Price Of Glory
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / กีฬา
ความยาว : 118 นาที
กำหนดฉาย : กันยายน 2543
(ในโครงการ Little Big Films Project 2)

อาร์ทูโร ออร์เทกา (จิม สมิธ) อดีตนักต่อสู้ชีวิตบนสังเวียนมวยชาวแมกซิกัน พยายามจะลบความเจ็บปวด และความพ่ายแพ้ที่เคยเกิดขึ่นกับตน ด้วยการปั้นลูกชายทั้ง 3 คน ให้เอาดีในวงการมวยแทนตนเองให้ได้ โดยเฉพาะกับลูกชายคนโตอย่าง ซอนนี่ (จอน เซดา) และคนเล็กอย่าง จอห์นนี่ (เออร์เนสโต เฮอร์นานเอซ) ที่ส่อแววรุ่งกว่าเพื่อน ทุกสิ่งที่เขาทำนั้น เพียงเพื่อก้าวสู่จุดสูงสุดในวงการมวย โดยไม่คำนึงถึงผลร้ายที่จะตามมา

อาร์ทูโร่ ทุมเทชีวิตให้กับลูกทั้งสามคน โดยไม่ปล่อยให้พวกเขา ได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตด้วยตัวเอง ยิ่งเขาพยายามสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูกมากเท่าใด เขาก็ใกล้จะสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักเร็วขึ้นเท่านั้น..


Price Of Glory อำนวยการสร้างโดย ม็อคเตซูม่า เอสพาร์ซ่า, รอเบิร์ต แคทซ์ และ อาเธอร์ อี. ฟรีดแมน ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ คาร์ลอส เอวิลญ่า นำแสดงโดย ดารานำจากซีรี่ส์ดัง NYPD Blue จิม สมิธ (Jim Smiths) เขาเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ถึง 6 สมัยติดต่อกัน จากบทบาทของ วิคเตอร์ ซีฟูเอนเทส ในซีรีส์ชื่อดัง LA Law ก่อนที่จะคว้าไปจริงๆ ในปี 1990 และเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลเดียวกัน จากบท บ็อบบี้ ซิโมเน่ ใน NYPD Blue อีกด้วย ผลงานภาพยนตร์ของ จิม สมิธ ยังมี The Million Dollar Hotel, My Family, หนังสยองขวัญ Bless The Child ที่จะเข้าฉายปลายปีนี้ และล่าสุด เขาได้ตอบรับเข้าร่วมแสดงใน Star Wars: Episode II ในบทบาท Bail Organa

นอกเหนือจาก จิม สมิธ แล้ว ดาราร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังประกอบด้วย จอน เซด้า - Jon Seda (Selena, Primal Fear, 12 Monkeys, Carlito's Way), คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์ - Clifton Collins Jr. (The Replacement Killers, Light It Up), มาเรีย เดล มาร์ - Maria Del Mar, พอล ร้อดดิเกวซ - Paul Rodriguez (Made In America), รอน เพิรลแมน - Ron Perlman (Happy, Texas), ซัล โลเปซ - Sal Lopez (Selena, Mr.Jones) และแชมป์โลกเวลเตอร์เวทตัวจริง คาร์ลอส พาโลมีโน่ - Carlos Palomino

Price Of Glory เขียนบทโดย คอลัมนิสต์หน้ากีฬาของหนังสือพิมพ์ New York Times นามว่า ฟิล เบอร์เกอร์ ผลงานอื่น นอกจากบทภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ งานเขียนหนังสือแนวอัตชีวประวัติของ โจ เฟรเซียร์ กับ แลรี่ โฮล์ม สองนักมวยชื่อก้องโลก