Open Season
คู่ซ่า ป่าระเบิด
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก / ครอบครัว
ความยาว : 99 นาที
กำหนดฉาย : 4 มกราคม 2550

บู๊ค (ให้เสียงพากย์โดย มาร์ติน ลอว์เรนซ์) มีชีวิตที่ผาสุกแสนสบาย ในเมืองทิมเบอร์ไลน์อันเงียบสงบ หมีกรีซลีแสนเชื่องมีความสุขสบายดีทุกอย่าง ภายใต้การดูแลของคุณแม่อุปถัมภ์ เบธ (ให้เสียงพากย์โดย เด็บบรา เมสซิง) ผู้พิทักษ์ป่าน้ำใจงาม ที่ช่วยชีวิตเขาตั้งแต่เขายังเป็นลูกหมีตัวกะเปี๊ยก บู๊คโด่งดังในฐานะดาราของรายการโชว์เกี่ยวกับธรรมชาติ ที่เบธจัดขึ้นในโรงละครของเมือง และในโรงรถที่ปรับปรุงใหม่ของเบธนั้นเอง บู๊คก็ได้สนุกสนานกับรายการโทรทัศน์โปรดของเขา กินอาหารวันละแปดมื้อ และนอนซุกตัวอยู่ในเตียงนุ่มๆ กับดิงเคลแมน ตุ๊กตาหมีของเขาทุกคืน ใช่แล้ว บู๊คดูเหมือนจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบจริงๆ จนกระทั่งเอเลียตปรากฏกายขึ้น

เอเลียต (ให้เสียงพากย์โดย แอชตัน คุทเชอร์) เป็นกวางผอมโซ จอมจ้อที่มาถึงเมืองแห่งนี้ในสภาพสลบไสล เขากวางของเอเลียตหายไปหนึ่งกิ่ง และยังถูกมัดติดอยู่กับหลังคารถบรรทุก ที่เป็นของนักล่าสัตว์ตัวยงอย่าง ชอว์ (ให้เสียงพากย์โดย แกรี ซีนิส) เมื่อเอเลียตฟื้นขึ้นมา เขาก็อ้อนวอนให้บู๊คแก้มัดเขา และบู๊คก็ไม่อาจทำใจเมินคำขอร้องที่พ่นรัวเป็นปืนกลของเอเลียตได้ จนเขาต้องใจอ่อนแก้มัดให้เจ้ากวางเคราะห์ร้ายตัวนี้เสีย แต่ถึงกระนั้น ราวกับจะเป็นข้อพิสูจน์ว่า ทำดีได้ชั่ว เอเลียตได้ตามร่องรอยของบู๊คไปจนถึงบ้าน และล่อลวงให้เขาออกไปซ่าส์ในเมืองซักคืน ซึ่งก็เป็นผลให้ทั้งคู่ถูกปล่อยป่า

เมื่อบู๊คลืมตาตื่นขึ้นมาในป่าดงพงไพร เขาก็ตื่นตระหนกเมื่อพบตัวเองห่างไกลจากบ้านที่แสนสบาย เมื่อเอเลียตสัญญากับบู๊คว่า จะช่วยหาทางนำเขากลับไปทิมเบอร์ไลน์ แลกกับพื้นที่เล็กๆ ในที่นอนนุ่มๆ ของบู๊ค หมีร่างยักษ์ผู้ไม่มีทักษะการเอาชีวิตรอดเลยก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากตกลงโดยดีกับการร่วมมือกันครั้งนี้ ด้วยฤดูการล่าสัตว์ที่ใกล้เข้ามา บู๊คและเอเลียตต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้เสียก่อน คู่หูคู่ฮาออกเดินทางผจญภัยสุดป่วน ด้วยความช่วยเหลือจากมือ - - เอ่อ... อุ้งเท้าของสัตว์มากมาย พร้อมกันกับการร่วมกำลังกับประชากรของป่า เพื่อหาญสู้กับนักล่าสัตว์ เพื่อทำให้ป่าแห่งนี้กลายเป็นแหล่งพักพิงที่ปลอดภัย สำหรับผู้อาศัยสี่ขาของมันอีกครั้งหนึ่ง..


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Open Season ภาพยนตร์คอเมดีแอ็กชันผจญภัยสำหรับครอบครัว เป็นภาพยนตร์อนิเมชัน CG ขนาดยาวเรื่องแรกจาก โซนี พิคเจอร์ส อนิเมชัน กำกับโดย โรเจอร์ อัลเลอร์ส (The Lion King) และ จิล คัลตัน (Monsters, Inc., Toy Story 2) ผู้ร่วมกำกับคือ แอนโธนี่ สตัคชี่ (Antz) บทภาพยนตร์โดย สตีฟ เบนซิช (Brother Bear, Chicken Little), รอน เจ. ไฟรด์แมน (Brother Bear, Chicken Little) และ แนท มอลดิน เรื่องราวโดย จิล คัลตัน และ แอนโธนี่ สตัคชี่ จากเรื่องราวดั้งเดิมโดย สตีฟ มัวร์ (In the Bleachers) และ จอห์น คาร์ลส์ อำนวยการสร้างโดย มิเชลล์ เมอร์ด็อกกา อำนวยการสร้างบริหารโดย จอห์น คาร์ลส์ และ สตีฟ มัวร์ และร่วมอำนวยการสร้างโดย เอมี จูปิเตอร์ ภาพและอนิเมชันโดย โซนี พิคเจอร์ส อิเมจเวิร์คส์, อิงค์. เพลงโดย พอล เวสเตอร์เบิร์ก (I Am Sam, Can't Hardly Wait, Singles) และเพลงประกอบโดย พอล เวสเตอร์เบิร์ก และ รามิน ดจาวาดี (Ask the Dust, Blade: Trinity, Thunderbirds)

Open Season พากย์เสียงโดยนักแสดงชั้นนำมากมาย ได้แก่ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ (Big Momma's House, Big Momma's House 2, Bad Boys, Bad Boys II, Blue Streak, National Security), แอชตัน คุทเชอร์ (The Guardian, A Lot Like Love, Guess Who, Just Married, The Butterfly Effect, Cheaper by the Dozen, My Boss's Daughter, Dude, Where's My Car?, ซีรีส์ That '70s Show), แกรี ซีนิส (The Forgotten, Forrest Gump, Snake Eyes, Imposter, The Green Mile), เด็บบรา เมสซิง (Along Came Polly, The Mothman Prophecies, A Walk in the Clouds, ซีรีส์ NBC เรื่อง Will & Grace), บิลลี คอนนอลลี (Garfield: A Tail of Two Kitties, Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events, The Last Samurai, Timeline, Still Crazy), จอน ฟารัวห์ (The Break-Up, Swingers, Wimbledon, Elf, Something’s Gotta Give, Daredevil, The Replacements), แพทริค วอร์เบอร์ตัน (ให้เสียงพากย์ใน The Wild, Chicken Little, Hoodwinked!, Emperor’s New Groove), กอร์ดอน ทูทูซิส (ซีรีส์ Smallville), เจน คราเคาสกี (Alfie, ซีรีส์ Ally McBeal, 30 Rock) และ จอร์เจีย อังเกล (The Sweetest Thing)