Raise Your Voice
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก / เพลง
ความยาว : 103 นาที
กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2548

เทอรี่ เฟชเชอร์ (ฮิลลารี่ ดัฟฟ์) เป็นเด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ในอริโซน่า แต่หัวใจของนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่ เทอรี่ตั้งใจที่เข้าร่วมโครงการดนตรีภาคฤดูร้อน ที่โด่งดังที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดขึ้นโดยสถาบันบริสทอลฮิลแมน ในเมืองลอสเเอนเจลิส แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่มีพรสวรรค์ที่เปี่ยมล้น แต่ความต้องการของเธอนั้นก็ถูกขัดขวางจาก ไซมอน (เดวิท คีธ) ผู้เป็นพ่อ ซึ่งไม่ยอมที่จะรับฟังเหตุผลของเธอ รวมไปถึงการสูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเธอ

เทอรี่จำใจที่จะต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านในช่วงซัมเมอร์ แต่ ฟรานเชส (ริต้า วิลสัน) แม่ของเธอและน้า นีน่า (รีเบคก้า เดอ มอเนย์) ได้คิดค้นแผนการลับๆ ขึ้น เพื่อที่จะช่วยให้เทอรี่ไม่ให้พลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต

เมื่อมาถึงลอสแอนเจลิส เทอรี่ได้เข้ามาสัมผัสชีวิตในสังคมเมืองที่มีแต่การแข่งขัน เธอแทบไม่มีเพื่อน และด้วยความที่เธอไม่ได้รับการฝึกฝนมามากเท่าที่ควร ทำให้ตัวเธอพบว่ารอบข้างของเธอนั้น ล้วนมีแต่คนที่เก่งกว่าเธอทั้งสิ้น แต่เนื่องจากการที่เธอได้รับแรงบันดาลใจ จากบทเรียนที่สอนโดย อาจารย์ทอวอลด์ (จอห์น คอร์เบ็ตต์) ทำให้เธอนั้นสามารถที่จะผลักดันตัวเอง เข้าสู่การเรียนรู้การเรียบเรียงดนตรีในระดับสูงได้

ในการเตรียมตัวของนักเรียนในการแสดงครั้งสุดท้าย เพื่อที่จะค้นหาผู้ชนะรางวัลเงินจำนวนหนึ่งหมื่นดอลล่าร์ เทอรรี่ได้จับคู่กับ เจย์ (โอลิเวอร์ เจมส์) เพื่อนนักเรียนชายของเธอ ทำให้มีเรื่องราวโรแมนติกของทั้งคู่เกิดตามมา เทอรี่ต้องสยบความกลัวและความตื่นเต้น และเรียนรู้ที่จะกล้าแสดงออก เพื่อที่จะทำให้ไฟแห่งศิลปินที่ในตัวเธอที่ใกล้จะมอดดับ ให้กลับมาลุกโชติช่วงขึ้นอีกครั้ง..


Raise Your Voice เป็นภาพยนตร์เพลง/โรแมนติก ที่จะสะกดทุกลมหายใจของผู้ชม ให้ซาบซึ้งไปกับเสียงร้องและเสียงดนตรีอันไพเราะ ตลอดเส้นทางการตามหาฝันของเด็กสาวจากเมืองเล็กๆ สู่ที่ที่เธอไม่เคยสัมผัสมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของ ฌอน แมคนามาร่า ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะผู้กำกับซีรี่ส์ยอดฮิต หลายต่อหลายเรื่องทางช่องดิสนีย์ แชนแนล ไม่ว่าจะเป็น Even Stevens, That 's So Reven และ Phil of the Future อีกทั้งผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Race to Space กับความน่ารักและสดใสของ ฮิลลารี่ ดัฟฟ์ นักร้องนักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่กำลังมาแรงที่สุดอยู่ในขณะนี้ ร่วมด้วย โอลิเวอร์ เจมส์ หนุ่มมาดเท่จากภาพยนตร์เรื่อง What a Girl Wants และ จอห์น คอร์เบ็ต ขวัญใจสาวๆ จากซีรี่ส์เรื่องดังอย่าง Sex & the City ภาพยนตร์เรื่อง Raising Helen และภาพยนตร์อินดี้ที่ทำรายได้ถล่มทลายอย่าง My Big Fat Greek Wedding

นอกจากนี้ ทีมนักแสดงที่มารับบทสำคัญอื่นๆ ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ริต้า วิลสัน (Runaway Bride), เดวิส คีธ (Daredevil, Behind Enemy Lines), รีเบคก้า เดอ มอเนย์ (Identity), เจสัน ริตเตอร์ (Swimfan, Freddy Vs. Jason) รวมไปถึงทีมนักแสดงเด็กวัยรุ่น ที่มารับบทนักเรียนในสถาบันสอนดนตรีบริสทัลฮิลแมน ที่แต่ละคนไม่เพียงแต่มีฝีมือทางด้านการแสดงเท่านั้น แต่สามารถที่จะเล่นเครื่องดนตรีในบทได้จริงๆ อีกด้วย