Please Teach Me English
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 118 นาที
กำหนดฉาย : 8 กรกฎาคม 2547

เมื่อเสมียนสาวต้องเข้าโรงเรียนสอนภาษา !!

นาห์ ยัง จู (รับบทโดย ลี นา ยัง) ทำงานเป็นเสมียนอยู่ที่สำนักงานเขต เธอมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ อ่านทำนายโชคชะตาราศีจากหนังสือ และนิตยสารต่างๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ปกติขัดกับบุคลิกที่ไม่ค่อยปกติ เธอมักเชื่อในความพิเศษของตัวเองว่า กำลังถูกค้นหาจากโลกอยู่ นั่นคือการเข้าข้างตัวเอง แต่จริงๆ ชีวิตเธอยังไม่เจออะไรพิเศษเลย

แล้ววันหนึ่ง ฝรั่งตาน้ำข้าวคนหนึ่งได้เข้ามาที่ออฟฟิสเพื่อร้องทุกข์ มันกลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ยัง จู ผู้หญิงที่ไม่เคยชนะพนันอะไรในชีวิตสักหน กลับโดนแจ็คพอทให้ต้องเป็นตัวแทนแผนก ในการสมัครเข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ! เธอตัดสินใจที่จะแสวงหาโชค พร้อมๆ กับหาคู่ไปด้วย

ชายผู้ไขว่คว้าภาษาปะกิต vs. หญิงผู้คิดจะคว้าไขว่หัวใจเขา

เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ ยัง จู ไปโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ สิ่งดีๆ อย่างเดียวที่เธอรู้สึกว่ามี ก็คือการเรียนครั้งนี้ รัฐบาลเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ หลังจากการเทสต์พื้นฐาน เธอถูกกำหนดให้เข้าเรียนในระดับเบสิค แต่ไม่ทันไร - - ยังไม่ทันที่ ยัง จู จะจดจำตัวอักษรอังกฤษได้สักตัว เธอก็แอบคลั่งไคล้เจ้าหนุ่มเพลย์บอย เจ้าของนาม มุน ซู (รับบทโดย จัง ฮุก) เข้าให้ ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นโรแมนติคเกิดขึ้น ตอนที่ ยัง จู ทำรองเท้าข้างหนึ่งหล่นหายตอนใช้ลิฟท์ และคนที่นำมันมาคืนให้ก็คือ มุน ซู (ซึ่งอาชีพก็คือเซลส์ขายรองเท้านั่นเอง) เธอรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นซินเดอเรลล่า ที่ได้พบเจ้าชายรูปงาม แต่การจะเอาชนะใจ มุน ซู อาจไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเขาสบถสาบานว่า จะต้องเก่งภาษาเพื่อค้นหาความรักแท้ ดังนั้น ยัง จู จะต้องทำทุกอย่าง เพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษโดยไม่เลือกวิธีการ เพราะเธออาจจะมีเวลาเพียงแค่ 90 วันที่เข้าคอร์สเท่านั้น!


Please Teach Me English เป็นเรื่องราวของเสมียนสาวคนหนึ่ง ที่รู้ภาษาอังกฤษอย่างจำกัดแค่คำว่า Sorry และ Thank You เท่านั้น และเธอกำลังจะทำศึกเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับมัน ไม่ว่าใครก็ตาม ที่เคยเรียนอังกฤษเป็นภาษาที่สอง คงจะเข้าใจความรู้สึกตรงนี้เป็นอย่างดี แรกๆ การเรียนภาษาก็ทำให้เธอท้อแท้ และคิดว่าตัวเองไม่มีพรสวรรค์ในเรื่องนี้ แต่เมื่อมีแรงบันดาลใจแปลกๆ เข้ามา เธอกลับค้นพบความหมายของคำว่า “Communication” หรือการสื่อสาร และเอาชนะความอ่อนแอของตัวเอง...

ภาพยนตร์เรื่อง Please Teach Me English กำกับโดย คิม ซุง ซู - Kim Sung-su (The Warriors, Beat, City of the Rising Sun) จากบทภาพยนตร์โดย โนห์ แฮ ยัง - Noh Hae-young, ชอย ฮี แด - Choi Hee-dae และ คิม เซือง ซู - Kim Seong-soo กำกับภาพโดย คิม ฮุง กู - Kim Hyung-goo, กำกับศิลป์โดย คิม กี เชียล - Kim Ki-cheol, ดนตรีประกอบโดย โช เซือง วู - Cho Seong-woo, ตัดต่อภาพยนตร์โดย นัม นา ยัง - Nam Na-young, คอมพิวเตอร์กราฟฟิคโดย ยูน แจ ฮูน - Yoon Jae-hoon และ จุง ชาง อิก - Jung Chang-Ik

Please Teach Me English นำแสดงโดย ลี นา ยัง - Lee Na-young (จาก Dream of a Warrior และ Who R U? หรือ 'รอหัวใจมาคลิ๊กรัก'), จัง ฮุก - Jang Hyuk (Volcano High หรือ 'ศึกป่วนฟ้าโรงเรียนมหาเวทย์')