟุตบอลขวัญใจสาวๆ ที่ไปลงพนันขันต่อโง่ๆ กับเพื่อนฝูงว่า จะแปลงโฉมนางสาวเจนี จากดินให้เป็นดาวในงานพรอมให้จงได้ และทั้งหมดนี้ รวมอยู่ในภาพยนตร์เรื่องฮา ที่ผสมผสานเรื่องราวหลากหลาย ของตัวละครวัยรุ่น และหนังวัยรุ่นที่ไม่เคยตกยุค

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Not Another Teen Movie ผลงานการสร้างของ Neal H. Moritz Production โดยฝีมือกำกับของ โจล กัลเลน (ผู้อำนวยการสร้างบริหาร Zoolander) เขียนบทภาพยนตร์โดย ไมเคิล จี เบนเดอร์, อดัม เจย์ เอปสไตน์, แอนดรูว์ เจคอบสัน และ ฟิล โบแมน กับ บัดดี้ จอห์นสัน อำนวยการสร้างโดย นีล เอช มอริตซ์ โดยมี แบรด ลัฟฟ์ และ ไมเคิล แรชมิล ทำหน้าที่อำนวยการสร้างบริหาร ร่วมด้วย ฟิล โบแมน, บัดดี้ จอห์นสัน และ ไมเคิล จี เบนเดอร์ ร่วมอำนวยการสร้าง ส่วนทีมงานสร้างสรรค์ผลงาน ประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ เรนัลโด วิลลาโลโบส (Love & Basketball, Major League, A Bronx Tale), ผู้ออกแบบงานสร้าง โจเซฟ ที แกร์ริตี (Best In Show, My Girl, Drop Dead Fred), ลำดับภาพโดย สตีเวน เวลช์ โดยมี ฟลอเรนซ์ อิซาเบลล์ เม็กกินสัน (American Perfekt) เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ดนตรีประกอบโดย ธีโอดอร์ แชปิโร (Heist, State and Main, Girlfight)

Not Another Teen Movie นำแสดงโดย เจม เพรสลีย์ (Tomcats, Can't Hardly Wait, Ringmaster) รับบท พริสซิลลา "เชียร์ลีดเดอร์สาวจอมแสบ", เมีย เคิร์ชเนอร์ (Anna Karenina, Mad City, The Crow: City of Angels) รับบท แคเธอรีน ไวเลอร์ "สาวโหด", ไคเลอร์ ลีห์ (Kickboxing Academy) รับบท เจนี บริกส์ "สาวเซอร์ซ่อนหวาน", คริส อีแวนส์ (ซีรีส์ Opposite Sex, The Fugitive) รับบท เจค ไวเลอร์ "หนุ่มนักกีฬาขวัญใจสาว", อีริค คริสเตียน โอลเซน (Pearl Harbor) รับบท ออสติน "หนุ่มผมบลอนด์จอมยโส", ดีออน ริชมอนด์ (Scream 3, Mo, Better Blues) รับบท เมลิก "หนุ่มดำดีสีไม่ตก", อีริค ยุงมานน์ (Varsity Blues, The Faculty, ซีรีส์ Third Rock from the Sun) รับบท ริกกี้ "เพื่อนซี้ผีเกาะหลัง", รอน เลสเตอร์ (Unleashed, Varsity Blues) รับบท เรจจี้ เรย์ "เจ้าอ้วนจอมบื้อ", โคดี แม็คเมนส์ (Bring It On, Tumbleweeds) รับบท มิช บริกส์ / แซมม์ เลวีน (ซีรีส์ Freaks and Geeks) รับบท บรู๊ซ / แซม ฮันทิงตัน (Detroit Rock City, Jungle to Jungle) รับบท ออกซ์ "สามหนุ่มพรหมจรรย์อัปโชค", เลซีย์ แชเบิร์ต (Tart, Lost in Space) รับบท อแมนดา เบกเกอร์ "เพอร์เฟกต์เกิร์ล", โจอันนา การ์เซีย (American Pie 2, มินิซีรีส์ From the Earth to the Moon) รับบท แซนดี ซู "เชียร์ลีดเดอร์ยุค 1950", เซรินา วินเซนต์ (Power Rangers in 3D: Triple Force) รับบท เอรีโอลา "นักเรียนต่างชาติแลกเปลี่ยน", เบเวอร์ลี พอลซีน (The Sweetest Thing, Legally Blonde, Town & Country, Hook) รับบท แซดี "ป้านักข่าวจอมลึกลับ", ไรลีย์ สมิธ (Bring It On) รับบท เลส "สาวสวยนิสัยพิลึก" และ แรนดี เควด (Last Dance, Kingpin, Independence Day) รับบท มิสเตอร์บริกส์ "พ่อ(บ้าน)ตกงาน"

หมายเหตุ : ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีชื่อเล่นในระหว่างถ่ายทำว่า "Ten Things I Hate About Clueless Road Trips When I Can't Hardly Wait to Be Kissed"