Out of Time
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ
ความยาว : 114 นาที
กำหนดฉาย : 23 เมษายน 2547

จะทำอย่างไร เมื่อหลักฐานการฆาตกรรมทุกชิ้น ..พุ่งเป้าสู่ตัวคุณ

หากทุกสิ่งคุณที่รู้ ทุกสิ่งที่คุณเชื่อ กลับกลายเป็นเพียงคำลวง สำหรับ แมท ลี วิธล็อค ฝันร้ายกำลังจะกลายเป็นจริง...

แมท (เดนเซล วอชิงตัน) หัวหน้านายตำรวจในบันยันคีย์ เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในฟลอริดา เขาเป็นนายตำรวจฝีมือดี ผู้ทำงานหนักเขาได้รับการยกย่องจากทั้งคู่แข่ง ผู้ร่วมงาน ถึงคนที่นิยมชมชอบในตัวเขา ที่สำคัญ เขาก็ยังเป็นที่รักของประชาชนในเมืองเล็กๆ แห่งนี้อีกด้วย แต่แล้วเมืองแสนสงบแห่งนี้ ก็มีอันตกอยู่ในอากรตะลึงงัน เมื่อมีเหตุฆาตกรรมสุดเหี้ยมขึ้นซ้อนกันถึง 2 ราย โดยมีแมทเป็นผู้ดำเนินการสืบสวนนี้ด้วยตนเอง และในขณะที่รายละเอียดของคดีเริ่มคลี่คลายมากขึ้น แต่ทว่ามันกลับพุ่งกลับมาที่ตัวเขาเอง

เมื่อการสืบสวนเริ่มเดินหน้าอย่างเต็มที่ และมีคนมากขึ้นเข้ามาร่วมกันในคดีนี้ แมทพบว่าเขาต้องเร่งทำงานแข่งกับเวลา เพื่อที่จะสะสางปมปริศนา ก่อนที่จะมีคนอื่นมาพบหลักฐานต่างๆ ที่พุ่งมาหาเขา และอาจคิดว่าเขาเองที่เป็นฆาตกร แมทต้องเดินหน้าให้เร็วกว่าทุกคนในสถานี เพื่อที่ว่าเขาจะสามารถลบมลทินออกจากตัวเขา และเปิดเผยความจริงที่น่าสะพรึงกลัวในคราวนี้...


เมโทร-โกลวิน-เมเยอร์ พิคเจอร์ส เสนอ Out of Time ภาพยนตร์ทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวน ผลงานของ โมนาร์ค พิคเจอร์ส โปรดักชั่น ผลงานการกำกับการแสดงของ คาร์ล แฟรงคลิน (One True Thing, One False Move, Devil in a Blue Dress, Nowhere to Run, High Crimes) จากการเขียนบทโดย เดฟ คอลลาร์ด (ซีรีส์ Family Guy) อำนวยการสร้างโดย นีล เอช. มอริทซ์ และ เจสซี บี’แฟรงคลิน ร่วมด้วย เควิน เรย์ดี้, เดเมียน แซคคานี่, จอน เบิร์ก และ อเล็กซ์ การ์ทเนอร์ ร่วมด้วยทีมงานยอดฝีมือ ผู้กำกับภาพ ธีโอ แวน เดอ แซนด์ (High Crimes, Big Daddy, Cruel Intentions, Blade), โปรดักชัน ดีไซเนอร์ พอล ปีเตอร์ส (High Crimes, One True Thing, Where the Heart Is), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แชเรน เดวิส (High Crimes, Devil in a Blue Dress, Doctor Dolittle, Rush Hour) และผู้ประพันธ์เพลง แกรม เรแวล (High Crimes, Dead Calm, The Insider, Collateral Damage)

Out of Time นำแสดงโดย นักแสดงสองรางวัลออสการ์ เดนเซล วอชิงตัน (Remember the Titans, The Hurricane, Training Day) รับบท แมท ชายผู้พบว่าตัวเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ซับซ้อน เขาคือคนที่เคยทำพลาดเพียงเล็กน้อย ความผิดพลาดที่เกินเอื้อม ที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ร้ายแรงเกินจะรับ – โดยตลอดทั้งเรื่อง จะเป็นการแข่งขันกับเวลา ในการแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด ก่อนที่มันจะทำลายชีวิตของเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดย อีวา แมนเดส (2 Fast 2 Furious, Training Day, Once Upon a Time in Mexico, Stuck on You) รับบทนักสืบ อเล็กซานดร้า โคล ผู้หญิงอีกคนในชีวิตของแมท, ซาน่า ลาธาน (Blade, Brown Sugar, Love and Basketball, The Best Man, Life) รับบท แอน เมราอิ คนรักของแมท, อดีตนักฟุตบอลอาชีพจากทีม Buffalo Bills - ดีน เคน (Rat Race, ซีรีส์ Beverly Hills 90210, Lois and Clark: The Adventures of Superman) รับบท คริส สามีจอมรังควานของแอน เมราอิ และ จอห์น บิลลิงสลีย์ (White Oleander, High Crime, ซีรีส์ NYPD Blue, The Practice, The X-Files, The West Wing, Six Feet Under) รับบท เชย์