Red Eye

Red Eye
เรดอาย ไม่ตาย แต่ไม่กลับ
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 97 นาที
กำหนดฉาย : 25 สิงหาคม 2548

11:50 pm รถไฟขบวนเมื่อคืน เวลาแห่งหายนะเริ่มต้น !!

16 กรกฎาคม 1988 รถไฟออกจากกรุงโซล มุ่งหน้าไปยัง Yeosu คนจำนวนกว่าร้อยตายด้วยอุบัติเหตุทางรถไฟ ไม่มีใครรู้สาเหตุหรือว่าใครเป็นคนทำ 16 ปีผ่านไป รถไฟขบวนเดียวกัน กำลังจะวิ่งเป็นครั้งสุดท้าย ในคืนวันที่ฝนตก

รถไฟหยุดกระทันหัน หลังจากออกจากสถานี 10 นาที จากนั้นสิ่งลึกลับต่างๆก็เกิดขึ้น...

รถไฟที่วิ่งด้วยความเร็ว เกิดหยุดในอีก 10 นาทีให้หลัง แต่ Mi-sun (รับบทโดย Jang Shin-young) พนักงานเสริฟ์ของว่าง กลับรู้สึกว่ามีบางสิ่งแปลกๆ กับตัวรถไฟ หลังจากนั้น ในที่นั่งเดียวกัน มีผู้โดยสารจากยุค 80 มานั่ง และหนังสือพิมพ์กลายเป็นวันที่ 16 กรกฏาคม 1988 ฉันกำลังป่วยหรือเปล่า? มันเป็นเรื่องจริงหรือนี่? ถ้าเป็นอย่างนั้น ทำไมมันช่างเหมือนจริง... ฉันอยู่ที่ไหนกัน?

รถไฟกำลังวิ่ง... ไปสู่จุดจบ

ในที่สุด Mi-sun ก็รู้สึกว่าคนอื่นไม่เห็นในสิ่งที่เธอเห็น และไม่ช้า มันก็กลายเป็นความน่ากลัว เธอถูกขังอยู่ในสถานที่ที่ไม่รู้จักตัวคนเดียว บางที รถไฟอาจเพิ่งจะแล่นผ่านเวลาและสถานที่ ของอุบัติเหตุเมื่อ 16 ปีก่อนหรือเปล่า? สิ่งที่ Mi-sun เห็นเริ่มปรากฎชัดว่า เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว และเธอเริ่มรู้ทีละนิดว่า เธอต้องทำอะไรสักอย่างกับความลับของรถไฟ

ความลับจะเปิดเผยตัวหรือเปล่า เมื่อไปถึงสถานีสุดท้าย? รถไฟบรรทุกเอาความลึกลับไปยังจุดจบ...


Red Eye เป็นคำที่ใช้ในหมู่วิศวกรรถไฟ ซึ่งหมายถึงไฟกระพริบสีแดง เพื่อบอกเตือนสถานการณ์อันตราย ชื่อเรื่อง Red Eye เป็นสัญลักษณ์ของความสยองขวัญ จากสถานที่อันจำกัด ของรถไฟสายอันตรายที่ไม่สามารถหยุดยั้งได้

Red Eye ดำเนินเรื่องบนรถไฟ โครงสร้างหลักของเนื้อเรื่อง พุ่งเป้าไปที่สถานที่จำกัด และรถไฟผี ซึ่งคนจากอดีตและปัจจุบันอยู่

ภาพยนตร์เรื่อง Red Eye เป็นการรวมเอาความเศร้าจากแนวคิดของตะวันออก เข้ากับแฟนตาซีของแนวคิดตะวันตก กำกับโดย Kim Dong-bin ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นผู้บุกเบิกหนังสยองขวัญของเกาหลี จากผลงานที่นำภาพยนตร์เรื่อง Ring ของญี่ปุ่นกลับมาสร้างใหม่ รถไฟผียังไม่เคยมีการสร้าง สำหรับวงการภาพยนตร์ของเกาหลี นอกจากนั้น หนังเรื่องนี้ยังการันตีถึงความโดดเด่น เพราะความตื่นเต้นและความกลัวสุดขีด จากการประจัญหน้ากับความตาย ช่างเหมือนจริงผ่านทางการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิค และการดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว

Red Eye ได้รับเลือกในงานประกวดวิชวลอาร์ตปี 2003 ที่สนับสนุนโดย เทชาง เอนเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งถือเป็นงานแข็งอีกชิ้นหนึ่งในเรื่องที่ว่า รถไฟในปัจจุบันและรถไฟจากอดีต อยู่ร่วมกันในพื้นที่จำกัด ซึ่งความน่ากลัวสุดยอดและเหนือจินตนาการ ได้ถูกถ่ายทอดออกมา ตัวหนังคลี่คลายเหตุการณ์ต่างๆ อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยการแสดงที่สมจริง ผ่านการสร้างที่มีเทคนิคของ Kim Dong-bin และเหล่านักแสดงระดับต้นๆ อย่าง Jang Sin-young (จาก Springtime, No Comment), Song II-Kuk (จากซีรีส์ Body Guard, Condition of Love, Unstopping Love, Life Scrapbook), Lee Dong-gyu (จาก Wild Card, Desire), Kim Hae-na (จาก Into The Mirror), Kwak Ji-min (จาก Samaritan Girl, Wishing Stairs) และ Lee Earl (จาก Waikiki Brothers, Spring Bears Love, Samaritan Girl, Addicted) และ Jung Young-suk (จาก Mother's Field, A Shot Glass and Lips, A Ship with No Sails) ฉากวิชวลเอฟเฟกต์ของรถไฟ ซาวด์แทร็กที่ลึกลับและน่ากลัว และคอมพิวเตอร์กราฟฟิค จะทำให้ผู้ชมได้พบประสบการณ์ใหม่ จากหนังสยองขวัญอย่างแน่นอน