Queen of the Damned
ราชินีแวมไพร์ กระหายนรก
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 101 นาที
กำหนดฉาย : 1 มีนาคม 2545

ความกระหายที่จะมีชีวิตของเขาทำให้เธอลุ่มหลง
ความกระหายในชื่อเสียงของเขาพลิกฟื้นชีพเธอ
ความกระหายในพลังของเขาอาจสังหารเราทุกคน

เลสตัด (สจ๊วต ทาวน์เซนด์) แวมไพร์แห่งตำนาน เขารู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ที่น่าหลงใหล แต่เขาปลื้มเปรมอยู่เพียงครึ่งชั่วโมง เมื่อสำนึกได้ว่าเขาเป็นอสุรกาย เขาจะไม่มีวันเสวนากับมนุษย์ปุถุชนได้อีกต่อไป นั่นคือจุดเริ่มต้นแห่งสภาวะตกต่ำ เมื่อรู้ตัวว่า เขาไม่สามารถแฝงเร้นตัวตนอยู่ในเงามืดได้ตลอดกาล และต้องอยู่โดยปราศจากสิ่งประทังชีวิต เลสตัดจึงตัดสินใจ ที่จะอำลาไปจากสภาพที่ต้องฝืนใจ เป็นเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว

เขาฝังตัวเองในสุสานลาฟาแยตแห่งนิวออร์ลีนส์ ณ ที่ซึ่งเขาได้สดับเสียงดนตรีในปี 1990 อันทำให้เขาตระหนักว่าเวลาของเขาได้มาถึงแล้ว ดังนั้น เพื่อให้เขาสามารถปะปนอยู่กับมนุษย์ ที่ไม่รู้ว่าเขาคืออะไร เลสตัดจึงแปลงโฉมของเขา ให้เป็นสิ่งที่ผู้คนในโลกนี้บูชา ด้วยการเป็น ราชาเพลงร็อค

เสียงเพลงอันเร้าใจของเขา ดังกระหึ่มซอกซอนไปทั่วโลก และในที่สุดก็ไปถึงหูของราชินี อคาช่า (อาไลยาห์) ผู้หลับไหลมานานหลายพันปี ในก้นบึ้งภูเขาน้ำแข็งอาร์คติค เธอผู้เป็นเสมือนมารดาผู้สร้างของเหล่าแวมไพร์ เฝ้าคอยเวลาที่เหมาะสม แก่การคืนชีพเพื่อยึดครองโลก ธอสำเหนียกได้จากเสียงอันทรงพลังของเลสตัดว่า เพลงของเลสตัดคือสิ่งที่เธอรอ และเขาคือผู้ควรคู่ที่จะครองโลกคู่กับเธอ

สิ่งที่เลสตัดทุ่มเทให้แก่อคาช่านั้นเริ่มจืดจางลง เมื่อเขาได้พบ เจส (มาร์เกอ ริต มอโรว์) เธอค้นคว้าเกี่ยวกับปรัชญาโบราณ และเรื่องเหนือธรรมชาติ ขณะเดียวกัน ก็สับสนกับชีวิตตัวเอง ไม่รู้ว่าจะหาจุดยืนได้ที่ไหน เมื่อเธอได้ใกล้ชิดกับเหล่าแวมไพร์ มันกลับทำให้เธอมีชีวิตชีวามากขึ้น กับเลสตัดที่เพียงเจอกันครั้งแรก เธอรู้สึกเหมือนว่าเป็นใครสักคนที่ควรรู้จักเธอ

ในขณะที่เป็นที่คลั่งไคล้ของมนุษย์ เลสตัดกลับกลายเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่ง ของเหล่าสมาชิกผีดูดเลือด เพราะกฎข้อสำคัญที่สุดของพวกเขาคือ ต้องไม่เปิดเผยตัวเองกับมนุษย์ จุดอ่อนของพวกผีดูดเลือด คือการถูกตามล่าจากมนุษย์ที่รู้ความจริง เมื่อเลสตัดทำตัวเป็นคนของประชาชน และไม่ปกปิดความลับ ก็ยิ่งทำให้สมาชิกขุ่นเคืองมากขึ้น

เพื่อแก้เผ็ดเหล่าแวมไพร์ที่คั่งแค้น เลสตัดวางแผนที่จะเปิดคอนเสิร์ตที่ Death Valley เพื่อเย้ยและยั่วยุ โดยเหล่าสมาชิกจากทั่วทุกมุมโลก พากันมาชุมนุมเพื่อกำจัดผู้ทรยศ ขณะเดียวกับที่อคาช่ากำลังวางแผนกำจัดสมุนทั้งหมด มาเรียสและเหล่าแวมไพร์จะต้องสกัดกั้นเธอให้ได้ ก่อนที่เธอจะทำลายทุกผู้ อคาช่าต้องได้ทุกอย่างที่เธอปรารถนา.. และสุดยอดปรารถนาของเธอคือ นรกบนดิน ! ฝ่ายเจสยอมเสี่ยงตายเพื่อตามติดเลสตัด

จะมีใครหยุดอคาช่าได้หรือไม่? อำนาจชั่วร้ายของเธอ อาจแข็งแกร่งเกินการผนึกกำลังต่อต้าน จากเหล่าผีดูดเลือดทั้งหลาย ที่เธอเป็นผู้สร้าง และกำชะตาชีวิตเอาไว้...


วอร์เนอร์บราเดอร์ส ร่วมกับ วิลเลจโรดโชว์พิคเจอร์ส และ เอ็นพีวี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ภูมิใจเสนอ Queen of the Damned ภาคต่อของ Interview with the Vampire ซึ่งเป็นตอนแรกจากเรื่องในนวนิยายชุด The Vampire Chronicles ของ แอน ไรซ์

Queen of the Damned กำกับการแสดงโดย ไมเคิล ไรเมอร์ (In Too Deep และ Angel Baby ที่ได้รับรางวัล Australian Film Insititute Awards ถึง 7 รางวัล) อำนวยการสร้างโดย ยอร์ค ซาราเลอกุย (Red Planet, The Time Machine, Speed, ID4), บทภาพยนตร์โดย สก๊อต แอบบอท (Introducing Dorothy Dandridge) และ ไมเคิล เพโทรนี (The Dangerous Lives of Altar) บริหารและดำเนินงานสร้างโดย ซู อาร์มสตรอง (Crimson Tide, Dangerous Mind, The Santa Clause, Good Will Hunting), แอนดรู เมสัน (Scooby-Doo, The Matrix, Dark City), บิล เกอร์เบอร์ (L.A.Confidential, Unforgiven, Twister) และ บรูซ เบอร์แมน (Ocean’s Eleven, JFK, Cats & Dogs, The Matrix), กำกับภาพโดย เอียน เบเกอร์ (I.Q., Six Degrees of Separation, Roxanne), ออกแบบฉากโดย เกรแฮม 'เกรซ' วอล์คเกอร์ (Pitch Black, Crocodile Dundee, Mad Max 2-3), ลำดับภาพโดย เดนี คูเปอร์ (In Too Deep, Babe: Pig In The City), ดนตรีประกอบโดย ริชาร์ด กิบส์ (101 Dalmations, Dr. Dolittle, Natural Born Killers) และ โจนาธาน เดวิส นักร้องนำแห่งวง KoRn เคยมีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์มากมาย เช่น End of Days, I Know What You Did Last Summer, Spawn และ The Crow: City of Angels

Queen of the Damned นำแสดงโดย สจ๊วต ทาวน์เซนด์ (Resurrection Man, About Adam, 24-Hour) รับบทเป็น เลสตัด ผีดูดเลือดทรงสเน่ห์, มาร์เกอร์ริต มอร์โรว์ (Mighty Ducks) รับบทเป็น เจส รีฟส์ มนุษย์คนเดียวในฝูงแวมไพร์ และ อาไลยาห์ นักร้องสาวและดาราชื่อดัง ผู้ที่เพิ่งเสียชีวิต เนื่องจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อ 25 สิงหาคม 2001 เคยมีผลงานภาพยนตร์คือ Romeo Must Die มารับบทเป็น อคาช่า แวมไพร์อดีตราชินีอียิปต์ผู้ชั่วร้ายและทรงพลัง ร่วมด้วย วินเซนท์ เปเรซ (The Crow : City of Angels, Cyrano De Bergerac, Indochine) รับบท แวมไพร์มาเรียส ที่ปรึกษาของเลสตัด และ ลีนา โอลิน (Chocolat, Mystery Men, The Ninth Gate, Havana) รับบทเป็น มาฮาเร็ด ป้าของเจส หนึ่งในบรรดาผีดูดเลือดซึ่งมีอายุขัยมากที่สุด ทรงพลังที่สุดบนโลก

นอกจากเพลงประกอบที่ประพันธ์โดย โจนาธาน เดวิส นักร้องนำแห่งวงเฮฟวี่ KoRn แล้ว ยังมีอีกหลายเพลงจากศิลปินมากมาย อาทิ มาริลีน แมนสัน ขับร้องเพลง Redeemer, เวนน์ สแตติค แห่ง Static-X ขับร้องเพลง Not Meant for Me, เจย์ กอร์ดอน แห่ง Orgy ขับร้อง Slept So Long, เดวิด ดรายแมน แห่ง Disturbed ขับร้อง Forsaken, เชสเตอร์ เบนนิงตัน แห่ง Linkin Park กับเพลง System และอีกมากมาย

Queen of the Damned จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์บราเดอร์ส พิคเจอร์ส และ เอโอแอล ไทม์ วอร์เนอร์ และในบางประเทศโดย วิลเลจโรดโชว์ พิคเจอร์ส