Okinawa Rendez-vous
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 99 นาที
กำหนดฉาย : 25 ตุลาคม 2545

วันหนึ่งเมื่อ เจนนี่ (Faye Wong) พบว่าตัวเองไม่ได้รัก ซาโต้ (Stephanie Che) หัวหน้าแก็งค์ยากูซ่าอีกต่อไปแล้ว เธอจึงจากมาพร้อมเงินก้อนหนึ่งของซาโต้ ความจริงถูกเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า เงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินที่ซาโต้ต้องนำไปจ่ายให้กับ คิท (Tony Leung Ka-Fai) ผู้ซึ่งรู้ความลับบางอย่างของแก็งค์ยากูซ่าของเขา แต่เจนนี่กลับขโมยมันไป ทำให้ คิท ที่กำลังเป็นที่ต้องการตัว ในฐานะอาชญากรข้ามชาติ และขณะนี้กำลังต้องการเงิน ตัดสินใจวางแผนปล้นธนาคาร เพื่อแก้ปัญหาทางการเงินของเขา

ในช่วงเวลาเดียวกัน ตั๊ก (Leslie Cheung) ซึ่งเป็นตำรวจ ถูกส่งตัวมาจับตาดูความเคลื่อนไหวของคิทที่โอกินาว่า ตั๊ก วางแผนจับกุมคิท โดยปลอมตัวเป็นอันธพาล และพยายามหาทางเข้าถึงตัวคิท ให้ได้มากที่สุด เพื่อหาโอกาสร่วมปล้นธนาคารครั้งนี้

ไม่น่าแปลกใจ ที่พวกเขาตัดสินใจ ที่จะตั้งฐานสังเกตการณ์ ที่บ้านติดกับธนาคาร แต่เมื่อพวกเขาไปถึงบ้านหลังนั้น พวกเขาก็ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเขารู้ทันทีว่า ผู้หญิงที่อยู่ในบ้านหลังนี้เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากคนรักของซาโต้ ยากูซ่าเมืองโอกินาว่า เมื่อทั้ง 3 ต้องมาอยู่ร่วมกัน ระหว่างขั้นตอนการวางแผนปล้นนั่นเอง ที่ชายหนุ่มทั้งคู่ตกหลุมรักเจนนี่ ในขณะที่ซาโต้ ก็ยังต้องการเจนนี่กลับคืน...


ภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Okinawa Rendez-vous กำกับโดย Gordon Chan Car-Seung (ผู้กำกับ Thunderbolt ที่แสดงโดยเฉินหลง, Fist of Legend หรือ ไอ้หนุ่มซินตึ้ง ฉบับหลี่เหลียนเจี๋ย, Fight Back to School 1&2 ที่แสดงโดยโจวซิงฉือ รวมทั้ง Highbinders ที่แสดงนำโดยเฉินหลง และกำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราวความรักของชาย 3 คน ต่อผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งหมดต้องมาเกี่ยวข้องกับ เงิน และอาชญากรรมอย่างเลี่ยงไม่ได้...

Faye Wong (จาก Chungking Express, 2046) นักร้องสาวที่มีสถิติยอดจำหน่ายแผ่น สูงจนได้รับการบันทึกไว้ใน Guiness Book of World Record มารับบท เจนนี่ สาวน้อยตัวกลางแห่งวังวน

Stephanie Che Yuen-Yuen (จาก Goodbye Mr. Cool, The Legend of Speed) รับบท ซาโต้ ยากูซ่าหนุ่มที่กังวลต่ออนาคต และเฝ้ารอคอยการกลับมาของเจนนี่

Tony Leung Ka-Fai (จาก Ashes of Time, The Lover) รับบท คิท อาชญากรข้ามชาติ ผู้ไม่เคยมอบความรักให้ผู้หญิงคนใด แต่เขากลับตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย ของเกมส์ความรัก ที่มีเจนนี่เป็นเดิมพัน

Leslie Cheung (จาก Chenese Ghost Story, Double Tap, Happy Together) รับบท ตั๊ก ตำรวจหนุ่มที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเกมส์การไล่ล่า ระหว่างวันหยุดพักผ่อนในโอกินาว่า และเขาคือชายหนุ่มอีกคน ที่ตกหลุมรักเจนนี่