Pushing Tin

กำหนดฉาย 26 พฤศจิกายน 2542

Official Website : http://www.foxmovies.com/pushingtin

 

“ระบบ (ควบคุมการจราจรทางอากาศ) ในปัจจุบันเชื่อถือได้แค่ 99.4% เท่านั้น”

นิค ฟอลโซน (Nick Falzone รับบทโดย จอห์น คูแซ็ค - John Cusack) เป็นคนคุมจอมเพี้ยนเขาเป็นผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศจอมเพี้ยน เขาเป็นผู้“กดปุ่ม” (“push tin”) ควบคุมการจราจรทางอากาศที่ศูนย์ Terminal Radar Approach Control (TRACON) ในนิวยอร์ค (New York) TRACON เป็นสถานที่ทำงานกึ่งๆกับหลุมหลบภัยใต้ดิน, กึ่งๆหอหนุ่มโสด, ที่คอยประสานงานการจราจรทางอากาศอันสับสนวุ่นวายเหนือเกาะ Long Island ที่มีเที่ยวบินผ่านไปมากว่า 7,000 เที่ยวต่อวัน ทั้งที่เตรียมบินขึ้นไป และขอบินลงมายังท่าอากาศยานเคนเนดี้ (Kennedy), ลากัวเดีย (LaGuardia), และน้วก (Newark) นิครับผิดชอบพื้นที่เรด้าห์ ครอบคลุมท่าอากาศยานน้วก (Newark radar scopes) ซึ่งเป็นพื้นที่การบินหนาแน่นที่สุด และแน่นอนที่ว่าเขาเป็นมือดีที่หนึ่งของศูนย์แห่งนี้ ถ้าคุณไม่เชื่อก็ลองถามเขาดูเอาเองล่ะกัน

นั่นเป็นสัจธรรมอยู่จนกระทั่ง รัสเซล เบล (Russell Bell รับบทโดย บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตั้น - Billy Bob Thornton) เข้ามาร่วมงานด้วย ก่อนหน้านี้รัสเซลเคยผ่านงานควบคุมการจราจรทางอากาศที่สนามบินอัลบูเคิร์ค (Albuquerque), ฟินิกซ์ (Phoenix), และเดนเวอร์ (Denver) รัสเซล เป็นสิงห์มอเตอร์ไซค์จอมซ่า และเป็นเซียนแห่งเซ็น (Zen) ในคนเดียวกัน เหตุที่เขามารับงานในนิวยอร์คก็เพื่อมองหางานท้าทายที่มีการจราจรทางอากาศหนาแน่น กว่านั่นเอง รัสเซลคนเดียวกันนี้แหละที่เคยยืนต้านแรงกดอากาศขณะเครื่องบิน 747 ร่อนลงสู่สนามบิน เพียงเพื่อจะท้าพิสูจน์ว่ามันเป็นยังไง ถ้าคุณเรียกเขาว่า ไอ้บ้า ล่ะก็ … เขาถือว่ามันเป็นคำสรรเสริญเยินยอเชียวนะ

การขับเคี่ยวที่อาศัยกาแฟและเชิงชายเป็นตัวหล่อลื่นยิ่งทำให้ศึกตาต่อตา ฟันต่อฟัน ระหว่าง นิค กับ รัสเซล ดุเดือดเข้มข้น การมุ่งมั่นเอาชนะกันครั้งนี้กลายเป็นศึกประลองปัญญาและพลังใจสุดๆ โดยมีความตึงเครียดของภาระหน้าที่เป็นแรงกดดัน และความหาญกล้าเป็นเดิมพันศึกนี้ ผู้ชนะ - ไม่ใช่ ผู้แพ้นะ - จะสูญเสียทุกอย่าง … ทั้งหน้าที่การ งาน, ชีวิตสมรส, และ สติควบคุมตัวเองด้วย

บริษัทภาพยนตร์ FOX 2000 Pictures และ Regency Enterprises ภูมิใจเสนอผลงานของ Linson FilmsProduction ในภาพยนตร์ของ ไมค์ นิวเวล (Mike Newell) เรื่อง “PUSHING TIN” ที่นำแสดงโดย จอห์น คูแซ็ค (John Cusack จาก “Con Air” และ “Grosse Pointe Blank”) รับบทเป็น นิค ฟอลโซน (Nick Falzone) ผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศจอมเพี้ยน, และ บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตั้น (Billy Bob Thornton จาก “Sling Blade”และ “A Simple Plan”) รับบทเป็น รัสเซล เบล (Russell Bell) คู่ปรับคนสำคัญนักแสดงที่มาเติมรสชาติให้กับชีวิต เพื่อป้องกันมิให้ล่มสลายทั้งกลางอากาศ และกลางเส้นทางชีวิตที่ราบรื่นก็มี เค็ท แบล็น เช็ท (Cate Blanchett จาก “Elizabeth” และ “Oscar and Lucinda”) รับบทเป็น คอนนี่ย์ (Connie) ภรรยาของนิค, และ แองเจลิน่า โจลี่ย์ (Angelina Jolie จาก “George Wallace” และ “Gia”) รับบทเป็น แมรี่ (Mary ภรรยาสุดเซ็กซี่ของรัสเซล พร้อมด้วย นักแสดงสมทบคับคั่ง อาทิ เจค เว็บเบอร์ (Jake Weber จาก “Meet Joe Black”), วิคกี้ ลิวอิส
(
Vicki Lewis จาก “Godzilla” และ “NewsRadio”), เคิร์ท ฟูลเลอร์ (Kurt Fuller จาก “The Fan” และ “Stuart Saves His Family”), และ แม็ท รอส (Matt Ross จาก “Face/Off”) เป็นต้น

ผลงานการกำกับของ ไมค์ นิวเวล (Mike Newell จาก “Donnie Brasco” และ “Four Weddings and a Funeral”) จากบทภาพยนตร์ของ เกล็น ชาร์ลส์ และ เลส ชาร์ลส์ (Glen Charles & Les Charles จาก “Cheers” และ “Taxi”) โดยดัดแปลงจากบทความเรื่อง “Something’s Got To Give” ของดาร์ซี่ เฟรย์ (Darcy Frey) ภาพยนตร์ เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย อาร์ท ลินสัน (Art Linson จาก “The Untouchables” และ “Fast Times at Ridgemont High”), และ อลัน กรีนสแปน (Alan Greenspan จาก “Donnie Brasco”), และบริหารงานอำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย ไมเคิ้ล ฟลิ้น (Michael Flynn จาก “The Crow : City of Angels” และ “Ed Wood”)