Nutty Professor II: The Klumps
นัตตี้ โปรเฟสเซอร์ 2 ตุ๊ต๊ะมหัศจรรย์ ตระกูลคลัมพ์
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 10 พฤศจิกายน 2543

ศาสตราจารย์ เชอร์แมน คลัมพ์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี) กำลังจะแต่งงาน และครอบครัวคลัมพ์สดีใจมาก คู่หมั้นของเขาก็ตื่นเต้น ที่จะได้มาเป็นสมาชิกคนใหม่ ของครอบครัวคลัมพ์ และเธอก็เหมาะทีเดียว ขนาด "มาม่า" แอนนา คลัมพ์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี) ยังคิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แต่ "ปาป้า" คลีตัส คลัมพ์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี) ก็ดูจะดีอกดีใจ แกรนนี่ คลัมพ์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี) คิดว่า ในที่สุดเชอร์แมนก็จะชอบชีวิตคู่ที่แนบแน่น ในขณะที่นิสัยชอบต่อยตีของ เออร์นี คลัมพ์ส (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี) ก็หยุดไปชั่วขณะ ส่วน เออร์นี คลัมพ์ส จูเนียร์ (จามาล มิกสัน) ก็แทบจะรองานฉลองแต่งงานไม่ไหวแล้ว แต่สำหรับ บัดดี้ เลิฟ (เอ็ดดี้ เมอร์ฟี).. ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง !!

เชอร์แมนผู้น่ารักคิดว่า เขาสามารถควบคุมจิตใต้สำนึกของเขาได้แล้ว แต่บัดดี้เลิฟกลับมาอีก และพยายามทำให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ ศาสตราจารย์อ้วนที่แสนขี้อาย ได้พยายามอย่างที่สุด ที่จะฝังบัดดี้ไว้ในจิตใต้สำนึกของเขา แต่เขาต้องตกใจเมื่อพบว่า บัดดี้กลับขึ้นมาอีก และโผล่ขึ้นมาไม่ถูกกาละเทศะ นอกจากนั้น ยังคุกคามแผนการแต่งงานของเขา กับผู้ร่วมงานสาว เดนิส เกนส์ (เจเน็ต แจ็คสัน) ในที่สุด จากงานวิจัยเรื่อง DNA ของเดนิส เชอร์แมนตัดสินใจที่จะกำจัดนิสัยวิปริตของเขา ที่สร้างความวุ่นวายให้เขา ด้วยการตัด DNA ของบัดดี้ออกจากระบบร่างกายของเขา

แต่ไฉน.. บัดดี้ เลิฟ จะจากไปง่ายๆ เขาเข้ามาทั้งตัวในโลกของเชอร์แมน และฉวยโอกาสประกาศผลงานการค้นพบของเชอร์แมน นั่นคือ "เซรุ่มคืนความหนุ่มสาว" เซรุ่มนี้สามารถย้อนวัยได้ชั่วคราว ทั้งรูปร่างหน้าตา และกำลังวังชา ซึ่งเป็นที่ต้องการของใครๆ เชอร์แมนไม่รู้จะเก็บให้พ้นจากบัดดี้ได้อย่างไร จึงซ่อนไว้ในบ้าน และคิดว่านั่นจะเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด (แต่แม้แต่ "ปาป้า" ก็ยังอดใจกับเซรุ่มไม่ไหว ยังแอบจิบแล้วเพลิดเพลินกับความหนุ่มอยู่พักหนึ่งเหมือนกัน)

แน่นอน บัดดี้ไม่ยอมถูกขัดขวาง สัญชาติญาณของเขานำเขาไปที่บ้านคลัมพ์ ซึ่งกำลังฉลองปริญญาของเดนิสกันอย่างสุดเหวี่ยง บัดดี้ย่องไปรอบบ้าน เผชิญหน้ากับ แกรนนี่ คลัมพ์ส คลั่งตัณหา เธอเชื่อว่าบัดดี้เป็นชายในฝัน บัดดี้ตกใจมาก แต่ก็พยายามหาเซรุ่มจนพบ และขโมยมันไป ทำให้เชอร์แมนต้องทำงานแข่งกับเวลา เพื่อเอาสูตรของเขาคืนมา ทำให้ครอบครัวเป็นสุขอย่างเดิม และแต่งงานกับหญิงที่รัก ก่อนที่ทุกอย่างจะแย่กว่านี้..


ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ อิเมจิน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เสนอ Nutty Professor II: The Klumps คอมิดี้ฮาหลุดโลก อำนวยการสร้างโดย ไบรอัน เกรเซอร์ (Liar Liar, Bowfinger) กำกับภาพยนตร์โดย ปีเตอร์ ซีกัล (Naked Gun 33 1/3, Tommy Boy) บทภาพยนตร์โดยผู้เขียนบท The Nutty Professor ภาคแรก คือ แบร์รี่ ดับเบิลยู เบลาสไตน์ และ เดวิด เชฟฟิลด์ ร่วมด้วย พอล ไวทซ์ และ คริส ไวทซ์ (American Pie) เค้าโครงเรื่องโดย สตีฟ อีดีเคอร์ค และ แบร์รี่ ดับเบิลยู เบลาสไตน์ และ เดวิด เชฟฟิลด์ ร่วมด้วย พอล ไวทซ์ และ คริส ไวทซ์ โดยมี เจอร์รี่ ลูวิส, เอ็ดดี้ เมอร์ฟี, คาเรน คาเฮลา, ทอม ชาไดแอ็ค และ เจมส์ ดี. บรูเบเคอร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร, เจมส์ วิทเทเกอร์ และ ไมเคิล อีวิง เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม

ทีมงานส่วนอื่น ได้แก่ ดีน เซมเลอร์ ช่างภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ เป็นผู้ถ่ายภาพ, วิลเลียม อิลเลียทท์ กลับมาเป็นผู้ออกแบบฉากเช่นเดียวกับภาคแรก, วิลเลียม เคอร์ เป็นผู้ตัดต่อ, ริค เบเคอร์ เป็นผู้สร้างสเปเชียลเมคอัฟเอฟเฟค ที่ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 5 รางวัล (รวมทั้งจากภาคแรกเมื่อปี 1996), จอน ฟาร์ฮัท เป็นผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟค, ชาเรน เดวิส (Dr.Dolitle) เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย และ เดวิด นิวแมน (The Flintstones in Viva Rock Vegas) เป็น ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ

Nutty Professor II: The Klumps นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เมอร์ฟี (Beverly Hills Cop, Bowfinger, Metro, Dr.Dolittle, Life) รับบท ศาสตราจารย์ เชอร์แมน คลัมพ์ส, "มาม่า" แอนนา คลัมพ์ส, "ปาป้า" คลีตัส คลัมพ์ส, แกรนนี่ คลัมพ์ส, เออร์นี คลัมพ์ส, แลนซ์ เพอร์กินส์ และ บัดดี้ เลิฟ ร่วมด้วยนักร้องซุปเปอร์สตาร์ เจเน็ต แจ็คสัน (Poetic Justice) รับบท เดนิส เกนส์ ร่วมแสดงโดยผู้ร่วมแสดงจาก the Nutty Professor ภาคแรก ที่กลับมาร่วมงานอีกครั้ง ได้แก่ ลาร์รี่ มิลเลอร์ (Runaway Bride, 10 Things I Hate About You) รับบท ดีน ริชมอนด์, จามาล มิกสัน (Bulworth) รับบท เออร์นี คลัมพ์ส จูเนียร์ และ จอห์น อัลเลส (Ride with the Devil, Spy Hard) รับบท เจสัน


Special !!

download Nutty Screensaver

download Nutty Desktop Wallpaper

download Granny Screenmate (268k)