Original Sin
บาปปรารถนา...กับดักมรณะ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ
ความยาว : 116 นาที
กำหนดฉาย : 7 กันยายน 2544

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณตกหลุมรักสาวงาม
ถ้าสิ่งต่างๆ ที่เธอกระทำต่อคุณ เป็นเพียงแค่ความฝัน?
จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเธอไม่ได้เป็นอย่างที่เธอบอก?
จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเธอเป็นฆาตกร?!!

จูเลีย รัสเซล (แองเจลิน่า โจลี่) ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งลุ่มหลง อย่างที่ตัวเขาเองไม่เคยรู้สึกเช่นนี้มาก่อน เขายอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อได้อยู่ใกล้ชิดเธอ เมื่อตอนที่ ลูอิส วาร์กัส (อันโตนิโอ แบนเดราส) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อชาวคิวบา รับจูเลียมาเป็นภรรยา เขาคิดว่าชีวิตของเขาครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว

ลูอิสต้องการแต่งงาน โดยปราศจากเรื่องจุกจิกวุ่นวายของความรัก เขารู้ว่าเจ้าสาวชาวอเมริกันของเขา จะต้องเป็นคนที่เพียบพร้อม และเธอจะเข้ามาเติมเต็มชีวิตเขาให้สมบูรณ์ เขารู้จักจูเลียผ่านการติดต่อทางจดหมาย แต่เมื่อเธอเดินทางมาถึงคิวบา ทุกสิ่งที่เขาคิดว่าเคยต้องการก็เปลี่ยนไป ทั้งหมดที่เขาต้องการ คือการได้ตัวเธอมาครอบครอง เธอดึงเขาเข้าสู่ห้วงแห่งอารมณ์และความเสน่หา อย่างที่เขาไม่เคยพานพบมาก่อน และเขาก็ตกหลุมรักเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้น

จากจุดเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม จูเลียไม่เหมือนกับคนที่เธอบรรยายไว้ในจดหมาย ภาพที่เธอส่งมาเป็นคนละคนกัน เรื่องของเธอถูกแต่งขึ้นมา ไม่มีคำอธิบายเกี่ยวกับแผลเป็นที่หลังของเธอ รวมทั้งฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่ายามเธอหลับ และหีบเดินทางใบใหญ่ที่เธอปฏิเสธจะเปิดมัน

แต่คนเรามักไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น และชีวิตของลูอิสก็เริ่มเข้าสู่ปัญหา เขามีโอกาสได้รู้จักกับ วอลเตอร์ ดาวน์ส (โธมัส เจน) นักสืบเอกชน ที่มาพร้อมกับข้อมูลที่เลวร้ายเกี่ยวกับจูเลีย ดาวน์สบอกกับเขาว่า จูเลียอาจเป็นฆาตกรและขโมย แต่ลูอิสไม่เชื่อ จนกระทั่ง เมื่อจูเลียหายตัวไปโดยปราศจากร่องรอย ...พร้อมกับเงินของเขา

จากความรัก เปลี่ยนเป็นโทสะและอาฆาตแค้น และต้องการทวงคืน ลูอิสออกติดตามหาเธอ บนเส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตราย เข้าสู่โลกของจูเลีย ที่เรื่องราวในอดีตของเธอถูกซ่อนไว้, ปมปัญหาของเธอกับอดีตคนรัก, การมีส่วนในฆาตกรรม สิ่งที่น่าตกใจที่สุด คือความสามารถของเธอในการปิดบังความรู้สึก และทำตามสัญชาตญาณเพื่อความอยู่รอด ด้วยความลุ่มหลงอย่างไม่ลืมหูลืมตา นำไปสู่ไคลแม็กซ์ที่น่ากลัว ทั้งลูอิสและจูเลีย ต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมาน จากผลที่ตามมา


Original Sin ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของตัณหาราคะ และความรักที่ชักนำผู้คน ให้ตกอยู่ในการหลอกลวง... และการฆาตกรรม เขียนบทภาพยนตร์ และกำกับการแสดงโดย ไมเคิล คริสโตเฟอร์ เจ้าของรางวัลพูลิเซอร์ และ Director Guild of America Award, ผู้เขียนบทภาพยนตร์ และบทละคร ซึ่งเคยกำกับ Gia งานสร้างชื่อให้กับ แองเจลิน่า โจลี่ ทาง HBO มาแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย เดนิส ดี โนวี, เคท กวินเบิร์ก และ แครอล ลีส์, บริหารงานสร้างโดย เชลดอน เอเบนด์, อโศก อัมฤทธิ์ราช และ เดวิด โฮเบอร์แมน, ไมเคิล เอส. กลิค รับหน้าที่ ไลน์โปรดิวเซอร์ และ เอ็ดเวิร์ด แอล. แม็คโดแนล รับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้าง

ภาพยนตร์เรื่อง Original Sin มีชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า Dancing in the Dark สร้างจากนวนิยายระทึกขวัญคลาสสิค เรื่องราวความปรารถนาอันร้อนแรงทางกามารมณ์เรื่อง Waltz Into Darkness โดย คอร์แนล วูลริช ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการในฐานะผู้เขียนบท It Hard to be Murder (ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับภาพยนตร์คลาสสิคของ อัลเฟรด ฮิตชค็อค เรื่อง Rear Window) รวมทั้งผลงานสร้างชื่อของ Truffaut เรื่อง The Bride Wore Black (จาก นวนิยายของวูลริชในชื่อเดียวกัน) นอกจากนี้ วูลริช ยังได้รับการยกย่อง ในฐานะหนึ่งในสุดยอดนักเขียนนวนิยายนัวร์ของอเมริกา ผลงานเด่นๆ ของเขาได้แก่ The Black Path of Fear และ The Black Curtain มุมมองของวูลริช คือการนำเสนอเรื่องราวที่ชวนขนลุก การเปิดเผยพฤติกรรมที่ปราศจากเหตุผล และสิ่งเลวร้ายที่ชักนำผู้ชายและผู้หญิงไปในทางที่ผิด

Original Sin นำแสดงโดย อันโตนิโอ แบนเดราส (The Mask of Zorro) และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ แองเจลิน่า โจลี่ (Tomb Raider, Girl, Interrupted) ร่วมด้วย โธมัส เจน (Boogie Night) และ แจ๊ค ธอมป์สัน (เร็วๆ นี้ใน Star Wars : Episode II)

ทีมงานส่วนอื่นของ Original Sin ได้แก่ โรดิโก พริเอโต (Amores Perros) รับหน้าที่กำกับภาพ, ออกแบบงานสร้างโดย เดวิด เจ. บอมบา (Apollo 13), ตัดต่อโดย อีริค เชียร์ส (Gia), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ดอนน่า ซาโควสกา (One True Things) และดนตรีประกอบโดย เทอเร้นช์ แบลนชาร์ด (Love & Basketball)