Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest
สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี / ตลก
ความยาว : 150 นาที
กำหนดฉาย : 6 กรกฎาคม 2549

กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ (จอห์นนี่ เด็ปป์) ผู้มีนิสัยแปลกพิลึก - เขาอาจเป็นโจรสลัดที่เก่งกาจที่สุด หรือห่วยแตกที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณเอง - - ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องลี้ลับพิศวงเหนือธรรมชาติอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าคำสาปแห่งเรือแบล็คเพิร์ลจะมลายไปแล้ว ภัยคุกคามที่น่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่า กลับคืบคลานเข้ามาใกล้กัปตันแจ็คและลูกเรือตัวแสบของเขา

เหตุเกิดจากการที่กัปตันแจ็คของเรา ติดหนี้เลือดที่ต้องชดใช้ให้กับ เดวี โจนส์ (บิลล์ ไนฮีย์) ผู้ทรงอิทธิพลเหนือน่านสมุทร กัปตันเรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน ซึ่งเหนือกว่าเรือทุกลำในเรื่องของความเร็วและความเงียบกริบ ถ้าหากแจ็คไม่อาจคิดหาทางเอาตัวรอดจากสัญญาทาสนี้ได้ล่ะก็ เขาจะถูกสาปให้ต้องใช้ชีวิตเป็นลูกสมุนของโจนส์ไปชั่วกัปชั่วกัลป์ เรื่องนี้เองได้ขัดขวางแผนแต่งงานระหว่าง วิลล์ เทิร์นเนอร์ (ออร์แลนโด้ บลูม) และ เอลิซาเบธ สวอนน์ (เคียรา ไนต์ลี่ย์) ผู้ซึ่งพบว่าตัวเองต้องเข้าไปพัวพัน กับเรื่องราวโชคร้ายของแจ็คอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การประจันหน้ากับสัตว์ร้ายแห่งท้องทะเล ชาวเกาะที่ไม่เป็นมิตรเอาซะเลย นักทำนาย เทีย ดัลมา (นาโอมี แฮร์ริส) หรือกระทั่งการปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งอย่างน่าฉงนของ บู๊ทสแตร็ป บิลล์ (สเตลแลน สการ์สการ์ด) พ่อที่หายสาบสูญไปนานของวิลล์

ในขณะเดียวกัน นักล่าโจรสลัดผู้ไร้ปรานี ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ (ทอม ฮอลแลนเดอร์) แห่งบริษัทอีสต์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปะนี ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้า “หีบวิญญาณ” ตามตำนานมาไว้ในครอบครองให้ได้ ตามคำเล่าขาน ใครก็ตามที่ได้ครอบครองหีบวิญญาณ จะมีอำนาจเหนือเดวี โจนส์ และเบ็คเก็ตต์ก็ตั้งใจที่จะใช้อำนาจมหาศาลนี้ ในการกำจัดโจรสลัดให้หมดไปจากทะเลแคริบเบียน เนื่องด้วยกาลเวลาในท้องสมุทรได้แปรเปลี่ยนไป เหล่านักธุรกิจและขุนน้ำขุนนางเริ่มกลายเป็นโจรสลัดตัวจริงเสียงจริง… โจรสลัดผู้รักอิสระเสรีและความสนุกสนาน อย่างแจ็คและลูกเรือของเขา จึงเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์...


กัปตันแจ็ค กลับมาแล้ว… ร่วมด้วย วิลล์ เทิร์นเนอร์ และ เอลิซาเบธ สวอนน์ ที่พ่วงมาด้วยตัวละครทั้งเก่าและใหม่เต็มลำเรือใน Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest อีพิคภาคสองแห่งตำนาน Pirates of the Caribbean ต่อเนื่องจาก Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl นำแสดงโดย จอห์นนี่ เด็ปป์ เจ้าเก่า ในบทบาทที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์, ออร์แลนโด้ บลูม และ เคียรา ไนต์ลี่ย์ นักแสดงหญิงผู้ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมปี 2005

กัปตันแจ็คแล่นเรือออกไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ ที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าพิศวงยิ่งขึ้น สเปเชียล เอฟเฟ็กต์ตระการตายิ่งขึ้น และความฮาที่ขำขันยิ่งขึ้น ในภาคต่อของบล็อกบัสเตอร์ปี 2003 ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้

แม้ว่าเครดิตผลงานของเขาจนถึงบัดนี้จะมีเพียงห้าเรื่อง ภาพยนตร์ของ กอร์ เวอร์บินสกี้ กลับทำรายได้รวมกันทั่วโลกไปกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญ โดยผลงานภาพยนตร์ของเขาได้แก่ Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง, ภาพยนตร์สยองขวัญขนหัวลุกเรื่อง The Ring และภาพยนตร์ที่เป็นการศึกษาตัวละครที่หวานอมขมกลืน The Weather Man

เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์และโทรทัศน์ หลังจากที่เขาร่วมงานกับ ดอน ซิมป์สัน และเป็นประธาน เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ ฟิล์มส์ เขาได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดไปทั่วโลกมากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งอิทธิพลต่อวงการบันเทิงเท่านั้น แต่ยังส่งอิทธิพลไปถึงป๊อป คัลเจอร์ด้วยเช่นกัน ภาพยนตร์ของบรั๊คไฮเมอร์ได้แก่ American Gigolo, Flashdance, Days of Thunder, Bad Boys, Dangerous Minds, Crimson Tide, The Rock, Con Air, Armageddon, Enemy of the State, Gone in 60 Seconds, Coyote Ugly, Remember the Titans, Pearl Harbor, Black Hawk Down, Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Bad Boys II, Veronica Guerin, King Arthur, National Treasure และ Glory Road

ในซีซัน 2005-2006 เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์มีผลงานเป็นซีรีส์เก้าเรื่องทางเน็ตเวิร์คโทรทัศน์ ซึ่งเป็นสถิติที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในประวัติศาสตร์โทรทัศน์ที่ยาวนานเกือบหกสิบปี ซีรีส์ของเจบีทีวีได้แก่ C.S.I.: Crime Scene Investigation และซีรีส์สปินออฟ C.S.I.: Miami, C.S.I.: NY และ Without a Trace, Cold Case และ The Amazing Race

เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ ฟิล์มส์ แอนด์ เทเลวิชัน ได้รับการเสนอชื่อชิง 35 รางวัลออสการ์ (ได้รับ 5 รางวัล) ได้รับการเสนอชื่อชิง 8 รางวัลแกรมมี อวอร์ด (ได้รับ 5 รางวัล) ได้รับการเสนอชื่อชิง 23 รางวัลลูกโลกทองคำ (ได้รับสี่รางวัล) ได้รับการเสนอชื่อชิง 43 รางวัลเอ็มมี อวอร์ด (ได้รับ 7 รางวัล) ได้รับการเสนอชื่อชิง 16 รางวัลพีเพิลส์ ชอยส์ อวอร์ด (ได้รับหกรางวัล) และได้รับรางวัลเอ็มทีวี อวอร์ดส์อีกมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในรอบทศวรรษอีกด้วย

Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest เป็นอีพิคและเรื่องราวผจญภัยน่าอัศจรรย์ ที่ทำให้ผู้ชมได้สนุกไปกับเรื่องราวหฤหรรษ์ เช่นเดียวกับภาคก่อนที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ มือเขียนบทของเรื่องคือ เท็ด เอเลียตต์ และ เทอร์รี รอสซิโอ ผู้เป็นมือเขียนบทของภาคแรก เจ้าของผลงานฮิตอย่าง Aladdin และ Shrek ผู้รับหน้าที่อำนวยการสร้างบริหารของเรื่องได้แก่ ไมค์ สเตนสัน, แชด โอมาน, บรูซ เฮนดริคส์ และ เอริค แม็คลีออด

ด้วยบทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ และได้รับรางวัลสมาพันธ์นักแสดง จอห์นนี่ เด็ปป์ ได้ก่อให้เกิดไอคอนแห่งวงการภาพยนตร์ของแท้ ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เด็ปป์เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยม และโด่งดังสูงสุดคนหนึ่งของโลก ด้วยบทบาทที่หลากหลาย ตลอดอาชีพนักแสดงที่โดดเด่นของเขา เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำจากทั้ง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl และ Finding Neverland ปี 2004 ที่เขารับบท เจ.เอ็ม. แบรีย์ นักเขียนเจ้าของผลงาน Peter Pan ผลงานที่โดดเด่นของเด็ปป์นับตั้งแต่ปลายยุค 80s ของเขาได้แก่ Cry-Baby, What’s Eating Gilbert Grape?, Ed Wood, Benny & Joon, Edward Scissorhands, Don Juan DeMarco, Donnie Brasco, Fear and Loathing in Las Vegas, Sleepy Hollow, Chocolat, Blow, Once Upon A Time in Mexico, Charlie and the Chocolate Factory และ Tim Burton’s Corpse Bride

ออร์แลนโด้ บลูม กลายเป็นดาราใหญ่ระดับนานาชาติ จากบทเลโกลัส ในไตรภาคที่กวาดรางวัลมากมายของ ปีเตอร์ แจ็คสัน เรื่อง The Lord of the Rings นับจากนั้น นักแสดงหนุ่มผู้ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ คนนี้ ก็ได้แสดงในภาพยนตร์ของ เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ เรื่อง Black Hawk Down ที่กำกับโดย ริดลีย์ สก็อตต์, Troy ของ วูลฟ์กัง ปีเตอร์สัน, Kingdom of Heaven ของ ริดลีย์ สก็อตต์ และ Elizabethtown ของ คาเมรอน โครว์

เคียรา ไนต์ลี่ย์ เป็นนักแสดงหญิงผู้ได้รับการเสนอชื่อ ชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมปี 2005 จากบท เอลิซาเบธ เบนเน็ตต์ ใน Pride & Prejudice เธอได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ม้ามืดเรื่อง Bend It Like Beckham นอกเหนือจากเรื่อง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl แล้ว เธอยังร่วมแสดงใน Love Actually, ผลงานอำนวยการสร้างของ เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ เรื่อง King Arthur, The Jacket และ Domino

นักแสดงที่กลับมาร่วมงานกับเด็ปป์, บลูม และไนต์ลี่ย์อีกครั้งหนึ่งใน Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest ได้แก่ แจ็ค ดาเวนพอร์ต ในบท เจมส์ นอร์ริงตัน ผู้การกองเรืออังกฤษผู้เสื่อมเสียเกียรติ, โจนาธาน ไพรซ์ ในบท เวธเธอร์บี สวอนน์ ท่านข้าหลวง บิดาของเอลิซาเบธ, เควิน อาร์. แม็คแนลลี ในบท โจชามี กิบส์ กะลาสีที่ตัวเปียกปอนตลอดเวลา, ลี อาเรนเบิร์ก และ แม็คเคนซีย์ ครู้ก ในบท พินเทล และ ราเก็ตติ เพื่อนคู่รักคู่แค้นที่จิกกัด และถกเถียงปรัชญาโจรสลัดกันอยู่ตลอดเวลา, เดวิด เบลลีย์ ในบท คอตตอน ผู้ที่นกแก้วของเขาพูดแทนเขาทุกอย่าง และ มาร์ติน เคล็บบา ในบท มาร์ตี ชายร่างเล็กแต่ใจใหญ่ ที่ไม่หวั่นเกรงแม้ต้องประจันหน้ากับศัตรู ที่ตัวใหญ่กว่าเขาถึงสามเท่า

พวกเขาร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังระดับโลก ที่เข้ามารับบทสำคัญทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น บิลล์ ไนฮีย์ (Love Actually, The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy) ในบท เดวี โจนส์ เจ้าแห่งท้องสมุทร, สเตลแลน สการ์สการ์ด (King Arthur, Good Will Hunting) ในบท บู๊ทสแตร็ป บิลล์ เทิร์นเนอร์ พ่อที่หายสาบสูญไปนานของวิลล์, นาโอมี แฮร์ริส (28 Days Later, Miami Vice) ในบท เทีย ดัลมา, ทอม ฮอลแลนเดอร์ (The Libertine, Pride & Prejudice) ในบท ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ ประธานบริษัทอีสต์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปะนี ผู้ตั้งปณิธานในการขจัดเหล่าโจรสลัดให้สิ้นซาก และ เดวิด โชฟิลด์ (The Last of the Mohicans, Gladiator) ในบท เมอร์เซอร์ เจ้าหน้าที่ผู้ไร้ปรานีของเบ็คเก็ตต์

ทีมงานเบื้องหลังเจ้าของรางวัลจาก Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ที่กลับมารวมตัวกันทำงานใน Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest ได้แก่ผู้กำกับภาพ ดาริอุซ วอลสกี้ (The Mexican, Dark City, The Crow ของ กอร์ เวอร์บินสกี้), ผู้ออกแบบงานสร้าง เพ็นนี โรส (The Weather Man, King Arthur, Evita ของ เวอร์บินสกี้), มือลำดับภาพ เคร็ก วู้ด (The Ring, The Mexican และ Mouse Hunt ของ เวอร์บินสกี้) และ สตีเฟน ริฟกิน (Ali, The Hurricane), ผู้ประสานงานคิวบู๊ จอร์จ มาร์แชล ริวจ์ (ไตรภาค The Lord of the Rings), เมคอัพ อาร์ติสเจ้าของสามรางวัลออสการ์ วี นีลล์ (Ed Wood, Mrs. Doubtfire, Beetlejuice) และสไตลิสต์ มาร์ติน ซามวล (Evita, Little Buddha) ผู้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ร่วมกัน จากผลงานของพวกเขาใน Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ฮันส์ ซิมเมอร์ คอมโพสเซอร์เจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้ประพันธ์ดนตรีสำหรับภาคแรก ยังได้กลับมาแต่งสกอร์ให้กับ Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest ด้วย ก่อนหน้านั้น ซิมเมอร์ยังได้แต่งสกอร์ประกอบภาพยนตร์ของ กอร์ เวอร์บินสกี้ เรื่อง The Ring และ The Weather Man และได้แต่งสกอร์ประกอบภาพยนตร์ผลงานการสร้างของ เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ มาแล้วหลายเรื่อง เช่น Days of Thunder, Pearl Harbor และ Black Hawk Down

ผู้ที่เข้ามาร่วมงานกับทีมงานระดับโลก ในภาพยนตร์ภาคใหม่นี้ คือผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ และเจ้าของรางวัลออสการ์หลายคน ซึ่งได้แก่ ผู้ออกแบบงานสร้าง ริค ไฮน์ริคส์ ผู้ได้รับรางวัลออสการ์จาก Sleepy Hollow และได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ในปี 2004 จาก Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events, ผู้ควบคุมฝ่ายกำกับศิลป์ จอห์น เด็กซ์เตอร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จาก Lemony Snicket เช่นกัน, ผู้ตกแต่งฉาก เชอริล คาราซิค ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงสี่รางวัลออสการ์ (รวมทั้งจาก Lemony Snicket และ Men in Black), ผู้ควบคุมฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ บิลล์ จอร์จ (ผู้ได้รับรางวัลออสการ์จาก Innerspace และได้รับการเสนอชื่อจาก Harry Potter and the Prisoner of Azkaban) และผู้ควบคุมงานฝ่ายสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ อัลเลน ฮอล (ผู้ได้รับรางวัลออสการ์จาก Forrest Gump และได้รับการเสนอชื่อจากทั้ง Backdraft และ Mighty Joe Young) และ ไมเคิล แลนเทียรี (ผู้ได้รับออสการ์จาก Jurassic Park และได้รับการเสนอชื่อจาก Back to the Future Part II, Hook, The Lost World: Jurassic Park และ Artificial Intelligence: AI)