One Missed Call
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 112 นาที
กำหนดฉาย : 23 มิถุนายน 2548

นักศึกษามหาวิทยาลัย ยูมิ นากามูระ (โค ชิบาซากิ) ได้ออกมาดื่มสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน โทรศัพท์ของ โยโกะ เพื่อนสนิทของเธอคนหนึ่ง ดังขึ้นด้วยเสียงเรียกเข้าประหลาด อย่างที่โยโกะเองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน บนหน้าจอโทรศัพท์ของเธอ ปรากฏข้อความว่า "สายที่ไม่ได้รับ" เมื่อเธอกดฟังข้อความก็ปรากฎว่า ไม่เพียงแค่ข้อความถูกส่งมาจากโทรศัพท์มือถือของเธอเองเท่านั้น ยังมีเสียงของเธอเองกรีดร้องอย่างสยดสยอง นอกจากนั้น วันที่ข้อความถูกส่งมายังระบุว่า เป็นอีก 3 วันข้างหน้าที่ยังมาไม่ถึงด้วย!

และแน่นอน 3 วันหลังจากนั้น เวลาเดียวกัน เสียงกรีดร้องเดียวกัน โยโกะถึงแก่ความตายอย่างสยดสยอง โดยตกจากสะพานข้ามทางรถไฟ ไม่กี่วันต่อมา เคนจิ เพื่อนอีกคนหนึ่งที่ออกมาสังสรรค์กันในวันนั้น ได้รับข้อความจากโทรศัพท์มือถือของเขาเอง ที่มาจาก 3 วันข้างหน้า ในข้อความนั้นมีเสียงร้องด้วยความหวาดกลัวสุดขีดเช่นเดียวกัน เมื่อวันและเวลานั้นมาถึง เคนจิก็ตาย และกรีดร้องอย่างเดียวกันนั่นเอง...

เหยื่อรายต่อไป คราวนี้ก็คือ นัทสึมิ โคนิชิ (คาซูเอะ ฟูกิชิ) เพื่อนรักของยูมินั่นเอง นัทสึมิได้รับโทรศัพท์ จากเสียงเรียกเข้าที่น่ากลัวแบบเดียวกัน และข้อความที่เธอได้รับ เป็นภาพวีดิโอที่มีมือของใครบางคน ค่อยๆ ยื่นออกมาจากด้านหลังของเธอที่ยืนนิ่ง และสีหน้าแสดงความหวาดกลัวอย่างสุดขีด นัทสึมิหมดสิ้นกำลังใจ เมื่อรู้ว่านี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าเธอคือรายต่อไป เธอตกลงที่จะไปออกรายการสดทางทีวี เพื่อที่จะพยายามไล่ผีเมื่อเวลานั้นมาถึง โดยที่ไม่ฟังคำขอร้องของยูมิแต่อย่างใด ยูมิสิ้นหวังกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงได้ร่วมมือกับ ฮิโรชิ ยามาชิตะ (ชินอิจิ สึซึมิ) ผู้จัดการงานศพ ผู้โดดเดี่ยวที่สูญเสียน้องสาวไป ในเหตุการณ์ทำนองเดียวกัน ทั้งสองเริ่มลงมือหาสาเหตุของการตายเหล่านั้น

ในเวลาเดียวกันนั้น เวลาของนัทสึมิได้มาถึง ในขณะที่มีการถ่ายทอดสดตามที่คาดการณ์ไว้ เธอตายอย่าน่าสยดสยอง ในขณะที่ยูมิและยามาชิตะ กำลังมองดูร่างที่บิดเบี้ยวของเธอ โทรศัพท์มือถือของยูมิก็ดังขึ้น...


คุณสังเกตุเห็นว่า หน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณขึ้นข้อความว่า "สายที่ไม่ได้รับ" แต่สิ่งที่แปลกประหลาดก็คือ สายที่โทรเข้ามานั้นระบุว่า โทรมาจาก 3 วันข้างหน้าที่ยังมาไม่ถึง! และเบอร์ที่โทรเข้ามานั้น เป็นเบอร์โทรศัพท์ของคุณเอง !!! และเมื่อคุณกดฟังข้อความนั้น มันก็เป็นเสียงของคุณเอง หากแต่เพียงเป็นเสียงที่กรีดร้อง ด้วยความหวาดกลัวอย่างสุดขีด!!

คุณจะทำอย่างไรกับสามวันที่กำลังจะมาถึง และเมื่อเหตุการณ์นั้นใกล้เข้ามา?

เครื่องมือที่ใช้ในการสั่นประสาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คืออุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวก ให้กับชีวิตสมัยใหม่ ที่เราขาดไม่ได้ ซึ่งบางทีก็อาจดีเกินไปสำหรับเรา... โทรศัพท์มือถือ

One Missed Call เป็นผลงานภาพยนตร์ของ ทากาชิ มิอิเกะ ผู้ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ผู้กำกับหน้าใหม่ที่น่าจับตามองทั่วโลก โดยนิตยสารไทม์แมกกาซีน และเขาได้กลายเป็นตัวแทนของภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด เขาจัดได้ว่าเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นมากที่สุด โดยเห็นได้จากรสนิยมในการทำงานที่หลากหลาย ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์แนวยากูซ่า หรือแม้กระทั้งละครเพลง ย้อนไปดูผลงานของเขาในปี 2003 ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เขายังคงรักษาตำแหน่งผู้กำกับต่างชาติ ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับเอาไว้ได้อย่างดี ผลงานที่ผ่านมาของเขาก็คือ Three... Extremes ตอน 'Box' เมื่อปี 2004, Ichi the Killer เมื่อปี 2001, Audition เมื่อปี 1999

One Missed Call นำแสดงโดย โค ชิบาซากิ ที่ได้ความนิยมอย่างแพร่หลาย จากการแสดงอันทรงพลังของเธอใน Battle Royale ในปี 2000 และได้รับรางวัลการแสดงมากมายจากเรื่อง Go ในปี 2001 นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่อง Yomigaeri, Crying Out Love in the Center of the World ในปี 2004 ที่สร้างจากหนังสือนิยายรัก ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น และเธอยังรับงานแสดง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายโฆษณา และละครทางโทรทัศน์ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากความสามารถในการแสดงแล้ว เธอยังเป็นนักร้องอีกด้วย