Recess: School's Out
ปิดเทอมนี้...มีลุย!!!
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ครอบครัว / เบาสมอง
ความยาว : 82 นาที
กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2544


T.J.


Spinelli


Mikey


Vince


Gretchen


Gus


Ms. Finster


Principal Prickly


Dr. Benedict

สำหรับพวกเด็กๆ ของโรงเรียนเธิร์ดสตรีท มีอยู่เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น ที่สร้างความสนุกได้มากกว่าช่วงพักกลางวัน และนั่นก็คือ การปิดเทอมฤดูร้อน มันเป็นปีที่ทั้งดูยาวนาน และสุดแสนโหด และบัดนี้ ทีเจ เด็ตไวเลอร์ (พากย์เสียงโดย แอนดี้ ลอว์เรนซ์) พร้อมแล้วสำหรับการเล่นสนุก เขาไม่มีอะไรต้องทำ ยกเว้นก็แต่การออกไปท่องเที่ยวเล่นสนุกกับเพื่อนฝูง อย่างไรก็ดี แผนที่ทีเจวางเอาไว้ กลับผิดคาดไปหมด เมื่อพบว่าบรรดาเพื่อนๆ ทั้งหมดของเขา กำลังจะไปเข้าค่ายฤดูร้อนกันหมด โดยไม่มีเขาไปด้วย และนั่นเท่ากับว่าเขาจะต้องอยู่คนเดียว ไปตลอดช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ทีเจทนอยู่คนเดียวได้ไม่นาน ความเบื่อก็เริ่มมาเยือน เขาอยากจะหาอะไรทำ และคิดแม้กระทั่งจะลองไปเล่นกับหัวขโมยประจำโรงเรียน

แต่แล้วความเบื่อของทีเจก็มาถึงจุดสิ้นสุด เมื่อเขาขี่จักรยานผ่านสนามเด็กเล่นที่เงียบเหงาของโรงเรียน และสังเกตเห็นแสงสีเขียวดูน่าขนลุก ส่องออกมาจากตัวอาคารเรียน ทีเจเชื่อว่าจะต้องมีเหตุไม่ชอบมาพากล เกิดขึ้นภายในโรงเรียนของเขาแน่ เขาพยายามบอกพ่อแม่กับตำรวจ แต่พวกผู้ใหญ่กลับไม่สนใจคำพูดของเขา โดยมองว่าทีเจคงคิดกุเรื่องขึ้นมา เพราะความเบื่อตามประสาเด็ก

ในที่สุด ทีเจก็หันไปหา ครูใหญ่พริคลีย์ (พากย์เสียงโดย แด็บนีย์ โคลแมน) ผู้ที่ในที่สุดก็ตัดสินใจลองตามสืบเรื่องนี้ดู อย่างไรก็ดี เมื่อครูใหญ่พยายามที่จะไขกุญแจประตู เพื่อเข้าไปในโรงเรียน เขากลับถูกแปลงสภาพให้กลายร่างเป็นกระแสไฟฟ้า เมื่อได้พบสิ่งที่น่าหวาดกลัวที่สุดเช่นนี้ ทีเจจึงจัดการระดมกำลังเพื่อนๆ ของเขา อันได้แก่ สปินเนลลี่ (พากย์เสียงโดย พาเมล่า ซีกัลล์), มิคกี้ (พากย์เสียงโดย เจสัน เดวิส), วินซ์ (พากย์เสียงโดย ริคกี้ ดีชอน คอลลินส์), เกร็ตเชน (พากย์เสียงโดย แอชลีย์ จอห์นสัน) และ กัส (พากย์เสียงโดย คอร์ตแลนด์ มี๊ด) ที่ยอมกลับมาจากแคมป์ฤดูร้อนกันหมด

ในตอนแรก เพื่อนๆ ก็พากันสงสัย ในเรื่องราวที่ทีเจเล่าให้ฟังเหมือนกัน แต่สุดท้าย พวกเขาก็เริ่มเชื่อ เมื่อพวกเขาเห็นอาวุธขนาดยักษ์ โผล่ออกมาจากหลังคาโรงเรียน และยิงแสงเลเซอร์ขึ้นไปบนท้องฟ้า โรงเรียนและครูใหญ่ของพวกเขา กำลังตกอยู่ในอันตราย แก๊งค์จอมซ่าทั้งหลาย ตัดสินใจแอบลอบเข้าไปในโรงเรียนเพื่อสืบหาความจริง

แต่แล้วพวกเขาก็ถูกพวกคนร้าย ที่มีหัวหน้าแก๊งค์คือ ฟิลเลี่ยม เบเนดิคต์ (พากย์เสียงโดย เจมส์ วู้ดส์) ซึ่งเป็นอดีตครูใหญ่ใจร้ายของโรงเรียนเห็นเข้า ในระหว่างการไล่ตามจับกันอย่างชุลมุนนั้น ทีเจถูกจับตัวได้ เพื่อนคนอื่นๆ ก็ดูจะสิ้นหวังกันไปหมด จนกระทั่งพวกเขาตัดสินใจกลับไปรวบรวมเด็กๆ ทุกคนที่พวกเขารู้จัก และด้วยความช่วยเหลือจากบรรดาครู พวกเขาลั่นปากสาบานว่า จะต้องยึดโรงเรียนกลับคืนมาให้ได้


วอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น แอนนิเมชั่น ภูมิใจเสนอ Recess: School's Out ภาพยนตร์แอนิเมชั่น จากการนำทีมตัวละครจาก Disney's Recess ซึ่งเป็นการ์ตูนเรื่องหลักของรายการ Disney's One Saturday Morning ที่ออกอากาศทางช่อง ABC และเป็นการ์ตูนที่มีเรตติ้งสูงสุด ภายในรายการชุด Disney's One Too ที่ออกอากาศทาง UPN ตั้งแต่วันอาทิตย์ถึงศุกร์ และยังมีการตีพิมพ์เป็นหนังสือ มาขึ้นจอ ด้วยเรื่องราวการผจญภัยตอนใหม่เอี่ยม Disney's Recess ซึ่งเป็นผลงานการสร้างของ พอล เกอร์เมน และ โจ แอนโซลาบีเฮียร์ ได้เริ่มออกอากาศครั้งแรกในปี 1997 และกลายมาเป็นรายการการ์ตูนความยาวครึ่งชั่วโมง ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

เพื่อความสมจริง ทีมงานสร้างจึงเลือกใช้เด็กจริงๆ เข้ามาให้เสียงพากย์อันสนุกสนาน แก่ตัวการ์ตูนเด็กหกคน ที่วิ่งวุ่นกันอยู่ที่โรงเรียนเธิร์ดสตรีท เสริมด้วยเสียงจากทีมพากย์ ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อย่าง เจมส์ วู้ดส์ พากย์เสียงของ ฟิลเลี่ยม เบเนดิคต์ อดีตครูใหญ่ของโรงเรียนเธิร์ดสตรีท และ เมลิสซ่า โจน ฮาร์ต พากย์เสียงของ เบ็คกี้ พี่สาวของทีเจ

Recess: School's Out เริ่มต้นงานสร้างโดยมี ชั๊ค ชีตซ์ ที่เคยกำกับ Disney's Recess ฉบับจอแก้ว และ The Simpsons มาเป็นผู้กำกับ และ สตีเฟ่น สวอฟฟอร์ด เป็นผู้อำนวยการสร้าง, โจนาธาน กรีนเบิร์ก ทำหน้าที่เขียนบท, อีริค คีเยส ทำหน้าที่ผู้กำกับศิลป์